Cửa chính hợp phong thủy mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ

Rate this post

Cửa chính từ lâu đã được coi là ranh giới vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi ngôi nhà và mỗi gia đình. Cửa chính phải đảm bảo nhiều tiêu chí từ hợp lý, đẹp, sang trọng và quan trọng là hợp phong thủy. Cửa chính đẹp, hợp phong thủy được coi là bộ mặt của ngôi nhà, vừa đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ, vừa đảm bảo tiêu chí phong thủy mang lại bình an, tài lộc và hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Cửa chính hợp phong thủy mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ - Ảnh 1

View nhà cao cửa rộng.

Người xưa cho rằng nhà giàu phải đạt tiêu chuẩn nhà cao cửa rộng, chính vì vậy khi thiết kế xây dựng nhà cửa chính luôn phải đặt ở vị trí rộng nhất, cửa phải rộng để đón những luồng khí tốt.

Hơn nữa, cửa rộng mang đến cho mọi người cảm giác thân thiện, ấm áp, hòa thuận và thịnh vượng. Bên cạnh đó, phong thủy hướng cửa rất quan trọng, cần chú ý kiêng đặt những thứ ô uế như thùng rác, đồ sành sứ cũ sứt mẻ, đồ vỡ trước cửa lớn.

Kích thước cửa

Cửa chính hợp phong thủy mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ - Ảnh 2

Kích thước của cửa phải tương xứng với ngôi nhà, nếu nhà nhỏ thì không nên lắp cửa lớn, nếu không sẽ khó giữ được tiền bạc.

Kích thước cửa phải phù hợp, cửa lớn mở ở các phòng chính như phòng khách, phòng ngủ; phần còn lại của nhà bếp, phòng tắm … sử dụng một cánh cửa nhỏ hơn.

Những điều không nên làm khi thiết kế cửa chính đẹp

Cửa chính hợp phong thủy mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ - Ảnh 3

Cửa chính đối diện trực tiếp với đường phố hoặc hành lang.

Cửa chính đối diện trực tiếp với đường phố hoặc hành lang: Hình dạng của vị trí này giống như một lưỡi dao sắc nhọn đâm vào tim. Nếu chiều sâu của ngôi nhà ngắn hơn chiều dài của đường hoặc hành lang là thiệt hại lớn nhất. Giải pháp là đặt một bức bình phong bên trong cửa chính để ngăn chặn những tác hại do đường hoặc hành lang gây ra.

Cửa chính đối diện thẳng với hướng cầu thang đi xuống: Hướng cửa này dễ khiến tài lộc trong nhà bị trôi đi. Giải pháp là đặt một bức bình phong sau cửa chính. Nếu có một bức tường đối diện với cầu thang thì tốt, trong trường hợp này, đặt một chậu cây cảnh có lá to gần cầu thang sẽ hút được nhiều tài lộc vào nhà và tạo cảnh đẹp cho ngôi nhà.

Hướng cửa chính đẹp đối diện với thang máy: Nếu phạm phải điều kiêng kỵ nặng trong phong thủy nhà ở, khí tốt trong nhà sẽ bị thang máy hút đi khi đóng mở thang máy. Giải pháp là đặt một tấm bình phong phía sau cửa chính để giảm tác hại của thiết kế không phù hợp này.

Một ngôi nhà không nên thiết kế hai cửa lớn, khi mở cả hai cửa sẽ khiến gia đình dễ rơi vào cảnh “chia năm xẻ bảy” hoặc hao tài tốn của.

Cửa chính hợp phong thủy mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ - Ảnh 4

Không treo tranh động vật hoang dã đối diện cửa chính.

Không nên treo tranh các loài thú dữ như chim ưng, hổ,… đối diện cửa chính, như vậy gia đình sẽ thường lục đục, đường tài lộc cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Nếu muốn giải hạn, bạn nên treo một túi thịt bò hoặc thức ăn động vật trên cửa.

Thiết kế cửa chính hướng Đông sẽ tạo điều kiện cho ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng, giúp gia đình thịnh vượng, gặp nhiều điều tốt lành. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, không nên thiết kế cửa trước theo hướng Đông mà nên đặt theo hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc mới gặt hái được thành công nhất định.

Hướng Nam là nơi hai yếu tố Âm – Dương tiếp giáp nhau, xây nhà mặt tiền cửa chính đẹp ở hướng này tuy có lợi cho người làm ăn nhưng khó yên tâm làm ăn.

Cửa chính hợp phong thủy mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ - Ảnh 5

Cửa chính không được đối diện với cửa nhà vệ sinh

Tuyệt đối không thiết kế cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh để tránh gặp phải những điều tiêu cực, đồng thời hạn chế trở ngại trong công việc và cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Một ngôi nhà được coi là tốt về mặt phong thủy khi đón được nhiều sinh khí và các luồng khí có thể lưu thông thuận lợi. Vì vậy, để đón được nhiều sinh khí thì cửa chính và cửa phụ phải được thiết kế khéo léo, hài hòa và hợp với phong thủy trong xây dựng.

* Lưu ý: Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Comment