Chưa có buổi nào trong 3 tuần nhưng chồng tôi đã chi cả đống tiền cho phụ kiện.

Rate this post

* Câu chuyện của chị Bích Ngọc, 34 tuổi sống tại Hà Nội.

Sau khi được truyền cảm hứng từ một vài bài báo về gương đạp xe đi làm hàng ngày, chồng tôi cũng quyết định mua một chiếc xe đạp. Mục tiêu cao cả như báo nói “giảm tiền xăng, tăng cường sức khỏe” nhưng đến nay (sau gần 3 tuần) vẫn chưa thể đạp xe đi làm.

Mua xe đạp đi làm: 3 tuần chưa có một buổi nhưng chồng đã tốn tiền sắm phụ kiện - Ảnh 1.

Ngoài lý do “Em đau chân”, “Khi nào lành sẽ đi”, “Em sợ say nắng”, chồng tôi còn phải đợi đủ thứ phụ kiện (mà chồng tôi nói. cần thiết) để được lắp đặt cho xe hơi. cho những chuyến đi sắp tới. Nói thật, tiền đổ xăng tiết kiệm chưa thấy đâu, nhưng số tiền chồng tôi bỏ ra để mua “đồ chơi” cho chiếc xe đạp thì đã “kha khá” rồi.

Mua xe đạp đi làm: 3 tuần chưa có một buổi nhưng chồng đã vung tiền sắm phụ kiện - Ảnh 2.

1. Mũ bảo hiểm

Là người cố gắng chấp hành luật giao thông và luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, nên thứ đầu tiên chồng tôi mua sau khi đi xe đạp là chiếc mũ bảo hiểm dành cho người đi xe đạp. Đây là một trong những phụ kiện quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ biker nào.

Mua xe đạp đi làm: 3 tuần chưa có một buổi nhưng chồng đã vung tiền sắm phụ kiện - Ảnh 3.

Không thể phủ nhận rằng mũ bảo hiểm có tác dụng đảm bảo an toàn cho đầu của chúng ta trong quá trình di chuyển, vì vậy tôi nghĩ bỏ ra vài trăm nghìn để mua một chiếc mũ có chất lượng tốt, kích thước phù hợp. với vòng 1 là hoàn toàn hợp lý.

2. Quần áo đi xe đạp, quần áo phản quang

Cái này là do tôi chủ động mua tặng chồng, vì đạp xe đi làm cần những món đồ phù hợp. Quần áo đạp xe được thiết kế với chất liệu co giãn, ôm sát người để tạo sự thoải mái khi đạp xe, vì vậy đây là phụ kiện cần nghĩ đến thứ hai – sau mũ bảo hiểm.

Mua xe đạp đi làm: 3 tuần không có một buổi nhưng chồng lại chi mạnh cho phụ kiện - Ảnh 4.

Đối với những người có thói quen đạp xe vào buổi tối hoặc sáng sớm (khi ánh sáng bị hạn chế), bạn có thể chọn trang phục phản quang để tạo hiệu ứng tương phản, giúp mọi người xung quanh nhìn thấy bạn và bạn bè. tránh những va chạm đáng tiếc. Giá của những bộ đồ như thế này dao động từ khoảng 100.000 đồng đến hàng triệu đồng.

3. Khóa xe đạp

Mua xe đạp đi làm: 3 tuần chưa có một buổi nhưng chồng đã chi mạnh tay cho phụ kiện - Ảnh 5.

Trên thị trường có nhiều loại khóa khác nhau được sản xuất dành riêng cho cả xe đạp thể thao và truyền thống, nhưng phổ biến nhất vẫn là khóa nhựa có lõi thép bên trong. Người xưa có câu “Quý nhân bảo mình, kẻ tiểu nhân thì đánh gậy” nên chồng tôi đã đặt mua khóa số lớn để bảo vệ xe vì khóa cửa hàng cung cấp trông rất dễ hỏng.

Mua xe đạp đi làm: 3 tuần chưa có một buổi nhưng chồng đã vung tiền sắm phụ kiện - Ảnh 6.

Mặc dù tôi đã mua ổ khóa 5 số (tức là tôi phải thử 100.000 lần mới tìm ra được mã) nhưng chồng tôi vẫn luôn nhắc nhở tôi: Tôi mua ngay ổ khóa để bảo vệ mọi người, và luôn phải cảnh giác cao độ.

4. Sửa xe, vá lốp

Mua xe đạp đi làm: Mới 3 tuần chưa có một buổi nhưng chồng đã mạnh tay sắm phụ kiện - Ảnh 7.

Mặc dù tôi chắc chắn rằng chồng tôi mua một chiếc xe đạp leo núi chỉ để đi trong thành phố – nơi không khó để tìm thấy một cửa hàng sửa chữa – nhưng anh ấy vẫn phải mua một bộ đồ nghề sửa chữa. Phiên bản bao gồm một bộ vặn vít đa năng, keo dán, các miếng vá nhỏ và một máy bơm hơi gấp gọn.

Mua xe đạp đi làm: 3 tuần chưa có một buổi nhưng chồng đã chi mạnh tay cho phụ kiện - Ảnh 8.

Anh ta viện lý do tự trang bị đồ nghề sẽ giúp anh ta không bị đột nhập, nghe có vẻ hợp lý, nhưng thực tế, tôi chưa bao giờ thấy chồng mình thực hành việc tháo lắp xe đạp. Không hiểu đến lúc đánh nhau, tôi sẽ lộn xộn kiểu gì?

5. Đèn

Chồng tôi là kiểu người không thể sống thiếu ánh sáng, nghĩa là ngôi nhà cần được “thắp sáng” mọi lúc – dù là đêm hay ngày. Vì vậy, mục tiêu chính khi mua xe đạp là để đi làm ban ngày, nhưng chồng tôi vẫn mua một chiếc đèn pin để gắn vào chiếc xe đạp của mình.

Mua xe đạp đi làm: 3 tuần chưa có một buổi nhưng chồng đã vung tiền sắm phụ kiện - Ảnh 9.

Trong trí nhớ của tôi, đèn xe đạp là loại gắn vào bánh trước, mỗi khi chạy xe sẽ quay động cơ, nhưng bây giờ đèn pin đã được làm bằng vỏ nhôm, dễ tháo lắp và có cổng sạc để. cắm như sạc điện thoại – rất tiện lợi.

Mua xe đạp đi làm: Mới 3 tuần chưa có một buổi nhưng chồng đã mạnh tay sắm phụ kiện - Ảnh 10.

Phụ kiện này phát huy hiệu quả cao nhất khi di chuyển trong bóng tối. Ngoài tác dụng soi đường, nó còn giúp báo hiệu cho các phương tiện tham gia giao thông khác tránh xảy ra tai nạn.

6, 7, 8, 9, v.v.

Còn rất nhiều thứ chồng em order nữa mà kể ra đây thì chắc đến mai mới hết như xe đẩy, bao tay chống nắng, chuông, gắn gương, đèn hậu, … từ a vài chục đến 1, 2 trăm nghìn đồng nhưng cộng lại cũng là số tiền không nhỏ.

Mua xe đạp đi làm: Mới 3 tuần chưa có một buổi nhưng chồng đã mạnh tay sắm phụ kiện - Ảnh 11.

Chồng tôi chỉ đợi lắp đủ đồ vào xe rồi mới yên tâm đi, trong khi nhiều lúc nghĩ ra món mới đặt mua tận Trung Quốc cho rẻ. Không biết khi mua xe tôi mới sử dụng xe đúng mục đích ban đầu.

Xu hướng sử dụng xe đạp để đi làm của giới trẻ

Kết thúc

Có thể thấy, không phải việc người khác làm được, tôi cũng sẽ làm tốt. Ví dụ như chồng tôi – mặc dù anh ấy đã đặt mục tiêu phấn đấu khi mua xe hơi nhưng có lẽ quyết tâm của anh ấy chưa đủ lớn, hoặc vì anh ấy quá cầu toàn nên anh ấy phải có một chiếc xe đạp thoải mái như xe máy… Vì vậy, những bạn đang có ý định mua xe đạp cần cân nhắc kỹ lưỡng, tránh bỏ nhiều tiền mà xe lại bị bỏ.

Leave a Comment