Chủ tịch tỉnh Bình Dương ra tối hậu thư hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân

Rate this post

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ngày 12/8 đã ký văn bản về việc khẩn trương hoàn thành gói hỗ trợ thuê chỗ ở cho người lao động theo Quyết định 08/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng.

Văn bản nêu rõ: Hiện nay, tiến độ chi trả chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động còn chậm, thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 15 tháng 8. Để đảm bảo chính sách đến tay đối tượng, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Ban Quản lý các khu công nghiệp tăng cường tuyên truyền, phổ biến, đôn đốc, hướng dẫn người sử dụng lao động nhận thức rõ. trách nhiệm của mình trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Chủ tịch tỉnh Bình Dương ra tối hậu thư hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân - Ảnh 1.

Bình Dương vừa chi hơn 6% trong tổng số tiền hỗ trợ thuê trọ khoảng 1.300 tỷ đồng

Các đơn vị yêu cầu người sử dụng lao động khẩn trương thực hiện đúng trình tự, thủ tục, không phát sinh thêm các thủ tục khác ngoài quy định. Trên cơ sở đề nghị của người lao động, người sử dụng lao động kịp thời tổng hợp, rà soát, lập danh sách đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà, lập và nộp hồ sơ theo quy định.

Để đẩy nhanh tiến độ, BHXH tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã tăng cường nhân lực, bố trí cán bộ làm việc cả ngày thứ bảy, chủ nhật (ngày 13 và 14-8) để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ. về Quyết định 08.

Các địa phương theo dõi tiến độ, cung cấp quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động cho Công an cấp huyện để thống kê, bổ sung thông tin, đối chiếu, làm sạch dữ liệu trên hệ thống. Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc xác nhận đơn xin thuê nhà trọ của người lao động, kịp thời thực hiện trách nhiệm của mình trong lĩnh vực lưu trú. xác nhận hồ sơ, đảm bảo kịp thời, đúng thời gian quy định. Trường hợp đơn vị, cá nhân nào không hợp tác, gây khó khăn trong việc xác nhận hồ sơ của người lao động sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Các Sở, Ban, ngành liên quan, BHXH tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện. Trường hợp chậm giải quyết, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, BHXH tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có liên quan chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, tính đến ngày 10/8, tỉnh đã giải ngân tiền thuê nhà cho 163.600 lao động tại 1.019 doanh nghiệp, với tổng số tiền 84 tỷ 874 triệu đồng. Trong tổng số 163.600 lao động được hỗ trợ, có 158.186 người đang làm việc tại 699 doanh nghiệp và 5.414 người đã quay trở lại thị trường lao động.

Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã thẩm định, phê duyệt cho 793.213 lượt người lao động tại 5.359 doanh nghiệp với tổng số tiền 503 tỷ 579 triệu đồng. Cụ thể, thẩm định, phê duyệt cho 730.446 lượt người lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp với tổng số tiền 436 tỷ 627 triệu đồng và thẩm định, phê duyệt cho 62.767 lượt người lao động trở lại làm việc tại doanh nghiệp với tổng số tiền 66 tỷ 952 triệu đồng. Hồ sơ được duyệt sẽ nhanh chóng thanh toán cho người lao động trong thời gian sớm nhất.

UBND tỉnh Bình Dương đã trình Thường trực HĐND tỉnh bổ sung dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022 từ nguồn ngân sách Trung ương để thực hiện chủ trương này. Theo đó, tổng kinh phí dự kiến ​​hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho người lao động là hơn 1,3 nghìn tỷ đồng.

Leave a Comment