Cây cảnh “trông nhà”, dáng cao, dáng uy nghiêm, dễ chăm sóc

Phong Thủy
Rate this post

Mọi người ngày càng quan tâm đến việc trồng cây trong nhà.

Chính vì mức sống ngày càng nâng cao nên con người ngày càng quan tâm đến môi trường sống. Không chỉ là vật trang trí nhà đẹp mà người ta còn nuôi một số loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí, có lợi cho sức khỏe và có ý nghĩa phong thủy tốt.

Mọi người cũng chú ý đến việc lựa chọn những cây cảnh đẹp, ấn tượng và có thể đóng vai trò bảo vệ ngôi nhà. Ba loại cây cảnh dưới đây có dáng rất khỏe khoắn, uy nghi, tạo sự cá tính và ấn tượng. Nhiều người muốn trồng loại cây cảnh này trong nhà để “giữ nhà”, hút tài lộc, mang lại may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.

Ba loại cây cảnh này thực sự rất đẹp, rất ấn tượng, nhìn là mê.

1. Cây cảnh: Xương rồng Vạn lý trường thành.

Xương rồng trưởng thành là một loài thực vật thuộc họ Euphorbiaceae. Toàn cây có thân hình lăng trụ, thịt quả biến thành hình tổ ong hoặc hình quạt dẹt. Loại cây cảnh lâu năm này trông rất ấn tượng, có giá trị làm cảnh cao.

Bonsai: Xương rồng Vạn lý trường thành

Cây xương rồng trưởng thành là loại cây thân và lá mọng nước, chịu hạn tốt, không yêu cầu đất cao, không cần bảo dưỡng. Nếu trồng trong nhà, bạn nên sử dụng đất cát tơi xốp, có thể bón lót sau khi thay chậu.

Bạn cần bón thêm một ít phân gà mục nát làm phân bón gốc, cây sẽ phát triển nhanh hơn vào thời kỳ sau.

Cây cảnh này rất sợ úng, không nên làm đất quá ẩm trong quá trình bảo dưỡng hàng ngày. Bạn có thể tưới nước khi đất khô, và có thể bón một số loại phân phức hợp đa nguyên tố trong mùa sinh trưởng cao điểm. Khi bón lót, bạn nhớ chú ý đến nồng độ phân để tránh bệnh cháy lá xuất hiện.

3 loại cây cảnh tạo dáng ấn tượng, uy nghi, có tác dụng

Cây cảnh này có sự “biến hóa” đa dạng và ấn tượng.

Đây là loại cây cảnh ưa nắng, khi nuôi trong nhà cần luôn đặt ở nơi có ánh nắng. Nếu thiếu ánh sáng lâu ngày, cây cảnh dễ phát triển thân mỏng, biến chất, ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của cây.

2. Cây cảnh: Xương rồng ba cạnh

Loại cây cảnh này cũng thuộc họ xương rồng, cây có nhiều cành, thân và lá có hình tam giác hoặc lăng trụ, có thể cao tới 3,5 mét. Cây cảnh này khi trồng trong nhà trông rất độc đáo và ấn tượng. Cây rất dễ chăm sóc và có thể ra hoa rất đẹp.

3 loại cây cảnh tạo dáng ấn tượng, uy nghi, có tác dụng

Cây cảnh: Xương rồng ba cạnh

Tập tính của xương rồng ba cạnh cũng giống như các loài xương rồng khác. Chúng thích môi trường phát triển ấm, ẩm và nhiều nắng.

Đất trồng thích hợp cho loại cây cảnh này là đất thịt pha cát, nhiều mùn, thấm nước tốt. Đất tích nhiều nước không nên trồng cây vào chậu, nếu không sẽ dễ gây thối rễ.

Mùa xuân và mùa thu là mùa sinh trưởng cao điểm của cây cảnh xương rồng ba cạnh. Trong hai vụ này cần duy trì tưới đủ nước và bón phân, khi đất khô cần tưới nước kịp thời.

3 loại cây cảnh tạo dáng ấn tượng, uy nghi, có tác dụng

Cây cảnh ưa sáng, không khí ấm và ẩm

Thường xuyên bón một ít phân hữu cơ đã lên men, hoai mục hoặc tưới một ít phân loãng để cây cảnh phát triển.

Cây cảnh này là loại cây ưa sáng, trừ mùa hè là cây chịu bóng nhẹ. Các mùa khác khi bảo dưỡng cần để cây nhận càng nhiều ánh sáng càng tốt, để cây phát triển nhanh và khỏe hơn.

3. Cây cảnh: Cành vàng, lá ngọc

Cây cảnh lá ngọc cành vàng với những chiếc lá dày xanh mướt, cành dày, có sức sống và mang vẻ đẹp quyến rũ của một cây cổ thụ thu nhỏ.

Vào mùa hè và mùa thu, cây cối nở đầy hoa trắng, tô điểm cho cành vàng, lá xanh rất đẹp, càng ngắm càng thấy độc đáo. Hơn nữa, cái tên cây cảnh đã gợi lên tài lộc và thịnh vượng. Những gia đình giàu có thích giữ một cây cảnh để làm “vật gia truyền”, trong phòng khách.

3 cây cảnh tạo dáng ấn tượng, uy nghi, có tác dụng

Bonsai: Cành vàng và lá ngọc

Cây cảnh lá ngọc am rất dễ thích nghi với môi trường và nó cũng là một loại hoa cảnh rất tốt. Để trồng cây cảnh này trong chậu, cần chuẩn bị đất tơi xốp và thoáng khí với mùn lá, đất vườn, cát sông hoặc bùn.

Có thể bón lót phân gà mục nát và các loại phân hữu cơ khác để đất tơi xốp, thoáng khí. Đủ chất dinh dưỡng, cây cảnh phát triển nhanh hơn.

Đối với những loại cây mọng nước như cây ngọc ngân thì việc bảo dưỡng hàng ngày chính là tưới nước đầy đủ. Vì cây sợ úng, đất trong chậu quá ẩm lâu ngày dễ làm úng rễ, thối rễ. Vì vậy, bạn không nên tưới quá thường xuyên, hãy tưới kỹ bầu đất khi đất khô.

3 loại cây cảnh tạo dáng ấn tượng, uy nghi, có tác dụng

Cây cảnh cành vàng, lá ngọc có hình dáng ấn tượng như những cây cổ thụ thu nhỏ được nhiều người yêu thích.

Cây cảnh này ưa ánh sáng mặt trời, nếu không có ánh nắng lâu trong thời gian dưỡng cây dễ bị chai sần, cành phát triển quá mức, mỏng ảnh hưởng đến chất lượng của cây cảnh.

Cây cảnh vàng cành lá ngọc phát triển rất nhanh. Trong thời kỳ cây sinh trưởng, bạn cần thường xuyên cắt tỉa những cành mọc lộn xộn để cây luôn tươi tốt, giảm tiêu hao dinh dưỡng, giúp thân chính phát triển khỏe hơn.

Trên đây là ba loại cây cảnh, đều là những loại cây mọng nước, có khả năng thích nghi với đất tốt, chịu hạn tốt và dễ chăm sóc.

(Theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published.