Cửa nhà không nên xây cao quá, con cháu 3 đời sau nghèo khổ mãi.

Rate this post

Có một câu tục ngữ cổ: “Khí phải đi qua cửa chính đến trung tâm của ngôi nhà, rồi từ trung tâm của ngôi nhà để phân phối nó đến các phòng trong ngôi nhà. Nếu khí không đến được trung tâm của ngôi nhà. nhà, có thể dẫn đến tình trạng vào một số phòng rồi thoát ra ngoài qua cửa sổ, trong khi các phòng khác không có gió vào ”.

Cửa không nên quá cao

Không nên để cửa nhà quá cao, vượng khí sẽ bị tiêu tán, dễ bị thị phi. Người có chiều cao ra vào đều phải cúi đầu trước tượng để cứu người, không vụ lợi. Kích thước cửa cần tương xứng với ngôi nhà. Trong phong thủy, cửa chính không nên làm mái vòm vì mái vòm tượng trưng cho trạng thái động.

chất lượng cao

Thiết kế của ngôi nhà không nên đối diện với thang máy để tránh những ánh mắt dòm ngó của người ngoài vào văn phòng của bạn. Tránh gây phiền phức cho gia đình bạn.

Ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của gia đình, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Phong thủy nhà có hai cửa – nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau. Những ngôi nhà có diện tích rộng thường thiết kế cửa chính và cửa phụ tránh đi qua phòng khách. Nhà có hai cổng sẽ tạo không gian sinh hoạt thuận tiện, nhưng nếu không đảm bảo an ninh thì rất dễ xảy ra trộm cắp. Thiết kế cổng nhà theo phong thủy có 2 cổng thì 2 hướng cần dựa theo bát trạch.

Cửa trước và cửa sau không được đối diện nhau trên một đường thẳng. Nó sẽ làm cho khí không tụ lại được mà phân tán khi bước vào cửa có thể nhìn thấy toàn cảnh ngôi nhà. Cùng với đó, cửa sổ không nên để cửa sổ phía trước và cửa sổ sau kết nối trên một đường thẳng.

Nên thiết kế cửa nhà và cửa sân vườn ngăn cách nhau để sinh lợi.

Bảo quản cửa cẩn thận

Bảo quản cửa cẩn thận để các yếu tố gây nhiễu không đạt được hiệu quả như mong muốn. Cửa chính được coi là lối vào của thần tài nên cần phải sạch sẽ. Không nên đặt các vật dụng linh tinh, đồ vật dễ sát khí trước cửa nhà.

Những điều nên xem khi mở cửa bước vào nhà

Mở cửa đón cây cối tươi tốt: Bước vào nhà nhìn thấy những chậu cây xanh tươi sẽ mang lại cảm giác tươi mát và tràn đầy sức sống. Cây còn tượng trưng cho tiền tài nên giúp cả nhà gặp nhiều may mắn.

high-ground-xay-0

Nếu bước vào nhà mà bắt gặp ngay những đồ vật mang ý nghĩa tốt lành hay những món đồ thủ công mỹ nghệ xinh xắn sẽ khiến cho tinh thần của mọi người trở nên vui tươi và phấn chấn hơn. Những món đồ trang trí xinh xắn mang lại cảm giác vui vẻ, bình an: Nếu bước vào nhà mà bắt gặp ngay những đồ vật mang ý nghĩa tốt lành hay những món đồ thủ công xinh xắn sẽ khiến tinh thần của mọi người vui tươi, phấn chấn hơn.

(Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo)

Leave a Comment