Cố đô Huế ‘bừng tỉnh’ trong lễ hội đường phố rực rỡ sắc màu

Rate this post

Lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa” với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế biểu diễn dưới hình thức trình diễn đường phố nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Festival Huế 2022.

Lễ hội Phố Huế với chủ đề “Sắc màu văn hóa” quy tụ hàng trăm nghệ sĩ

Diễn ra trong 3 ngày liên tục từ 26 – 28/6, Lễ hội đường phố năm nay giới thiệu đến công chúng những nét độc đáo về ca múa nhạc của các đoàn nghệ thuật đến từ các vùng miền trong nước và trên thế giới. giới tính.

Đoàn nghệ thuật Lân sư rồng Huế biểu diễn trên đường phố

Cùng với các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố thể hiện vẻ đẹp của tà áo dài và cánh diều Huế, còn có diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa”; các tiết mục nghệ thuật dân gian được chọn lọc, trích từ các lễ hội, diễn xướng dân gian tiêu biểu của một số địa phương trong tỉnh như lễ hội cầu ngư (huyện Phú Vang), lễ hội AzaKoonh (huyện A Lưới). ), hát bả trạo (huyện Quảng Điền)…

Liên hoan thu hút sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế

Đến với lễ hội, người xem được thưởng thức “bữa tiệc” văn hóa nghệ thuật đặc sắc với hàng loạt tiết mục của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và nước ngoài như: Đoàn múa Lân Sư Rồng Huế, đoàn nghệ thuật. Nghệ thuật dân gian Lào Cai, Đoàn ca múa nhạc dân tộc Belogorie (Nga), ban nhạc Việt Bambas (Brazil), đoàn ca múa dân tộc Đắk Lắk, Liên đoàn xiếc Việt Nam, Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Việt Bắc, đoàn múa Unity Crew…

Người dân và du khách mãn nhãn với màn trình diễn của các đoàn nghệ thuật trên đường phố Cố đô

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2022 chia sẻ, Lễ hội đường phố là bức tranh văn hóa nghệ thuật mang đậm giá trị di sản văn hóa Huế và văn hóa vùng miền của các nước. trên khắp thế giới thể hiện sức sống của các dân tộc, chung sức vì một tương lai hòa bình, hợp tác và hữu nghị.

Lễ hội là dịp để quảng bá, phát triển những nét đặc sắc của văn hóa Huế, các địa phương trong cả nước đến với bạn bè quốc tế.

Với hình thức biểu diễn đường phố sôi động của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, lễ hội góp phần khai thác và phát huy các giá trị của di sản văn hóa Huế và văn hóa vùng miền của các nước trên thế giới.

Quang Thanh – Thuy Nga

Leave a Comment