Công an TP.HCM cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mua tour giá rẻ trên mạng

Hưởng thụ
Rate this post

Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM – Ảnh: THẢO LÊ

Tại cuộc họp Báo cung cấp thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bànhiểu 7/21Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM – cho biết qua báo cáo sơ bộ, Công an TP đã ghi nhận một số trường hợp mua tour giá rẻ qua mạng với giá giảm 40-50%. nhưng khi thực hiện giao dịch thì bị chiếm đoạt tài sản.

Theo ông Hà, hiện nay, tình trạng lừa đảo qua mạng diễn ra khá phổ biến. Vì vậy, người dân khi mua tour hoặc có các hoạt động quảng cáo trên mạng nên lựa chọn những đơn vị uy tín, xác định rõ trụ sở chính, có hợp đồng rõ ràng và không nên thực hiện các giao dịch trực tuyến khi đơn vị có thông tin mập mờ.

Thông tin về đợt cao điểm cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) đợt 3 từ ngày 15-7 đến 31-8, Đại tá Hà cho biết, đợt cao điểm này, Công an TP yêu cầu các đơn vị chia ca, kíp trực. biểu diễn, làm việc cả thứ 7, chủ nhật, từ 7h – 22h hàng ngày. Đảm bảo thời gian giao hàng ít nhất là 15 giờ / ngày làm việc và phấn đấu số CCCD mà một máy phải đạt là 250 CCCD / ngày.

Công an thành phố quyết tâm hoàn thành việc cấp CCCD có gắn chip, thực hiện tốt đề án 06; đồng thời khắc phục những sai sót khiến nhiều người dân không được cấp CCCD trước đây.

Về thời hạn sử dụng của thẻ CCCD mã vạch cấp vào năm 2020, ông Lê Mạnh Hà cho rằng không bắt buộc phải đổi từ CCCD mã vạch sang CCCD gắn chip.

Tuy nhiên, ông khuyến cáo người dân nên thay đổi vì CCCD gắn chip có nhiều tiện ích hơn. Đặc biệt, chip CCCD có tính bảo mật cao, tránh giả mạo, chứa cả thông tin tiếng Việt và tiếng Anh, thuận tiện cho các giao dịch dân sự trong nước và quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.