MPV cỡ nhỏ – cuộc cạnh tranh nội bộ của xe Nhật

Rate this post

Xpander vẫn giúp Mitsubishi thống trị doanh số phân khúc, trong khi Toyota với Veloz và Avanza vượt Ertiga, XL7 của Suzuki để chiếm vị trí thứ hai.

Cuộc đua bán xe đa dụng MPV tại Việt Nam sau 6 tháng năm 2022 có những điểm vừa mới vừa quen. Ba hãng Mitsubishi, Toyota và Suzuki cạnh tranh thị phần. Các sản phẩm riêng của từng thương hiệu đã được nâng cấp hoặc bước sang thế hệ mới.

Trong tháng 6, Avanza và Veloz bán được 1.317 xe, nhiều nhất phân khúc. Cộng dồn từ đầu năm 2022, bộ đôi này đã bán được 5.320 xe. Tuy nhiên, Avanza và Veloz thế hệ mới chỉ giao xe đến tay khách hàng trong 3 tháng qua với doanh số 4.486 chiếc, trung bình gần 1.500 xe mỗi tháng. Con số này cách mục tiêu 1.560 xe / tháng của Toyota là 60 xe, rất gần với mục tiêu.

Bộ đôi MPV của Toyota.  Ảnh: TMV

Bộ đôi MPV của Toyota. Hình ảnh: TMV

Đối thủ lớn nhất của Veloz và Avanza là Xpander, mẫu xe gà đẻ trứng vàng của Mitsubishi. Không phân khúc nào Toyota phải đuổi theo Mitsubishi, ngoại trừ dòng xe MPV cỡ nhỏ (Hilux bán ít hơn Triton nhưng Toyota đã ngừng nhập khẩu từ đầu năm 2022).

Trong tháng 6, Xpander giao những đơn hàng cuối cùng cho thế hệ cũ, doanh số đạt 584 xe, mức thấp nhất kể từ đầu năm. Tuy nhiên, doanh số cộng dồn của Mitsubishi Xpander là 8.084 xe, tiếp tục là mẫu MPV ăn khách nhất Việt Nam.

Lên đỉnh đã khó, giữ ngôi vương cũng khó không kém. Tính trung bình trong 6 tháng qua, doanh số Xpander đạt 1.347 xe / tháng. Xét riêng về số liệu, so với doanh số 3 tháng gần đây của Avanza và Veloz mới (bán và giao xe), thành tích bán hàng của bộ đôi nhà Toyota tốt hơn Xpander. Nhưng đây chỉ là con số trước mắt, khi Toyota đang gom đơn hàng trả khách từ lâu, trong khi Xpander nâng cấp mới chỉ được bán ra từ tháng 6.

Xpander phiên bản nâng cấp 2022 tại Việt Nam.  Ảnh: Phạm Trung

Xpander phiên bản nâng cấp 2022 tại Việt Nam. Hình ảnh: Phạm Trung

Khi sức hút của bộ đôi Toyota khá tốt do hiệu ứng sản phẩm mới, Xpander 2022 được Mitsubishi ra mắt hồi tháng 6 với hàng loạt nâng cấp về thiết kế và trang bị. Xpander mới xuất hiện đúng lúc hâm nóng hình ảnh và gây sức ép lên hai sản phẩm của Toyota.

Từ tháng 7 trở đi, Mitsubishi bắt đầu giao xe Xpander 2022 nâng cấp cho khách hàng. Từ tháng này đến cuối năm, Mitsubishi và Toyota chính thức bước vào cuộc đua doanh số “sòng phẳng” với việc cùng nhập khẩu Indonesia, 4 phiên bản, chung nguồn hàng.

Doanh số sau 6 tháng còn lại sẽ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi mẫu MPV nào được ưa chuộng hơn tại Việt Nam. Liệu Xpander có tiếp tục là ông vua phân khúc hay Avanza và Veloz giúp Toyota hiện thực hóa tham vọng giành lại thị phần số một trong phân khúc mà hãng từng có. Từ ngày 1/8, hai mẫu MPV của Toyota sẽ tăng giá 10 triệu đồng.

XL7 2022 tại đại lý.  Ảnh: Đông Trường

XL7 2022 tại đại lý. Hình ảnh: Dong Truong

Trước khi Kia trở lại phân khúc này với Carens (thay thế Rondo), Suzuki với XL7, Ertiga đã hình thành cuộc đua tam mã với hai người đồng hương. XL7 kể từ khi mở bán từ nửa cuối năm 2020, thay thế chính đàn anh Ertiga trở thành sản phẩm bán chạy nhất của Suzuki.

Sau 6 tháng, bộ đôi MPV của Suzuki bán được 4.273 xe, tức trung bình khoảng 712 xe / tháng. Suzuki sẽ có hy vọng mới với sự xuất hiện của phiên bản Ertiga nhẹ hybrid với mức tiêu hao nhiên liệu tốt hơn phiên bản hiện có, dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào khoảng tháng 9 và tháng 10.

Thanh Nhàn

Leave a Comment