‘Châu Âu chưa đầu tư nhiều vào du lịch ở Bắc Trung Bộ Việt Nam’

Hưởng thụ
Rate this post

Theo ông Martin Koerner, Chủ tịch, hình ảnh điểm đến du lịch của vùng Bắc Trung Bộ chưa được xây dựng tốt so với tiềm năng nên việc thu hút vốn đầu tư từ châu Âu chưa tốt.

Diễn đàn liên kết phát triển du lịch “Hội tụ tinh hoa – Nâng tầm điểm đến” có sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng sự đồng hành của Chính phủ. Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines. Khai mạc diễn đàn, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, kỳ vọng sự liên kết này sẽ tăng doanh thu và định vị du lịch giữa các địa phương Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Bắc Trung Bộ ngày càng mở rộng. trong tương lai gần. .

Bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Thắng cũng đề xuất 4 mục tiêu phát triển du lịch ngay sau khi 3 địa phương, vùng này ký kết. Cụ thể, các địa phương cần xúc tiến du lịch nhằm tăng lượng khách và doanh thu du lịch; chủ động kết nối các doanh nghiệp để tạo ra chuỗi sản phẩm chất lượng; Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch / Sở Du lịch các tỉnh cần chủ động tham mưu cơ chế liên kết nhịp nhàng, hiệu quả; đào tạo nguồn nhân lực nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của từng địa phương, trong đó, TP.HCM cam kết sẽ phối hợp với các địa phương để đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch.

Đại diện địa phương đăng cai tổ chức sự kiện, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, diễn đàn tạo tiền đề cho việc hình thành và khai thác các sản phẩm du lịch liên tỉnh, liên vùng, góp phần kích cầu thị trường. . trường du lịch, từng bước khẳng định dấu ấn, bản sắc của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Ông Martin Koerner, Chủ tịch Tiểu ban Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (Eurocham) cho biết, Việt Nam hiện chưa có dòng vốn đầu tư du lịch mạnh từ châu Âu. Theo đó, ông Koerner đưa ra 3 đề xuất nhằm nâng tầm du lịch Việt Nam, thu hút khách du lịch cũng như đầu tư nhiều hơn cho du lịch. Nó thiên về quảng bá hình ảnh điểm đến; thích ứng và thay đổi theo hành vi du lịch của khách hàng; hợp tác chặt chẽ với các công ty điều hành, các đại lý du lịch để phát triển các sản phẩm du lịch; xây dựng tiêu chuẩn thương hiệu, cơ sở hạ tầng tốt hơn, có đội ngũ hướng dẫn viên được đào tạo chuyên nghiệp để thu hút khách du lịch.

Về phía doanh nghiệp, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn Trương Đức Hùng cho rằng, du lịch vùng Bắc Trung Bộ mở rộng còn nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển cả bề rộng và chiều sâu trên cơ sở hợp tác. với Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong những năm qua, Tập đoàn Saigontourist đã tiên phong triển khai nhiều hoạt động liên kết đầu tư và du lịch, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội nói chung và ngành du lịch nói riêng tại khu vực này. Hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn Saigontourist với các sản phẩm, dịch vụ du lịch phong phú tiếp tục được mở rộng, thu hút lượng lớn du khách quốc tế và trong nước đến các địa phương, nhằm triển khai các chương trình cụ thể. hợp tác, liên kết, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phố và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng.

Bà Tạ Thị Tú Uyên, Phó Giám đốc Ban Sản phẩm và Dịch vụ Vietravel cho biết, vai trò của liên kết du lịch vùng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển sản phẩm, hỗ trợ nhau thúc đẩy các hoạt động liên kết sâu rộng. Rộng rãi, hiệu quả. Từ đó, các địa phương sẽ phát huy và tận dụng được tiềm năng vốn có. Liên kết vùng còn hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực, biến khó khăn thành thuận lợi.

Với tiềm năng lớn về du lịch, Giám đốc Truyền thông – Tiếp thị TST Tourist Nguyễn Minh Mẫn đã giới thiệu 5 sản phẩm du lịch đặc sắc của TP.HCM gắn với 5 trục du lịch. Đầu tiên là sản phẩm citytour trong nội đô với chủ đề “Cảm xúc Sài Gòn”, đưa sản phẩm du lịch tham quan các công trình văn hóa, ẩm thực, mua sắm… Thứ hai, tuyến đường trung tâm thành phố – Tây Bắc, chủ đề “Xanh trên đất thép ”với điểm nhấn là huyện Củ Chi, Hóc Môn. Thứ ba là tuyến trung tâm thành phố – phía Đông Nam có lợi thế phát triển sinh thái với đô thị xanh, du lịch sông nước, văn hóa cộng đồng gắn với khu dự trữ sinh quyển quốc gia với chủ đề “Thiên nhiên tươi đẹp”. “. Sản phẩm thứ 4 gồm tuyến đường trung tâm thành phố – Thủ Đức với chủ đề” Thành phố xanh bên sông Sài Gòn “, đưa du khách trải nghiệm nhịp sống đô thị phát triển với những giá trị văn hóa lịch sử đặc sắc, đa dạng về sắc màu và ẩm thực. Cuối cùng, tuyến đường vào trung tâm thành phố – phía Nam đi qua các điểm Tân Bình – Tân Phú – Quận 11 – Quận 8 và Bình Thạnh với các sản phẩm du lịch sức khỏe, du lịch miệt vườn sinh thái… Ngoài ra, phát triển các tuyến du lịch, sản phẩm du lịch như trải nghiệm du thuyền “Ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn”, hành trình lịch sử “Theo dấu chân hang động Sài Gòn”, “Đất thép xanh”. Củ Chi ”… giúp phát triển và phát huy tối đa thế mạnh du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh theo hướng “độc đáo, hấp dẫn, khác biệt”.

Chia sẻ về thực trạng đường bay và hướng mở rộng mạng bay với mục tiêu phát triển kinh tế, du lịch vùng Bắc Trung Bộ mở rộng, ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Tiếp thị bán sản phẩm Vietnam Airlines cho biết. , dự kiến ​​tháng 10 năm nay, doanh nghiệp sẽ quay trở lại thời điểm trước đại dịch. Tuy nhiên, về mạng đường bay quốc tế, đến nay Vietnam Airlines vẫn chưa nối lại đường bay với Trung Quốc và Myanmar do chính sách chống dịch của các nước này. Hiện Vietnam Airlines mở thêm hai đường bay mới là đường bay thẳng đến Mỹ và Ấn Độ.

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Trưởng Ban Tiếp thị Sản phẩm, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Trưởng Ban Tiếp thị Sản phẩm, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines.

Đối với các đường bay nội địa, hãng đã mở 54 đường bay, trong đó có các điểm đến thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, một trong những điểm đến quan trọng của Vietnam Airlines. Trong nửa cuối năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, hãng sẽ tập trung đẩy mạnh và mở rộng các đường bay quốc tế để thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Số lượng đường bay của Vietnam Airlines đã tăng gần 40% so với năm 2019.

Kết thúc phần trình bày, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cho biết, hoạt động du lịch đã có sự khởi sắc trở lại trên cả nước. Về lượng khách quốc tế đến Việt Nam hạn chế trong 6 tháng đầu năm, Thứ trưởng cho biết sẽ không điều chỉnh mục tiêu, chờ tăng trưởng nhanh trong 6 tháng cuối năm. Từ đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nêu rõ 5 nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ là: sản xuất các sản phẩm mới; quảng bá, xúc tiến du lịch; thúc đẩy liên kết vùng; phát triển nguồn nhân lực; ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành, đầu tư phát triển du lịch.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa các bên.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa các bên.

Phần tiếp theo của chương trình là lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa 29 doanh nghiệp đến từ TP.HCM – Hà Nội và khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng. Lễ ký kết khẳng định sự hợp tác của các doanh nghiệp trong việc phát triển các hoạt động du lịch liên tỉnh, liên vùng.

Tại diễn đàn, ban tổ chức cũng trao tặng 60.000 lá cờ trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Sau hơn 3 năm triển khai chương trình, đến nay, 865.220 lá cờ đã được trao tận tay ngư dân, tạo động lực giúp bà con yên tâm vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền của Việt Nam.

Thanh Thu

Xem sự kiện chính

Leave a Reply

Your email address will not be published.