Chi phí năng lượng tăng cao buộc tiệm bánh gần thế kỷ phải đóng cửa

Rate this post

Tiệm bánh gia truyền của Engelbert Schlechtrimen được thành lập tại Cologne, thành phố 2.000 năm tuổi bên kia sông Rhine ở miền tây nước Đức, là trung tâm văn hóa của khu vực trước Thế chiến thứ hai.

28 năm trước, người đàn ông 58 tuổi này tiếp quản công việc kinh doanh từ cha mình và biến nó thành một cửa hàng hữu cơ sử dụng các công thức truyền thống và cấm các chất phụ gia hóa học trong máy nướng bánh mì. .

Chi phí cho dự án là tăng số lượng người chơi trên thế giới.

Bánh mì được bán tại tiệm bánh gia đình của Engelbert Schlechtrimen ở Cologne, Đức. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, ngay cả những đổi mới này cũng không giúp ông thoát khỏi cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu – bao gồm một tiệm bánh và hai cửa hàng sử dụng 35 người sau gần một thế kỷ.

Có thể nói, tiệm bánh của ông Engelbert là “nạn nhân” của cuộc khủng hoảng năng lượng do Nga cắt khí đốt tự nhiên, khiến nền kinh tế “đầu tàu” của châu Âu và các nước trong khu vực thiếu tài nguyên thiên nhiên. vật liệu để sử dụng trong sưởi ấm nhà, phát điện và nhà máy điện.

Trong khi đó, giá điện, năng lượng tăng đã khiến các tiệm bánh nói riêng và các doanh nghiệp nói chung vốn đang phải vật lộn với sự gia tăng của các chi phí khác khi lạm phát gia tăng, nay lại đi vào “thế lót đường”. đường mòn ”.

Ông Schlechtrimen cho biết: “Trong một thời gian, chúng tôi đã phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng cùng một lúc: tuyển dụng việc làm, thiếu nhân viên, đóng cửa do đại dịch Covid-19, chi phí nguyên liệu thô tăng cao, và bây giờ là sự bùng nổ của chi phí năng lượng. chủ tiệm bánh trong tuần này.

Chi phí cho dự án là tăng số lượng người chơi trên thế giới.

Engelbert Schlechtrimen – thợ làm bánh lành nghề tại Đức. Ảnh: AP.

Ông chỉ ra rằng chi phí nguyên liệu để làm ra chiếc bánh sẽ tăng 50%. Và “bây giờ, có cuộc khủng hoảng chi phí năng lượng. Cho đến nay, chúng ta đang thấy mức tăng khoảng 70%, vì lò nướng của tiệm bánh mì chạy chủ yếu bằng dầu diesel. Sợ rằng giá sẽ tăng gấp 4 lần trong thời gian tới ”.

Ông chủ tiệm bánh 58 tuổi cho biết dù đã cố gắng tiết kiệm năng lượng hết mức nhưng vẫn không đủ bù vào chi phí tăng cao.

Bên cạnh đó, ông cũng tăng giá bán sản phẩm để bù đắp chi phí đột biến của mình, nhưng khách hàng cũng “thắt lưng buộc bụng” khi lạm phát tăng cao lại mua bánh giảm giá được sản xuất công nghiệp. với giá thấp hơn.

Cuối cùng, người thợ làm bánh ở Cologne phải thừa nhận rằng hãng không còn tạo ra đủ lợi nhuận để duy trì hoạt động kinh doanh của mình.

Được biết, ông Schlechtrimen không phải là thợ làm bánh duy nhất đang chật vật kiếm sống ở Đức những ngày qua. Các tiệm bánh nhỏ do gia đình sở hữu trên khắp đất nước đang phải vật lộn để trang trải chi phí.

Chi phí cho dự án là tăng số lượng người chơi trên thế giới.

Chi phí năng lượng tăng cao đã buộc nhiều tiệm bánh gia đình Engelbert Schlechtrimen phải đóng cửa. Ảnh: AP.

“Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bánh mì đang lo lắng không biết họ sẽ làm như thế nào trong vài tháng tới. Friedemann Berg, giám đốc điều hành của German Bakers ‘Confederation cho biết.

Ông nói: “Chúng tôi muốn chính phủ Đức tung ra một gói cứu trợ tài chính cho các tiệm bánh, đồng thời cung cấp viện trợ để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động hiệu quả, nhanh chóng và phi dân chủ. Chia sẻ.

Chính phủ Đức trong tháng này đã công bố đầu tư thêm 65 tỷ euro vào một vòng biện pháp mới nhằm giảm lạm phát và giá năng lượng cao cho người tiêu dùng. Nhưng đối với những người chủ như ông Schlechtrimen, viện trợ có thể đến quá muộn.

Nhưng không (Theo AP)

Leave a Comment