Sự nghiệp hanh thông hơn nhờ bố trí bàn làm việc hợp phong thủy | Blog Phong Thủy – Kiến Thức Phong Thủy – Phong Thủy Nhà Ở

Phong Thủy
Rate this post

Việc sắp xếp bàn làm việc hợp lý là rất quan trọng vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của bạn. Cùng tìm hiểu một số nguyên tắc giúp góc làm việc của bạn thêm hoàn hảo nhé!

Theo cách cư xử của người xưa

– Bàn làm việc nên hướng ra cửa: Khi chọn văn phòng, bạn cần xem xét kỹ lưỡng về hướng và vị trí cho phù hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không phải hướng ra cửa trước. Cách làm này giúp nhân viên tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.

Cách bố trí trên chỉ phù hợp khi mỗi người một phòng và phía sau bàn làm việc không có cửa sổ.

– Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa: Sau lưng người ngồi phải dùng tường làm “núi” (núi) để tựa vào, nên gọi là “Lộc Sơn”. Cách sắp xếp này khiến người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ; Đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Bàn làm việc quay mặt vào tường khi ngồi là điều rất không mong muốn.

– Không nên đẩy cửa: Nếu ngồi bán hàng quay mặt ra cửa sẽ khiến tâm trí người làm việc luôn phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm …

– Không quay lưng ra cửa: Cách ngồi này thiếu “sơn”, tức là chỗ dựa. Sẽ không được cấp trên chú ý, sẽ không được cấp dưới tôn trọng.

– Không đặt bàn giữa phòng: Vì khi đó bốn bề đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn bị cô lập, không được hỗ trợ về mặt tinh thần và nghiệp vụ, thiếu tỉnh táo và dễ mắc sai lầm…

file.253824 Sự nghiệp hanh thông hơn nhờ bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Nguyên tắc chung về trình bày

– Đặt máy tính ở bên phải bàn làm việc, hướng Tây (trong tử vi) hoặc Tây Bắc (trong cung quý nhân). Những vị trí này sẽ hỗ trợ hoạt động tư duy và nhận thức.

– Sắp xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng Đông (cung tài lộc).

– Nếu bố trí đèn bàn ở hướng Nam (cung danh vọng), bạn sẽ được cấp trên ghi nhận hoặc khen ngợi.

– Đặt chiếc chặn giấy bằng thủy tinh hoặc pha lê ở hướng Tây Bắc (điềm quý nhân). Từ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

– Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng Bắc (dưới nhà quan). Có như vậy công việc của bạn mới gặp được nhiều thuận lợi và may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.