Chuỗi hoạt động quảng bá và tôn vinh áo dài Huế sẽ sớm diễn ra

Rate this post

Ngày 15/6, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị sẽ tổ chức Lễ hội Áo dài cộng đồng Huế 2022 từ ngày 17 đến 23/6.

Theo đó, Festival Áo dài cộng đồng Huế 2022 sẽ diễn ra với chuỗi các hoạt động tri ân, báo công, trình diễn áo dài Huế, biểu diễn nghệ thuật, kết hợp với các hình thức tuyên truyền, quảng bá, cúng bái. tôn vinh hình ảnh áo dài.

Tôi sẽ phải ra ngoài và làm một việc như thế này.  Hình ảnh 1

Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức tại Lễ hội Áo dài Cộng đồng Huế. Ảnh: toquoc.vn

Mở đầu là lễ diễu hành áo dài truyền thống diễn ra vào lúc 16h ngày 17/6/2022 bằng phương tiện xích lô, xe đạp qua một số tuyến đường của thành phố Huế.

Lễ phát động “Tuần lễ áo dài cộng đồng Huế 2022” diễn ra vào lúc 5h00 ngày 17/6/2022 tại Bia Quốc học Huế; Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài và Xe đạp” sẽ được tổ chức cho các câu lạc bộ và những người yêu xe đạp mặc áo dài đạp xe trên một số tuyến đường trong thành phố Huế vào lúc 6h00 ngày 19/6/2022 tại Chào Lương Định.

Trong Lễ hội Áo dài cộng đồng Huế năm 2022, nhiều hoạt động cộng đồng cũng sẽ diễn ra như “Áo dài xưa” gồm các nhóm tuổi tham gia vui chơi, trải nghiệm tại một số di tích trong trung tâm thành phố Huế. đoàn 30 người mặc áo dài ngũ thân truyền thống ngày 20/6/2022.

Hoạt động cộng đồng “Áo dài và Cuộc sống” đã tổ chức buổi quảng bá giới thiệu vẻ đẹp của tà áo dài hiện nay qua sự tiếp nối và thiết kế của một số nhà thiết kế người Huế vào lúc 5h00 ngày 21/6/2022 tại Cầu Bươu.

Với chủ đề “Trải nghiệm áo dài truyền thống”, thành phố Huế sẽ tổ chức các hoạt động quảng bá, trình diễn và triển lãm với sự tham gia của một số nhà thiết kế, thợ may và những người yêu thích tà áo dài truyền thống ở Huế. ; tạo không gian và điều kiện thuận lợi cho cộng đồng tham gia trải nghiệm trang phục áo dài truyền thống vào lúc 5h00 ngày 22/6/2022 tại Cầu Gỗ lim và một số điểm trên Công viên 3/2, Công viên Lý Tự Trọng.

Một số hình ảnh về áo dài Huế:

Tôi sẽ phải ra ngoài và làm một việc như thế này.  Hình ảnh 2

Trình diễn áo dài tại Đại Nội Huế. Ảnh: Lao động

3

Áo dài Huế duyên dáng. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế

Em se quay lại làm việc với vinh quang 3 tấn và ảnh màu 4

Phụ nữ Huế duyên dáng trong tà áo dài khi tham quan Đại Nội Huế. Ảnh: huecity.gov.vn

Tôi sẽ phải ra ngoài và làm điều tương tự

Áo dài truyền thống ở Huế. Ảnh: Tư liệu

Ngoài ra, các hoạt động khác như “Phố áo dài”, “Nữ sinh áo dài”, “Áo dài và ca nhạc”… sẽ được tổ chức trong thời gian trên.

Nhân dịp này, tỉnh Thừa Thiên Huế phát động, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, tiểu thương và cộng đồng dân cư mặc áo dài trong tuần lễ Festival Huế từ ngày 17/6 đến ngày 23/6/2022 thông qua các hoạt động tham quan, trải nghiệm, các cuộc thi ảnh, tham gia các sự kiện …

Leave a Comment