Chinh phục vua đầu bếp Úc với ẩm thực Việt Nam

Hưởng thụ
Rate this post

Khi Tommy Phạm mang một tô bún Tây trước ban giám khảo trên MasterChef Australia hồi tháng 4, đây không chỉ là món ăn Việt mà anh muốn làm để gây ấn tượng, mà còn là một món ăn. cách chàng trai gốc Việt tuyên bố chiến thắng quá khứ và một lần nữa tôn vinh cội nguồn của mình. “Tôi rất vui vì tôi đã có đủ can đảm để nói rằng, món ăn này vô cùng hương vị ngay cả đối với người Việt Nam, nhưng nó cũng là một trong những món ăn phức tạp nhất ở Việt Nam,” anh chia sẻ trong cuộc phỏng vấn. tham khảo ý kiến ​​với Thiếu niên.

Tommy Phạm (32 tuổi) là giáo viên mầm non sống tại Sydney, Australia. Đây là lần thứ hai anh tham gia MasterChef Australia, sau lần đầu tiên anh chỉ về đích trong top 7 vào năm 2021. Dù không thể giành chiến thắng chung cuộc nhưng hành trình trong hai mùa giải đã giúp anh trở thành “đại sứ. “Món ăn Việt Nam mới nhất tại Úc. Năm ngoái, anh giới thiệu bún chả Hà Nội, chả cá Lã Vọng, bò nướng lá lốt, bánh bèo chén, bánh cuốn. Trong mùa thi năm nay, anh tiếp tục giới thiệu những món ăn Việt Nam như bún Tây, bánh canh ghẹ, cơm tấm sườn, bún bò Huế.

Tommy Pham trong cuộc thi

“Tôi quyết định quay lại MasterChef vì tôi cảm thấy mình có nhiều thứ hơn để cống hiến và cho thế giới thấy ẩm thực Việt Nam tuyệt vời như thế nào. Chẳng hạn, món phở được nhiều nơi trên thế giới yêu thích, nhưng không nhiều người biết đến bánh chưng – một món ăn rất thú vị và độc đáo. Vì vậy, tôi muốn chia sẻ những khía cạnh thú vị hơn của ẩm thực Việt Nam, ”anh nói.

Đối với anh, thách thức lớn nhất khi làm món Việt là cân bằng hương vị. “Không quan trọng là bạn cho tất cả các nguyên liệu vào. Điều quan trọng là nếu không có sự cân bằng, món ăn sẽ không bao giờ ngon như mong đợi. Nói một cách đơn giản, giống như mẹ tôi luôn dạy tôi về nước mắm, muối, đường, bột ngọt. Nhưng đừng nói với cô ấy rằng tôi không thích bột ngọt, ”anh nói đùa.

Mẹ anh là người gốc Phan Thiết và rất nhiều món ăn yêu thích của anh đều đến từ vùng đất này. Mẹ anh cũng là người đầu tiên dạy anh nấu ăn và truyền cho anh những kiến ​​thức về các món ăn Việt Nam. Nhưng đó là một hành trình dài để tình yêu với ẩm thực quê hương hình thành trong anh.

\N

Chinh phục vua đầu bếp Úc với ẩm thực Việt - ảnh 2

Bánh kếp do Tommy Phạm làm cho cuộc thi MasterChef của Úc

10Play (kênh phát sóng MasterChef của Úc)

Tôi đã từng xấu hổ đến mức muốn giấu đồ ăn

Khi còn đi học, anh từng đòi mẹ nấu thêm những món “bình thường” cho bữa trưa, vì anh cảm thấy xấu hổ khi thức ăn mẹ mang đến trường có mùi “rất nồng”. Anh nói: “Tôi lớn lên ở Úc, ăn đồ Việt Nam, nhưng không phải lúc nào người Úc cũng đánh giá cao khi tôi mang đến trường. Mọi người sẽ nói thức ăn có mùi khó chịu và khiến tôi cảm thấy cần phải giấu nó đi ”.

“Nhưng bây giờ, sau khi thấy món ăn Việt Nam được đánh giá cao ở MasterChef, tôi đã chấp nhận chúng 100%, và tôi muốn nấu những món ăn Việt Nam thú vị mà tôi đã từng giấu”, anh chia sẻ. . Đối với ông bố hai con, đôi khi nghĩ lại quá khứ khiến anh chạnh lòng, nhưng “trải qua tất cả những điều đó bây giờ chỉ khiến tôi càng muốn nấu những món ăn như vậy hơn”.

Trước khi đến với ẩm thực, anh từng làm việc trong ngành công nghệ thông tin và sống ở Nhật Bản 2 năm. Chính khoảng thời gian xa quê hương đã giúp anh khám phá nhiều hơn về khả năng nấu nướng cũng như tình yêu với ẩm thực Việt Nam. Đồng thời chuyển hướng sang dạy học và hiện là giáo viên mầm non.

“Thông điệp lớn nhất mà tôi muốn gửi đến khán giả là ẩm thực Việt Nam còn hơn nhiều thứ nổi tiếng, và chỉ cần bạn bước ra khỏi chiếc hộp đó và thử những món ăn Việt Nam phức tạp, thú vị hơn, cuộc sống của bạn sẽ khác. bạn sẽ đẹp hơn, ”anh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.