Chương trình nghệ thuật hấp dẫn, ấn tượng “Về miền Tây” kỳ 2

Hưởng thụ
Rate this post

Thứ tư, ngày 27 tháng 7 năm 2022, 07:40 sáng

(NSMT) – Ngày 27/7, ông Nguyễn Thế Triều – Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Hậu Giang cho biết vừa tổ chức thành công chương trình nghệ thuật “Thương Lắm Miền Tây” lần thứ II với chủ đề “Về Bạc Liêu nghe Bạc Liêu”. . Chương trình múa Hoài Lang được tổ chức tại Nhà hát Cao Văn Lầu, tỉnh Bạc Liêu.

Nằm trong hành trình giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa vùng Đồng bằng sông Cửu Long, sau thành công của phiên đầu tiên tại tỉnh Hậu Giang với chủ đề “Hậu Giang miền đất tình người” vào tháng 6, chương trình “Tình miền rất nhiều”. Miền Tây ”tháng 7 này, ghé Bạc Liêu với chủ đề: Về Bạc Liêu nghe làn điệu Hoài Lang.

Chương trình được tổ chức công phu, xây dựng sân khấu lớn, hoành tráng và ấn tượng, tái hiện hình ảnh đặc trưng của vùng sông nước ĐBSCL.

Ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu khai mạc nhiệm kỳ II

Ông Phạm Văn Thiều – Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu khai mạc Hội diễn “Thượng Lâm Miền Tây” nhiệm kỳ II với chủ đề “Về Bạc Liêu nghe làn điệu Hoài Lang”.

Nhắc đến Bạc Liêu là nhắc đến xứ sở “dưới sông, bên bờ Triều Châu”, đến Dạ cổ hoài lang do cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu viết cách đây hơn một thế kỷ nhưng vẫn làm say đắm bao trái tim người hâm mộ. Hơn cả một tác phẩm nghệ thuật, sức sống sâu sắc và lâu bền của ca khúc “Đêm khuya nghe tiếng trống nhớ chồng” có lẽ còn bởi những giá trị cao quý về đạo đức vợ chồng, lòng thủy chung, son sắt của người dân Nam Bộ. . đặt ẩn trong từng tiếng thổn thức, êm ái.

Trống rỗng
Nghệ sĩ Như Huỳnh biểu diễn tiết mục Dạ cổ hoài lang, chủ đề của chương trình.

Nghệ sĩ Như Huỳnh biểu diễn tiết mục Dạ cổ hoài lang, chủ đề của chương trình.

Nghệ sĩ Ngọc Đợi và nghệ sĩ Phạm Anh Sướng thể hiện bài ca cổ Tình người con gái Bạc Liêu.

Nghệ sĩ Ngọc Đợi và nghệ sĩ Phạm Anh Sướng thể hiện bài ca cổ Tình người con gái Bạc Liêu.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Tiểu Thúy thể hiện tiết mục mashup Miền Tây Quê Tôi - Tình Quê Miền Tây.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Tiểu Thúy thể hiện tiết mục mashup Miền Tây Quê Tôi – Tình Quê Miền Tây.

Nghệ sĩ Trọng Phúc - nghệ sĩ Như Huỳnh biểu diễn tiết mục đờn ca tài tử miền Tây.

Nghệ sĩ Trọng Phúc – nghệ sĩ Như Huỳnh biểu diễn tiết mục đờn ca tài tử miền Tây.

Bạc Liêu là vùng đất kiên cường với những con người cần cù, sáng tạo. Hơn 25 năm tái lập, với tinh thần đoàn kết, vượt khó, từ một tỉnh nghèo, cơ sở vật chất thiếu thốn, du lịch kém phát triển… nay Bạc Liêu đã thay da đổi thịt, trở thành một trong những tỉnh phát triển. sự phát triển năng động của Đồng bằng sông Cửu Long. Khó có từ ngữ nào có thể nói hết về một vùng đất có bề dày văn hóa và bản sắc riêng như Bạc Liêu. Vì vậy, những giai điệu cất lên trong chương trình nghệ thuật Về Bạc Liêu nghe như hoài niệm như muốn nói điều gì đó. Ngoài việc giới thiệu vẻ đẹp của mảnh đất và con người miền Tây cần cù, hào hiệp, chương trình mong muốn được chung tay cùng tỉnh phát huy tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế, du lịch.

Ông Lữ Văn Hùng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu chụp ảnh lưu niệm với tập thể Đài PT-TH Hậu Giang .

Ông Lữ Văn Hùng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu chụp ảnh lưu niệm với tập thể Đài PT-TH Hậu Giang .

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Ông Nguyễn Thế Triều - Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Hậu Giang kiểm tra nội dung và công tác chuẩn bị trước chương trình.

Ông Nguyễn Thế Triều – Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Hậu Giang kiểm tra nội dung và công tác chuẩn bị trước chương trình.

Từ rất sớm, đông đảo khán giả Bạc Liêu đã sẵn sàng đến xem chương trình.

Từ rất sớm, đông đảo khán giả Bạc Liêu đã sẵn sàng đến xem chương trình.

Chương trình nghệ thuật Tình yêu miền Tây do Đài PT-TH tỉnh Hậu Giang dày công xây dựng và thực hiện hàng tháng tại các tỉnh, thành ĐBSCL là tiếng nói của những con người yêu mến vùng đất này. Chương trình mong muốn góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2030: “Đồng bằng sông Cửu Long là vùng phát triển toàn diện, sinh thái, văn minh và bền vững, đậm đà bản sắc văn hóa sông nước” như tinh thần của chương trình. Nghị quyết 13 của Bộ Chính trị.

Một chương trình nghệ thuật chứa đựng nhiều tâm huyết, trên sân khấu ngoài trời lung linh, rực rỡ và tinh tế. Hình ảnh chiếc xuồng ba lá, dòng kênh xanh mát, hàng dừa rợp bóng, cô thôn nữ duyên dáng với nón lá, tiếng đàn tranh, tiếng đàn mênh mang trên sóng… sẽ đưa khán giả đến bất cứ nơi đâu. Như trở về một vùng đất xinh đẹp và yên bình.

Khán giả được thưởng thức những ca khúc quê hương ngọt ngào qua sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ được nhiều người yêu mến như NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Ngọc Đợi, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Quốc Đại, Hoàng Yến, Thủy Lê, Hạnh An, Hiền An, Nguyễn Ngọc Sơn, Nguyên Hỷ, Tôn Quý Long … Nghệ sĩ Như Huỳnh, Nghệ sĩ Phạm Anh Sướng (Nhà hát Cao Văn Lầu), Vũ đoàn Lee Lee, Vũ đoàn Đại Dương.

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Văn Thiều – Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Bạc Liêu, là năm thứ 25 kể từ ngày tái lập tỉnh. Với nhiều hoạt động đã đã và đang được triển khai, tạo không khí phấn khởi trong toàn Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà.Và chương trình nghệ thuật “Tôi yêu miền Tây” hôm nay cũng là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện đó, chương trình được Hậu Giang tâm huyết xây dựng Đài PT-TH với kế hoạch tổ chức hàng tháng, luân phiên tại các tỉnh, thành ĐBSCL, đây cũng là tấm lòng của những người con vùng đất Cửu Long.

Thông qua những nét văn hóa nghệ thuật của chương trình này, chúng tôi mong muốn quảng bá những hình ảnh thân thương và những giá trị văn hóa “tình đất, tình người” của Bạc Liêu, rất mong được đón tiếp quý vị. của bạn bè, du khách gần xa. Đồng thời, thông qua chương trình, mong muốn tất cả chúng ta cùng chung tay, góp sức xây dựng và phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, sớm hiện thực hóa mục tiêu “Đến năm 2030, Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đại diện, sinh thái, văn minh và bền vững, đậm đà bản sắc văn hóa sông nước ”như tinh thần Nghị quyết 13 vừa được Bộ Chính trị thông qua đầu tháng 4 vừa qua.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình: “Phi Hùng rất trân trọng và vui mừng khi được tham gia chương trình Thương nhớ miền Tây, một chương trình rực rỡ với không gian âm nhạc độc đáo và ấn tượng gửi đến khán giả. đầy những ca ngợi về vùng đất Bạc Liêu và những nét văn hóa đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, đây là tâm huyết của Đài PT-TH Hậu Giang tại địa phương cũng như ê-kíp thực hiện nhằm đưa Miền Tây đến gần hơn với lòng mọi người và mời gọi du khách thập phương. khắp nơi đến tham quan và đầu tư Địa điểm tổ chức tại nhà hát Cao Văn Lầu với kiến ​​trúc đẹp, không gian thoáng đãng khiến khán giả như lạc vào một khung cảnh thực sự khắc họa nét văn hóa miền sông nước với những nụ cười thân thiện, hồn hậu. rằng mỗi chương trình sẽ ghi dấu ấn đặc trưng vùng miền hơn để chúng ta luôn tự hào về quê hương miền Tây. “

Tham gia chương trình, ca sĩ Như Huỳnh cho biết: “Như Huỳnh rất vui và vinh dự khi được tham gia chương trình Thương Về Miền Tây, một chương trình của Đài Hậu Giang rất hoành tráng và ý nghĩa. Một sự kết nối và lan tỏa, giới thiệu văn hóa, con người Nam Bộ đến mọi miền đất nước, đưa những làn điệu ngũ cung, dân ca Nam Bộ đến gần hơn với khán giả khắp nơi Như Huỳnh rất xúc động và vinh dự khi được biểu diễn Dạ Cổ Hoài Lang, một bài hát mà mọi người khắp nơi đều biết đến và yêu thích. ca khúc thứ hai là ca khúc chủ đề của chương trình giới thiệu những nét dễ thương, mộc mạc, chân chất của con người miền Tây. Mong rằng Như Huỳnh sẽ được đồng hành thường xuyên với Thương Về Miền Tây của Đài PT-TH Hậu Giang. “

– Một số hình ảnh trong chương trình nghệ thuật “Thượng Lâm Miền Tây” tiết 2

Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng

Trung Pham

Leave a Reply

Your email address will not be published.