Cộng đồng doanh nghiệp huyện Thái Thụy đánh giá mức độ hài lòng đối với cơ quan quản lý nhà nước

Phong Thủy
Rate this post

Cộng đồng doanh nghiệp huyện Thái Thụy đánh giá mức độ hài lòng đối với cơ quan quản lý nhà nước

Thứ Ba, ngày 2 tháng 8 năm 2022 | 18:23:16

898 lượt xem

Chiều 2/8, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với UBND huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị triển khai Bộ chỉ số DDCI năm 2022 và phát phiếu khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với các sở, ban, ngành. , ngành, quận, huyện, thành phố.


Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tham gia chuyến khảo sát có hơn 300 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động trên địa bàn huyện Thái Thụy. Sau khi được phổ biến nội dung các chỉ số thành phần DDCI, hầu hết các doanh nghiệp đều cảm nhận được sự quyết tâm của UBND tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của các sở, ban, ngành tỉnh. , ngành, địa phương và tỉnh. Cụ thể, phiếu lấy ý kiến ​​cộng đồng doanh nghiệp để cơ quan quản lý nhà nước “chấm điểm” có nhiều nội dung sát thực tế, thẳng thắn như việc doanh nghiệp đồng tình với nhận định: Có sự thiên vị. cho các doanh nghiệp thân hữu và doanh nghiệp lớn trong giải quyết thủ tục hành chính, tiếp cận thông tin quy hoạch, dự án đầu tư công; doanh nghiệp phải hoãn / hủy kế hoạch kinh doanh do vướng mắc thủ tục hành chính hoặc các công việc liên quan đến các đơn vị, sở, ngành cấp huyện; hoặc doanh nghiệp phải trả các khoản chi phí không chính thức cho cán bộ cấp sở, ngành tham gia giải quyết thủ tục hành chính hoặc các công việc liên quan; Có hiện tượng tham nhũng trong hoạt động thanh tra, kiểm tra của các đơn vị, sở, ngành cấp huyện …

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Với 69 câu hỏi khảo sát, các doanh nghiệp đánh giá cơ quan quản lý nhà nước về tính minh bạch và khả năng tiếp cận thông tin, tính năng động và tiên phong, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, cạnh tranh bình đẳng, chính trị. các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thể chế pháp lý, vai trò của người đứng đầu, ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp cận đất đai, cơ sở hạ tầng, các doanh nghiệp kỳ vọng DDCI sẽ tạo ra cú hích trong công việc. cải cách thủ tục hành chính, đổi mới lề lối làm việc, lề lối làm việc và trách nhiệm phục vụ của cán bộ, công chức để hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thời gian tới thuận lợi hơn.

Khắc Duẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published.