Công ty mê tín từ chối nhân viên có số điện thoại xấu

Rate this post

Một công ty giáo dục ở thành phố Thâm Quyến đang bị cộng đồng mạng Trung Quốc chỉ trích mạnh mẽ trên Weibo, sau khi giám đốc công ty yêu cầu số điện thoại của người xin việc không được có số “5” ở vị trí đầu tiên. Vị trí thứ 5 tính từ đuôi số. Bởi Theo mê tín dị đoanCon số này mang đến những điều không may mắn.

Đếm ngược số điện thoại từ dưới lên trên xem số 5 có đứng ở vị trí thứ 5 hay không? Nếu số điện thoại không may mắn, ông chủ công ty chắc chắn sẽ không nhận bạn. Những ứng viên như vậy nên thay đổi số điện thoại nếu họ thực sự muốn làm việc tại công ty. Sự việc này mới đây đã gây ra một làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng Trung Quốc.Công ty tôi tin rằng nhân viên có số điện thoại từ xa
Một công ty giáo dục ở Trung Quốc đã bị chỉ trích vì không nhận những nhân viên có số điện thoại không may mắn. Hình minh họa.

Dòng hashtag “Công ty không thuê người có số điện thoại mà 5 là chữ số 5” đã lan truyền “nhanh như lửa” ngay sau khi vụ việc gây xôn xao dư luận Trung Quốc. Sự việc khiến nhiều người ngán ngẩm về việc một công ty giáo dục có chính sách tuyển dụng vô lý vì thế.

“Đã là thế kỷ 21 rồi mà vẫn còn những ông chủ mê tín như vậy. Tại sao không thuê một thầy phong thủy để xem bói? “. một người bình luận.

Người khác mỉa mai: “Số điện thoại của tôi có tới 3 số 5s. Thật đáng sợ!”.

Mặc dù phần lớn bình luận của cư dân mạng Trung Quốc đều chế nhạo yêu cầu trong nội dung tuyển dụng nhưng nhiều người cho biết họ hiểu sếp công ty.

Theo blogger Jimenjun, người nghiên cứu về chiêm tinh học và thuật số học, tuyên bố kỳ lạ của công ty dựa trên bộ sách Kinh Dịch nổi tiếng là số 5 ở vị trí thứ 5 là không may mắn. Ông Jimenjun giải thích rằng những người có “5 trên 5” có thể dễ dàng xung đột với cấp trên và mang lại vận rủi cho sếp.

Theo ông Jimenju, dù yêu cầu của công ty giáo dục nghe có vẻ lạ nhưng có thể hiểu ông chủ của công ty mong nhân viên mới thích nghi với môi trường làm việc và lắng nghe yêu cầu của cấp trên. .

Leave a Comment