Ấm lòng bệnh nhân với “chợ 0 đồng” tại Bệnh viện Thủ Đức TP.

Rate this post

Phiên chợ “0 Đồng” lần thứ 7 với chủ đề “Chia sẻ yêu thương – cho đi là còn mãi” phục vụ hơn 500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện TP Thủ Đức vừa diễn ra sôi động và ấm áp. sức ép.

Làm ấm lòng bệnh nhân với chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Nhiều người bệnh được hỗ trợ tại “Chợ 0 Đồng”

Chương trình nhằm hỗ trợ những vật dụng cần thiết cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện, giảm bớt gánh nặng chi phí trong cuộc sống, sinh hoạt cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chợ gồm 35 gian hàng trưng bày các mặt hàng thiết yếu với giá 0 đồng, bao gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn như: gạo, gia vị, sữa, bánh kẹo, mì gói, sữa, kem đánh răng, quần áo, trứng, ngũ cốc. , tã …

Ấm lòng bệnh nhân với chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Bác sĩ Vũ Trí Thành phát quà cho bệnh nhân

Bên cạnh đó, còn có các gian hàng thư pháp, gian trò chơi dân gian, tư vấn dinh dưỡng, cắt tóc, gội đầu miễn phí trực tiếp cho bệnh nhân, quầy chụp ảnh lưu niệm cho bệnh nhân và nhân viên y tế, các chương trình biểu diễn văn nghệ dành cho bệnh nhân, gian hàng vẽ tranh, vẽ tranh cho bệnh nhân và trẻ em.

Ấm lòng bệnh nhân với chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Người nghèo ấm lòng trước những món quà của các nhà hảo tâm

Ấm lòng bệnh nhân với chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Tấm lòng của nhà hảo tâm được bệnh nhân nghèo nâng niu

Mỗi bệnh nhân được phát 14 phiếu chọn mua 14 món với giá 0 đồng tại các gian hàng. Đặc biệt, chương trình còn có phần đấu giá 3 bức tranh để gây quỹ cho chương trình “Nồi cháo tình thương” phát cháo tình thương vào 6h sáng Chủ nhật hàng tuần.

Ấm lòng người bệnh với chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 5.

Tặng thư pháp để vực dậy tinh thần của bệnh nhân

Ấm lòng bệnh nhân với chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 6.

Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí

Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Trí Thành, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện TP Thủ Đức cho biết, hội chợ lần này là sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm trong và ngoài bệnh viện. Đây là một trong những hoạt động chăm sóc người bệnh, truyền niềm tin và nghị lực cho người bệnh, đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện với phương châm “Bệnh nhân là trung tâm”.

“Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những tình cảm, sự sẻ chia yêu thương của Quý đơn vị, các nhà hảo tâm dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm này trong thời gian tới của xã hội bệnh viện và các hoạt động thiện nguyện ”, bác sĩ Thành nói.

Ấm lòng bệnh nhân với chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 7.

Những bệnh nhân nghèo đang rất cần sự sẻ chia yêu thương

Trong thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Thủ Đức luôn cố gắng chăm sóc người bệnh bằng việc nâng cao chất lượng dịch vụ. Với những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện vừa chăm lo sức khỏe, vừa hỗ trợ tinh thần bằng nhiều cách, trong đó có 6 lần tổ chức “chợ 0 đồng”. “Phiên chợ 0 đồng” lần này càng có ý nghĩa hơn nhân dịp bệnh viện kỷ niệm 15 năm thành lập (28/6/2007 – 28/6/2022).

Ấm lòng bệnh nhân với chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 8.

Mong tình yêu thương lan tỏa đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

“Hội chợ 0 đồng” là sáng kiến ​​của đội ngũ y – bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP.HCM được triển khai từ đầu năm 2018 và được nhân rộng ra nhiều địa phương trên địa bàn TP.HCM, góp phần chăm lo đời sống cho người dân. nghèo, hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, không nơi nương tựa.

Leave a Comment