Con đò hồng giữa chợ nổi miền Tây giúp vợ chồng ông chủ bán hàng trăm tô bún mỗi ngày

Rate this post

Vài ngày trở lại đây, ghe sơn toàn màu hồng và người bán hàng trên ghe cũng xúng xính áo hồng … xuất hiện tại chợ nổi Cái Răng (phường Lê Bình, quận Cái Răng, Cần Thơ) thu hút đông đảo du khách. Lên lịch để thưởng thức đồ ăn, chụp ảnh.

Chiếc ghe hồng ở chợ nổi miền Tây giúp vợ chồng ông chủ bán hàng trăm tô bún mỗi ngày - ảnh 1
Nhiều du khách thích thú khi đến trải nghiệm thuyền hồng ở chợ nổi Cái Răng

Chủ nhân của chiếc thuyền ‘độc nhất vô nhị’ này là vợ chồng anh Ngô Bảo Quốc (35 tuổi) và chị Nguyễn Thị Ngọc Linh (34 tuổi). Chị Linh cho biết, vợ chồng chị buôn bán ở chợ nổi Cái Răng đã nhiều năm. Khi du lịch phục hồi sau đại dịch Covid-19, với mong muốn tạo điểm nhấn thú vị cho du khách khi đến chợ nổi, cả hai quyết định sơn lại chiếc thuyền bán hủ tiếu bằng màu hồng cho nổi bật.

Con đò hồng giữa chợ nổi miền Tây giúp vợ chồng ông chủ bán hàng trăm tô bún mỗi ngày - ảnh 2
Không chỉ hấp dẫn du khách bởi màu sắc bắt mắt, đồ ăn bày bán trên thuyền còn được khen ngon, giá cả phải chăng.

Thông thường, thuyền chỉ có hai màu xanh hoặc nâu. Vì thế, ghe của chị Linh nổi bật giữa chợ nổi bởi được “nhuộm” gần như hoàn toàn màu hồng, từ chiếc ghe, dụng cụ nấu bún, nắp nồi bún, nón lá… cho đến trang phục của chủ thuyền. .

“Những con thuyền ở chợ nổi cũng vậy, tôi muốn vẽ lại con thuyền của mình thật lạ mắt để mọi người tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Ngoài ra, thấy màu hồng trong sáng, dễ thương được nhiều bạn trẻ yêu thích nên hai vợ chồng cũng diện đồ hồng ”, chị Linh cho biết.

Con đò hồng giữa chợ nổi miền Tây giúp vợ chồng ông chủ bán hàng trăm tô bún mỗi ngày - ảnh 3
Vợ chồng Linh mặc đồ hồng như đi thuyền

Hàng ngày, vợ chồng chị phải thức từ 2 giờ sáng để chuẩn bị nước dùng, đến 4 giờ sáng mới nhổ neo ở chợ nổi để phục vụ thực khách. Từ khi “đặt” con đò màu hồng, công việc làm ăn của vợ chồng Linh ngày càng phát đạt.

\N

Mỗi ngày chị bán hơn 100 suất bún, riêng những ngày cuối tuần, lễ tết chị bán gấp 2-3 lần. Nhờ vậy, thu nhập tăng lên đáng kể.

Chiếc ghe hồng ở chợ nổi miền Tây giúp vợ chồng ông chủ bán hàng trăm tô bún mỗi ngày - ảnh 4
Vợ chồng chị Linh bán hàng trăm tô bún mỗi ngày nhờ chiếc ghe màu hồng nổi bật

Đặc biệt, sau khi hình ảnh chiếc thuyền màu hồng được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú với sự sáng tạo độc đáo này nên đã đổ xô đến trải nghiệm ăn hủ tiếu trên sông, chụp ảnh. .

“Vợ chồng tôi bán hàng ăn sáng trên sông này nhiều năm rồi. Nhưng kể từ khi cải tạo thuyền, nó đã thu hút nhiều du khách hơn và trải nghiệm ăn uống. Nhờ đó, số lượng bún bán ra tăng gấp 2 – 3 lần so với trước đây. Trước đây, bán nhiều cũng chưa đến 50 bát ”, chị Linh nói.

Con đò hồng giữa chợ nổi miền Tây giúp vợ chồng ông chủ bán hàng trăm tô bún mỗi ngày - ảnh 5
Du khách thỏa sức chụp ảnh, thưởng thức tô bún riêu giữa sông

Anh Nguyễn Minh Trí (28 tuổi), du khách đến từ TP.HCM, chia sẻ: “Thấy thông tin về chiếc thuyền hồng trên chợ nổi Cái Răng rất dễ thương nên tôi và bạn bè cũng muốn trải nghiệm. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được hết sự độc đáo và dễ thương của chiếc thuyền. Đặc biệt, đồ ăn bán trên thuyền rất ngon và hợp túi tiền ”.

Leave a Comment