Cửa chính nên mở ra ngoài hay vào trong? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Rate this post


Việc thiết kế cửa chính theo đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ, nếu sai sẽ dễ gặp nhiều điều không may mắn.

Cửa chính là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình kiến ​​trúc nào, với những ngôi nhà, đây là vấn đề được gia chủ đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, cửa chính là “bộ mặt” của cả ngôi nhà.

Bên cạnh đó, cửa chính là nơi giao thoa của hai luồng sinh khí trong và ngoài nhà. Cửa chính nếu được thiết kế hợp phong thủy sẽ thu hút được nguồn năng lượng tốt vào nhà, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Cửa chính nên mở ra ngoài hay vào trong?  Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ - 1

Tuy nhiên, nhiều gia chủ chỉ chú ý đến kích thước, màu sắc mà không để ý đến việc mở cửa chính ra ngoài hay vào trong, bởi họ nghĩ đây là việc nhỏ nhưng thực tế lại ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh, thuận lợi và phong thủy. phong thủy của cả ngôi nhà.

Cửa chính nên mở ra ngoài hay vào trong?

Về thiết kế, cửa chính mở quay ngoài hay vào trong đều có những ưu nhược điểm riêng, không có giải pháp nào là hoàn hảo.

Cụ thể, nếu cửa chính mở ra bên ngoài sẽ không làm mất diện tích bên trong nhà khi đóng mở. Nhờ đó, không gian sống trong nhà sẽ tăng lên, đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp.

Tuy nhiên, nếu mặt tiền nhà hẹp thì việc mở cửa chính ra bên ngoài khá bất tiện. Hơn nữa, nếu đặt cửa quá sát với nhà bên cạnh sẽ dễ gây xung đột với hàng xóm.

Cửa chính nên mở ra ngoài hay vào trong?  Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ - 2

Trong khi đó, cửa chính mở vào trong sẽ tránh được những tác động từ môi trường như thời tiết, tránh những xung đột không đáng có. Tuy nhiên, việc mở cửa vào trong sẽ buộc gia chủ phải hy sinh một phần diện tích quý giá trong nhà.

Trong phong thủy, cửa chính mở vào trong được cho là tốt nhất. Vì cửa chính được cho là nơi đón vượng khí vào nhà nên việc mở cửa hướng vào trong sẽ giúp khí lưu thông tốt hơn. Trong khi đó, việc mở cửa ra ngoài được cho là sẽ khiến tà khí vào nhà, dễ khiến gia chủ mất đi vận may và tài lộc.

Ngoài hai yếu tố nêu trên, việc mở cửa chính ra ngoài hay vào trong còn phụ thuộc vào loại cửa và kết cấu công trình thực tế. Vì nếu thiết kế hai lớp cửa thì cửa chính không thể mở ra ngoài được vì sẽ vướng vào lớp cửa bảo vệ. Hoặc nếu kết cấu bậc tam cấp tạo ra sự chênh lệch về chiều cao tầng trong và ngoài nhà quá lớn thì cũng yêu cầu cửa chính phải mở vào trong.

Cửa chính nên mở ra ngoài hay vào trong?  Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ - 3

Một số lưu ý khác khi thiết kế cửa chính

– Hướng cửa: Nam và Đông Nam là hai hướng cửa được khuyến khích, vì hai hướng này sẽ giúp ngôi nhà tránh được cái lạnh Đông Bắc và cái nóng Tây. Nó hoàn toàn phù hợp với hậu Khsi ở Việt Nam.

– Màu sắc: Trong phong thủy, màu đen và xanh đen tượng trưng cho tà khí, xui xẻo nên khi chọn màu cho cửa chính, gia chủ nên tránh hai màu này. Bên cạnh đó, màu đỏ cũng là màu kiêng kỵ vì trong phong thủy nó tượng trưng cho đại hung.

– Không thiết kế cửa chính đối diện với cửa sau, tức là tránh thông thành đường thẳng. Đây là điều đại kỵ, nếu thiết kế như vậy gia chủ dễ gặp nhiều điều xui xẻo, tài lộc dễ tiêu tán.

– Không nên để chướng ngại vật trước cửa chính vì nó như cản nguồn năng lượng và tài lộc chảy vào nhà.

– Không thiết kế cửa chính đối diện cầu thang, bếp hoặc nhà vệ sinh …

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/cua-chinh-nen-mo-ra-ngoai-hay-vao-trong-cau-tra-loi-khien -…

Mở cửa nhìn thấy 4 cây này Thần Tài sẽ thích mê, tài lộc vào nhà

Những loại cây nào khi mở cửa có thể nhìn thấy sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình?

Phong thủy nhà ở

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Comment