Câu chuyện về cặp đôi ‘tìm hiểu nhanh, kết hôn chóng vánh’ và tình yêu chung thủy 47 năm

Rate this post

Ông bà Nguyễn Cư (72 tuổi) và bà Phạm Thị Phượng (67 tuổi) xuất hiện trong tập 106 của chương trình “Trăm năm yêu” thu hút rất nhiều sự chú ý. Cô và chú xúc động kể lại quãng thời gian cùng nhau trải qua những năm tháng hào hùng nhưng cũng đầy đau thương của chiến tranh. Tình yêu thương giản dị nhưng thủy chung và cao cả của ông bà khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan đều ngưỡng mộ.

Câu chuyện về cặp đôi 'tìm nhanh, cưới vội' và tình yêu chung thủy 47 năm - 1

Vợ chồng cựu binh có mặt tại “Trăm năm ân tình”

Kể về cơ duyên gặp gỡ, anh Cư cho biết, hai người là hàng xóm của nhau nên từ nhỏ đã thường xuyên chơi với nhau. Năm 18 tuổi lên đường nhập ngũ, anh như mất liên lạc và không bao giờ có cơ hội gặp mặt. Năm 27 tuổi, được gia đình mai mối, anh xuất quân về tiễn nhà gái làm đám cưới.

Nhớ lại lần đầu gặp bà Phương sau nhiều năm dài, ông Cư hài hước: “Nhìn sơ qua là tôi đã có cảm tình rồi, không ngờ ngày trước cô Phương xinh đẹp hơn, sau đó chúng tôi nói chuyện một lúc. Nhưng cuộc điều tra của chúng tôi đúng phong cách, đúng hoàn cảnh của người lính: chớp nhoáng, nhanh gọn lẹ. Gia đình đã đặt vấn đề với nhà trường, cho cô ấy nghỉ việc để về quê tổ chức đám cưới ”.

Câu chuyện về cặp đôi 'tìm hiểu nhanh, kết hôn chóng vánh' và tình yêu chung thủy 47 năm - 2

Hơn 70 tuổi, người cựu binh vẫn nhớ chi tiết về cuộc hôn nhân ngắn ngủi của mình với vợ

Trong hoàn cảnh chiến tranh tàn khốc, cả hai không có thời gian gặp gỡ, hò hẹn, thậm chí chưa từng nắm tay nhau tiến tới hôn nhân không tình yêu. Nhưng bà Phương cũng thú nhận “Trước đây, tôi thích Quân, tôi thấy anh ấy đẹp trai, vì vậy tôi đã yêu anh ấy.”

Được biết, anh Cư cũng chỉ còn hai tháng nghỉ phép để kết hôn và sống cuộc sống vợ chồng với chị. Trước ngày chồng lên đường tham gia kháng chiến, bà Phương đã khóc mấy đêm liền, ướt đẫm chiếc khăn mùi xoa.

Xúc động trước câu chuyện của cặp đôi, MC Quyền Linh đầy cảm xúc: “Tội phụ nữ thời ấy lấy chồng thì chồng đi xa, lúc đó chiến tranh chưa biết ngày về, có về hay không cũng không biết”.

Câu chuyện về cặp đôi 'tìm hiểu nhanh, kết hôn chóng vánh' và tình yêu chung thủy 47 năm - 3

Nhớ lại quãng thời gian xa vợ con ra chiến trường, ông Nguyễn Cư không kìm được xúc động.

Bên cạnh đó, Quyền Linh còn hài hước “hỏi cung” người cũ “Không hoàn thành nhiệm vụ” khi họ ở với nhau được 2 tháng mà không để lại đứa con nào để an ủi nỗi cô đơn của vợ. Lần đó, anh đi xa đã 6 năm. Trong khoảng thời gian xa cách ấy, bà Phương vẫn nghĩ về người chồng ở nơi xa, không bao giờ ân hận, day dứt mà luôn ấp ủ hy vọng về một ngày đoàn viên trong tương lai. Cặp đôi cũng thừa nhận rằng sự hy sinh cả tuổi thanh xuân của bà Phương để chờ chồng về chính là cội nguồn của tình yêu giữa hai người.

Mãi đến năm 1980, cả hai mới có dịp đón đứa con đầu lòng khi anh Cư có dịp chuyển vào TP. Nhắc lại từng câu chuyện khó khăn thời bao cấp, ông Cư nghẹn ngào vừa thương con, vừa xót vợ: “Khi tôi từ Campuchia trở về, con trai lớn của tôi nói với tôi rằng: ‘Bố đi vắng, ở nhà mẹ cho toàn tôm khô, dặm cho vừa miệng'”.

Câu chuyện về cặp đôi 'tìm hiểu nhanh, kết hôn chóng vánh' và tình yêu chung thủy 47 năm - 4

Sau nhiều năm xa cách, cuối cùng người cựu binh cũng được đoàn tụ với gia đình

Bà Phương xúc động không kém: “Hồi đó không có gạo, lương chỉ vài chục đồng, có gạo thì cho con, đi làm về ăn vài củ khoai chứ không có gạo mà ăn. Nhiều khi tôi thấy thương mình, người ta đủ vợ đủ chồng, chồng đi vắng cả ngày, con còn nhỏ. Tôi yêu con tôi, tôi cũng yêu chồng tôi, và tôi yêu chính bản thân mình ”.

Hòa bình lập lại cũng là lúc để bù đắp những thiếu thốn trong quá khứ. Dù còn cả một chặng đường gian nan phía trước, nhưng giờ đây, họ đã có thể sánh bước bên nhau, cùng nắm tay nhau đi hết cuộc đời. Trên làn sóng “Trăm năm thương nhớ”, người cựu binh đã mượn lời thơ để nói lên nỗi niềm của mình qua bài thơ “Vợ người ta” mà ông đã ấp ủ, mang theo trong nhiều năm chinh chiến.

Chuyện gia đình – chuyện lính, “Trăm năm thương nhớ” tập 106 phát sóng đầy cảm xúc và hoài niệm về cuộc sống gia đình giữa một thời khói lửa nhưng hào hùng. Tình yêu giản dị nhưng đầy hy sinh và mãnh liệt của các cặp đôi thời chiến là cội nguồn để hun đúc nên “tình nghĩa trăm năm” son sắt, là nguồn cảm hứng dồi dào cho thế hệ trẻ tin vào những giá trị vĩnh hằng. không thay đổi.

“Trăm năm yêu nhau” sẽ tiếp nối sứ mệnh tìm kiếm những câu chuyện tình vượt thời gian được phát sóng lúc 20g20 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7 và lúc 20g00 trên kênh YouTube MCV Media.

Leave a Comment