Cua đỏ Quảng Ninh tràn ngập thị trường với giá chỉ từ 150.000 đồng / kg

Rate this post

Ghẹ là loại hải sản được đánh bắt từ thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng, thuộc top hải sản ngon sạch được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Trên thị trường, có nhiều loại ghẹ phổ biến như ghẹ xanh, ghẹ đỏ, ghẹ ba mắt. Khảo sát trên một số trang bán hải sản online, ghẹ xanh vỏ xám, nhiều đốm trắng, cỡ 4-6 con / kg có giá 380-550k / kg. Ghẹ 3 chấm loại nhỏ từ 8-10 con / kg giá từ 180-220k / kg.

Tuy nhiên, rẻ nhất trên thị trường hiện nay vẫn là cua huỳnh đế đỏ Quảng Ninh. Loại ghẹ này được bán với giá khá mềm, chỉ từ 150k / kg loại 5-6 con.

Chị Phúc (một địa chỉ online bán loại cua này) chia sẻ: “Ghẹ đỏ Quảng Ninh hay còn được gọi với cái tên khác là ghẹ chéo, ghẹ hoa. Loại cua này sinh sống phổ biến ở các vùng biển tỉnh Quảng Ninh như Vân Đồn, Hạ Long, Móng Cái, Quảng Yên …

Ghẹ bông đỏ có kích thước và trọng lượng lớn hơn một số loại ghẹ khác như ghẹ xanh, ghẹ 3 chấm. Khoảng 3-4 con ghẹ là 1kg. Có những con ghẹ to được đánh bắt với trọng lượng hơn 1kg. Tuy nhiên, loại rẻ tiền này sẽ là những con ghẹ nhỏ, khoảng 5-6 con, chỉ 1kg.“.

Cua huỳnh đế Quảng Ninh tràn ngập thị trường với giá chỉ từ 150.000 đồng / kg - Ảnh 1.

Cua huỳnh đế đỏ Quảng Ninh được rao bán trên một địa chỉ trực tuyến với giá 150k / kg. Ảnh chụp màn hình.

Cua huỳnh đế Quảng Ninh tràn ngập thị trường với giá chỉ 150.000 đồng / kg - Ảnh 2.

Địa chỉ khác bán đắt hơn chỉ 10k. Ảnh chụp màn hình.

Theo chị Phúc, loại ghẹ đỏ được bán với giá 150k / kg là ghẹ nhỏ, cỡ 5-6 con / kg. Ưu điểm của loại cua này là sẽ nhiều thịt, thịt chắc và thơm ngon, nguồn cung trong nước nên dồi dào, vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng.

Ngỡ ngàng khi giá ghẹ đỏ ở Quảng Ninh rất mềm, chị Kim Mai (Đống Đa, Hà Nội) tranh thủ mua vài cân về hấp đổi gió cho cả nhà. “Tôi thấy nếu ghẹ xanh được 10 điểm thì ghẹ đỏ cũng được 8-9 điểm nếu mua đúng loại tươi ngon. Thời điểm này giá còn rẻ nên nhà tôi chuyển sang ăn ghẹ đỏ để đổi món vừa ngon vừa tiết kiệm. Cua không quá to nhưng chắc thịt, con lớn nhà mình ăn cũng vừa tay, không quá khó“.

Cua huỳnh đế Quảng Ninh tràn ngập thị trường với giá chỉ 150.000 đồng / kg - Ảnh 3.
Cua huỳnh đế Quảng Ninh tràn ngập thị trường với giá chỉ từ 150.000 đồng / kg - Ảnh 4.

Cua huỳnh đế Quảng Ninh loại nhỏ 5-6 con / kg giá rẻ.

Cua huỳnh đế Quảng Ninh tràn ngập thị trường với giá chỉ 150.000 đồng / kg - Ảnh 5.
Cua huỳnh đế Quảng Ninh tràn ngập thị trường với giá chỉ từ 150.000 đồng / kg - Ảnh 6.
Cua huỳnh đế Quảng Ninh tràn ngập thị trường với giá chỉ từ 150.000 đồng / kg - Ảnh 7.
Cua huỳnh đế Quảng Ninh tràn ngập thị trường với giá chỉ từ 150.000 đồng / kg - Ảnh 8.

Ưu điểm là thịt săn chắc, tươi ngon.

Anh Tuấn (làm nghề lái xe, ngụ Cầu Giấy) mỗi tuần đặt 2kg hải sản để cuối tuần cùng gia đình sum họp. “Gia đình tôi nghiện hải sản, đặc biệt là tôm và cua. Mình thấy ghẹ đỏ rẻ, đang bán ở nhiều nhóm hải sản, có địa chỉ gần nhà là khách quen, bạn nào đặt số lượng nhiều còn được miễn phí vận chuyển. Đợt này tôm sú, cua biển đắt hơn nên mình chuyển sang mua loại cua đỏ, 2-3 lạng / con cho cả nhà 5. Ăn ngon, ngọt ai cũng thích.“.

Theo chị Phúc, ghẹ đỏ Quảng Ninh đang vào mùa nên có thể dễ dàng mua ở chợ gần nhà hoặc các cửa hàng hải sản, hoặc online theo nhóm. Giá rẻ nhưng bạn cần chọn người bán uy tín để mua được loại tươi ngon nhất.

https://afamily.vn/ghe-nang-do-quang-ninh-ngap-cho-voi-gia-chi-tu-150-nghin-dong-kg-20220622112616315.chn

Leave a Comment