Cậu bé khuyết tật bị mắc kẹt trong giếng sâu với bọ cạp và rắn độc ở Ấn Độ

Rate this post

Một cậu bé tên Rahul Sahu (bị khiếm thính và khiếm thính) đã rơi xuống giếng vào ngày 10/6 khi đang chơi ở sân sau ngôi nhà của mình ở bang Chhattisgarh, miền trung Ấn Độ. Rahul Sahu bị mắc kẹt cách mặt đất gần 20 mét.

Quân đội và các thành viên của cơ quan ứng phó thảm họa Ấn Độ cũng được điều động tới hiện trường.

Theo báo The Indian Express, Có rất nhiều thử thách trong cuộc giải cứu cậu bé, đó là thời tiết xấu, mực nước ngầm, cấu trúc đá không ổn định. Thậm chí có những con bọ cạp và rắn độc ẩn náu trong các kẽ hở khiến nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Cậu bé khiếm khuyết mắc kẹt trong giếng sâu cùng bọ cạp và rắn độc ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ Ấn Độ đang nỗ lực giải cứu một cậu bé 10 tuổi bị mắc kẹt dưới giếng hẹp suốt 4 ngày. Ảnh: ANI

Ban đầu, lực lượng cứu hộ cân nhắc việc thả dây thừng cho Rahul Sahu nhưng rất khó để truyền đạt kế hoạch. Họ dự định sử dụng robot nhưng phải tạm dừng vì máy không hoạt động trên nền đất trơn trượt.

Sau đó, các nhân viên cứu hộ đã sử dụng máy xúc và cần cẩu để đào một đường hầm hẹp cạnh giếng để giải cứu Rahul Sahu. Một nhân viên cứu hộ cho biết họ đào theo cách thủ công, vì máy móc tạo ra rung động có thể khiến toàn bộ cấu trúc không ổn định. Người dân trong làng cũng sử dụng máy bơm để giúp hút nước.

Vijay Agrawal, cảnh sát trưởng quận Janjgir ở bang Chhattisgarh, nơi xảy ra vụ việc, cho biết Rahul Sahu “đã phản ứng tốt”. Một chiếc camera đã được lắp đặt để theo dõi hành động của cậu bé. Ông Agrawal giải thích: “Bởi vì anh ấy không thể nói hoặc nghe, chúng tôi gặp một thách thức lớn.

Cậu bé khiếm khuyết bị mắc kẹt trong giếng sâu cùng bọ cạp và rắn độc ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ đã đào một đường hầm song song với cái giếng mà Rahul Sahu bị rơi xuống. Ảnh: The Indian Express

Ngoài ra, đội cứu hộ cũng đặt một ống oxy xuống giếng để cung cấp oxy cho Rahul Sahu. Nhiều nỗ lực đã được thực hiện, nhưng một phát ngôn viên của chính quyền địa phương cho biết nỗ lực đào hầm đang bị chậm lại vì đá quá cứng.

Bộ trưởng Chhattisgarh Bhupesh Baghel cho biết ông hy vọng Rahul Sahu sẽ được đưa ra khỏi giếng. Anh chia sẻ trên mạng xã hội rằng cậu bé đã ăn một quả chuối do nhân viên cứu hộ gửi xuống.

Lực lượng cứu hộ đã ca ngợi lòng dũng cảm của Rahul Sahu khi anh ngồi dưới nước hơn 60 giờ, có lúc cao tới cổ.

Cậu bé khiếm khuyết bị mắc kẹt trong giếng sâu cùng bọ cạp và rắn độc ở Ấn Độ - Ảnh 3.

Rahul Sahu đã rơi xuống giếng vào ngày 10 tháng 6 khi đang chơi ở sân sau của mình. Ảnh: The Indian Express

Cha của Rahul Sahu cho biết giếng được đào cách đây vài ngày và không đậy miệng giếng, vì ông không thấy nhiều nước. “Tôi đã đào được hơn 24m nhưng rất ít nước. Vì vậy, tôi định lấp giếng và đào cái khác”, người cha cho biết.

Ở vùng nông thôn Ấn Độ, nhiều giếng không có nắp đậy, gây ra những tai nạn đáng tiếc với trẻ nhỏ. Vào năm 2019, một đứa trẻ 2 tuổi đã chết bất chấp nỗ lực cứu hộ kéo dài 4 ngày ở bang Punjab, miền bắc Ấn Độ. Cùng năm đó, một đứa trẻ một tuổi rưỡi đã được giải cứu ở bang Haryana sau hai ngày.

Leave a Comment