Chuỗi Chuk Chuk của KIDO đổi thương hiệu thành Chuk Coffee & Tea, chính thức ra Bắc với cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội

Rate this post

Cửa hàng Chuk Coffee & Tea đầu tiên tại Hà Nội.

Vào đầu tháng 7 năm 2022, KIDO âm thầm đổi tên và nhận diện thương hiệu là Chuk Chuk. Thương hiệu từ Chuk Chuk Ice Cream – Coffee – Tea chỉ là Chuk Coffee & Tea; từ 3 ​​màu vàng – cam – xanh dương sang cam – trắng và phông chữ cũng thay đổi trở nên to hơn – khỏe hơn.

Chuỗi Chuk Chuk của KIDO đổi tên thương hiệu thành Chuk Coffee & Tea, chính thức ra Bắc với cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội - Ảnh 1.

Những thức uống đặc trưng của Chuk Chuk khi mới ra mắt.

Chuỗi Chuk Chuk của KIDO đổi tên thương hiệu thành Chuk Coffee & Tea, chính thức tiến quân ra Bắc với cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội - Ảnh 2.

Một vài đồ uống bây giờ của Chuk.

Sự thay đổi về nhận diện đến từ việc nhấn mạnh vào việc định hình đối tượng khách hàng, cũng như mong muốn của Chuk là tạo ra những trải nghiệm chuyên sâu hơn về dòng trà-cà phê cho khách hàng. Khách hàng hiện tại đến trải nghiệm không gian và đồ uống của Chuk không chỉ có Gen Z mà còn cả các gia đình hiện đại và khách văn phòng.

Hầu hết khách hàng khi đến với Chuk đều thích thú với trải nghiệm tối giản khi logo chỉ có 2 màu cam và trắng. Đồng thời, những đường nét trong thiết kế mới giúp thực khách tập trung vào quầy nước và menu trung tâm, giúp họ dễ dàng lựa chọn món ăn phù hợp với cá tính ẩm thực của riêng mình. Có thể nói, Chuk đang trong quá trình tái cấu trúc”, đại diện Tập đoàn KIDO cho biết.

Chuỗi Chuk Chuk của KIDO đổi tên thương hiệu thành Chuk Coffee & Tea, chính thức tiến quân ra Bắc với cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội - Ảnh 3.

Nhận diện thương hiệu trở lại khi (trái) và bây giờ.

Tương ứng, menu đồ uống hiện nay đã có nhiều điểm khác biệt so với khi mới ra mắt, Chuk không còn bán kem nữa mà chỉ bán trà (trà trái cây thảo mộc và trà sữa) – cà phê (truyền thống và biến tấu của Việt Nam).

Những món ăn ra mắt điển hình được họ quảng cáo rầm rộ như Ổi Sa Li Phô mai Muối Biển, Xoài Xanh Xốt Muối Ớt… đã biến mất khỏi thực đơn. Nhìn chung, đồ uống của Chuk giờ đây trông ít nguyên bản hơn – dễ tiếp cận hơn, cũng như ít ‘dính’ hơn – khi phô mai muối biển không còn lấn át nữa.

Hiện tại, danh mục sản phẩm của Chuk Tea & Coffee đã có sự điều chỉnh so với giai đoạn đầu ra mắt. Theo đó, sản phẩm tập trung vào sự tươi mát của trà và đậm đà của cà phê.

Nhóm sản phẩm mới là sự kết hợp của nhiều thành phần, hương vị và các loại thảo mộc thiên nhiên quen thuộc, mang đến sự thú vị, tinh tế nhưng vẫn gần gũi cho khách hàng. Đồng thời, các sản phẩm theo mùa mang đậm tính hiện đại và cập nhật, tạo ra nhiều sự lựa chọn trong suốt mỗi ngày.”, đại diện KIDO tiếp tục chia sẻ.

Chuỗi Chuk Chuk của KIDO đổi thương hiệu thành Chuk Coffee & Tea, chính thức ra Bắc với cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội - Ảnh 4.
Chuỗi Chuk Chuk của KIDO đổi tên thương hiệu thành Chuk Coffee & Tea, chính thức ra Bắc với cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội - Ảnh 5.

Ngày 23/7, Chuk Tea & Coffee cũng chính thức có mặt tại Biên Hòa – Đồng Nai và thủ đô Hà Nội. Trước mắt, mục tiêu của Chuk Tea & Coffee là củng cố – chinh phục thị trường Hà Nội; Sau đó, chúng tôi dự định sẽ mở rộng ra các tỉnh phía Bắc khác như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Hiện tại, tại thị trường trọng điểm TP.HCM, Chuk có 35 cửa hàng đặt tại các quận trung tâm. Như vậy với 2 cửa hàng trên đã có tổng cộng 37 cửa hàng được mở tại Chuk. Trên trang web của mình, Chuk cho biết họ sắp mở thêm gần 30 cửa hàng trong vài tháng tới, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa và Hà Nội.

Doanh thu từ nay đến cuối năm của toàn chuỗi Chuk Tea & Coffee ước đạt hơn 500 tỷ đồng. Cùng với đó là kế hoạch mở các điểm phủ sóng ra các tỉnh phía Bắc và khu vực phía Nam. Dự kiến ​​đến cuối năm 2023, Chuk Tea & Coffee sẽ có mặt trên khắp các tỉnh thành Việt Nam”, Đại diện của Chuk tiết lộ.

Chuỗi Chuk Chuk của KIDO đổi tên thương hiệu thành Chuk Coffee & Tea, chính thức ra Bắc với cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội - Ảnh 6.

Có thể thấy, trong hơn 1 năm qua, thị trường đã không thực sự đi đúng như kỳ vọng của Chuk và KIDO. Ngay cả khi KIDO – Chuk rất tự tin khi ra mắt vì đã “thử nghiệm thành công rồi mới mở rộng quy mô”, thị trường F&B Việt Nam một lần nữa chứng tỏ độ “khó nhai”.

Họ đã lên kế hoạch thực hiện một chuỗi F&B vào năm 2019, nhưng kế hoạch đã bị gián đoạn vào năm 2020 và 2021 do Covid-19. Vào tháng 6 năm 2021, mặc dù tình hình Covid-19 vẫn khá căng thẳng nhưng vì quá sốt ruột – KIDO vẫn quyết định chính thức ra mắt thương hiệu mới của mình thông qua một cuộc họp báo trực tuyến.

Tuy nhiên, phải đến tháng 9 năm 2021 – khi 3 tháng cao điểm của dịch bệnh kết thúc, Chuk mới có thể mở cửa hàng đầu tiên. Cũng vào cuối năm 2021, Chuk – KIDO đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với cả Tập đoàn Sơn Kim và Centrail Retail Việt Nam, với mục tiêu đưa Chuk vào chuỗi GS25 Việt Nam và các chuỗi siêu thị của Central.

Dự kiến ​​đến cuối năm 2022, Chuk Chuk sẽ có mặt tại tất cả các cửa hàng GS25 – hiện đã có 125 cửa hàng trên toàn quốc. Trong giai đoạn 2023 – 2026, hai bên sẽ từng bước đưa thương hiệu Chuk Chuk phát triển rộng khắp cả nước và vươn ra thị trường quốc tế.”, một nội dung trong thỏa thuận hợp tác giữa Sơn Kim và KIDO vào tháng 12/2021 nêu rõ.

Chuỗi Chuk Chuk của KIDO đổi tên thương hiệu thành Chuk Coffee & Tea, chính thức ra Bắc với cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội - Ảnh 7.

Sau nửa năm ký kết, Chuk vẫn chưa chính thức xuất hiện tại các cửa hàng GS25.

Trong ĐHCĐ diễn ra vào tháng 3/2022, ông Trần Lệ Nguyên – Tổng Giám đốc KIDO cho biết: “Hiện tại, Chuk Chuk có khoảng 50 cửa hàng tại TP.HCM. Mục tiêu sẽ có khoảng 200 đến 300 cửa hàng vào cuối năm 2022. Trong tháng 5 này, Chuk Chuk sẽ chính thức chuyển ra Bắc và có mặt tại Hà Nội – Hải Phòng – Bắc Ninh…

Ngoài ra, Chuk Chuk còn tập trung nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm mới, phù hợp với xu hướng thưởng thức hiện đại; hoàn thiện hệ thống, bộ máy điều hành chuyên nghiệp; tập trung phát triển cả 3 mô hình là cửa hàng Outlet; ki-ốt và xe đẩy…

Đồng thời, Tập đoàn KIDO đã ký kết thành công thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sơn Kim để đưa Chuk Chuk vào chuỗi GS25 trên toàn quốc và tiến xa hơn vào thị trường Hàn Quốc.

KIDO cũng đã ký kết hợp tác với Tập đoàn bán lẻ Centrail để đưa Chuk Chuk vào hệ thống siêu thị GO !, Big C và Tops Market, đồng thời mở rộng sang Thái Lan và các nước trong khu vực. khu vực trong tương lai gần“.

Theo đó, có vẻ như quá trình tái cấu trúc của Chuk đang diễn ra khá quyết liệt, khi tháng 3/2022 họ có 50 cửa hàng nhưng hiện tại chỉ còn lại 37 cửa hàng. Với tốc độ và sự tái cơ cấu như hiện nay, Chuk khó có thể đạt được mục tiêu 200 đến 300 cửa hàng vào cuối năm 2022 như đề ra tại ĐHCĐ năm nay.

Cho đến thời điểm này, Chuk mới chỉ xác nhận chính thức xuất hiện tại chuỗi Centrail Retail Việt Nam (Big C và GO! Mart) chứ chưa đưa ra thông tin cụ thể về việc chính thức có mặt tại chuỗi GS25 Việt Nam. của Sơn Kim (trên trang web GS25 cho biết họ có 163 cửa hàng). Theo KIDO, Chuk dự kiến ​​sẽ có mặt tại GO! Mart thuộc Centrail Retail Việt Nam với số lượng dự kiến ​​10 cửa hàng vào cuối năm 2022.

https://cafebiz.vn/chuoi-chuk-chuk-cua-kido-doi-ten-thuong-hieu-thanh-chuk-coffee-tea-chinh-thuc-tien-quan-ra-bac-voi-cua- hang-dau-tien-o-ha-noi-2022072601233862.chn


quỳnh như

Theo Đời sống Kinh tế

Leave a Comment