Tổ chức cuộc thi viết “Huế”

Rate this post

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cố đô Huế là vùng đất nổi tiếng về ẩm thực. Ẩm thực vùng đất Cố đô luôn khiến du khách nhớ mãi bởi sự phong phú và đặc trưng riêng. Trong đó ẩm thực cung đình Huế và ẩm thực dân gian luôn tạo được sự tò mò và hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Đến Huế ngoài việc thưởng thức những món ăn dân dã đặc trưng như cơm hến, bún bò, bánh bèo, nậm, lọc, nhiều du khách còn mong muốn được một lần trải nghiệm những món ngon tiến vua của ẩm thực cung đình. gia đình.

Tổ chức cuộc thi viết

Trình diễn làm bánh trái tại Festival Hoa sen Huế năm 2022.

Thông qua hội thi, người tham gia được thể hiện những cảm xúc, kỷ niệm, ký ức và trải nghiệm ẩm thực về đặc sản, món ăn dân dã, truyền thống trên mảnh đất Kinh Kỳ qua 4 mùa Xuân – Hạ – Thu. Vào mùa đông, các món ăn gắn liền với từng mùa và đặc sản Huế cũng gắn với từng mùa. Những món ăn này không chỉ làm xiêu lòng những người con Cố đô mà còn khiến du khách thập phương không thể không thử dù chỉ một lần. Từ đó, lan tỏa nét đẹp của du lịch ẩm thực Huế đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Mọi công dân Việt Nam sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài. Người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có niềm đam mê và yêu thích ẩm thực Huế có thể tham gia cuộc thi viết “Huế – Cố đô ẩm thực”.

Cuộc thi không giới hạn số lượng bài dự thi và sẽ được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1 chủ đề ẩm thực Hè – Thu, từ 1/6 – 30/8; Đợt 2 với chủ đề ẩm thực Đông – Xuân, từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 30 tháng 11. Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải 3 và 10 giải khuyến khích với tổng trị giá 12 triệu đồng.

Sau cuộc thi, các tác phẩm dự thi sẽ được sử dụng để quảng bá, truyền thông về ẩm thực và văn hóa Huế. In và phát hành trên hình thức phi lợi nhuận.

Leave a Comment