Cung điện dưới lòng đất có nhà để xe khổng lồ, không khác gì khách sạn 5 sao

Rate this post

Douglas Rushkoff, người thường viết về tương lai của công nghệ và nổi tiếng với nền văn hóa cyberpunk sơ khai, gần đây đã được mời đến một khu nghỉ dưỡng để trò chuyện với 5 người đàn ông giàu có hàng đầu thế giới về tương lai của hành tinh. thuần khiết. Dù không nêu tên 5 người này nhưng Douglas Rushkoff cho biết ít nhất 2 người trong số họ là tỷ phú.

Tại cuộc gặp này, giáo sư của Đại học New York (Mỹ) cho biết ông nhiều lần được hỏi về những cách tốt nhất để tồn tại với biến đổi khí hậu hay sự sụp đổ của xã hội. Đồng thời, ban tổ chức lên kế hoạch chi tiết để xây dựng một boongke dưới lòng đất, dựa trên mục đích sống sót của “The Event”.

“Giám đốc điều hành của một công ty môi giới giải thích rằng ông ấy đã gần hoàn thành việc xây dựng hệ thống boongke ngầm của riêng mình”, Rushkoff nói. “Sự kiện” là một thuật ngữ ám chỉ sự sụp đổ môi trường, bất ổn xã hội, vụ nổ hạt nhân, bão mặt trời, vi rút không thể ngăn chặn hoặc vụ hack máy tính độc hại phá hủy mọi thứ …

Biệt phủ của giới siêu giàu: Biệt phủ dưới lòng đất có nhà để xe khổng lồ, không khác gì khách sạn 5 sao - Ảnh 1.

Một phần không gian sống trong căn hộ sang trọng Europa One. Ảnh: Vivos.

Trong khi nhiều tỷ phú khẳng định việc giải cứu thế giới là vì lợi ích của họ, thậm chí tranh cãi xem ai là người rộng lượng hơn, thì Rushkoff cho rằng mục tiêu cuối cùng của giới siêu giàu là bảo vệ chính họ. Trong một bài đăng cho The Guardian, ông nhấn mạnh rằng có một số công ty tồn tại mà giới siêu giàu đang hợp tác để xây dựng lối thoát cho họ.

Ví dụ, Rising S có trụ sở tại Texas bán boongke với phương châm: “Chúng tôi không bán sự sợ hãi. Chúng tôi cung cấp sự chuẩn bị”. Công ty cung cấp boongke với giá khởi điểm 40.000 USD.

Trong đó, chiếc hầm hố sang trọng nhất của hãng với tên gọi dòng “Noble” trị giá 9,6 triệu USD. Căn hầm quý tộc này có sân chơi bowling riêng, bể bơi, cửa “chống đạn” và nhà để xe rộng rãi … Nơi trú ẩn đắt tiền nhất của công ty có giá khoảng 14 triệu USD.

Tuy nhiên, công ty cho biết họ thường thiết kế những nơi trú ẩn theo mong muốn của những khách hàng sang trọng. Ngoài ra, họ xây dựng bất cứ thứ gì từ phòng mổ đến chuồng ngựa, trường bắn, sân bóng rổ … thành nơi trú ẩn của mình. Các hầm của Tăng S cũng có thể có nhiều phòng ẩn, đề phòng có khách vào nhà chơi mà chủ nhà không hoàn toàn tin tưởng.

Biệt phủ của giới siêu giàu: Biệt phủ dưới lòng đất có nhà để xe khổng lồ, không khác gì khách sạn 5 sao - Ảnh 2.

Một cơ sở y tế trên boongke Rising S. Ảnh: Rising S.

Hoặc một trong những nơi trú ẩn của Vivos (có trụ sở tại California) – Europa One – đặt tại Đức, cung cấp cho các gia đình không gian sống hơn 230 mét vuông. Vị trí này còn có rạp chiếu phim, sân vườn, bể bơi… và các chốt bảo vệ bao quanh khuôn viên để đảm bảo an ninh.

Nói với Insider, Vivos cho biết boongke của họ được thiết kế để cho phép cư dân hoạt động trong tối thiểu một năm mà không cần phải quay trở lại thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, công ty cho biết khách hàng của họ không phải là “1% tầng lớp thượng lưu”, mà là những người trung bình, được giáo dục tốt với nhận thức sâu sắc về các sự kiện toàn cầu hiện tại.

Công ty cung cấp mức giá bắt đầu từ 35.000 đô la mỗi người với “chiết khấu đáng kể” dành cho những cá nhân có kỹ năng sống sót quan trọng.

Ngoài việc bảo vệ khách hàng, những người sản xuất boong-ke hứa rằng khách sẽ sống một cuộc sống bình thường nhất có thể.

Biệt phủ của giới siêu giàu: Biệt phủ dưới lòng đất có nhà để xe khổng lồ, không khác gì khách sạn 5 sao - Ảnh 3.
Biệt phủ của giới siêu giàu: Biệt phủ dưới lòng đất có nhà để xe khổng lồ, không khác gì khách sạn 5 sao - Ảnh 4.

Một phòng ngủ ở Europa One. Ảnh: Vivos.

Thậm chí, công ty The Oppidum của Séc còn cung cấp những boongke sang trọng, hiện đại. Đặc biệt, công ty tuyên bố rằng boongke của họ là lớn nhất thế giới.

Nó được xây dựng theo tiêu chuẩn giống như một kho tiền ngân hàng và dành cho “những cá nhân quyền lực nhất trên thế giới”. Nó bao gồm các tiện nghi như ánh sáng mặt trời tự nhiên mô phỏng, một nhà để xe khổng lồ và thậm chí là một phòng trưng bày nghệ thuật…

Tuy nhiên, Rushkoff cho rằng các boongke của tỷ phú, dù trên đất liền, trên biển hay thậm chí là hành tinh khác, tốt nhất là một giải pháp tạm thời. Ông cho rằng xác suất mà chiếc boong-ke “thực sự bảo vệ người ngồi trên xe so với thực tế là rất mỏng”.

Biệt phủ của giới siêu giàu: Biệt phủ dưới lòng đất có nhà để xe khổng lồ, không khác gì khách sạn 5 sao - Ảnh 5.

Phòng ngủ hiện đại, sang trọng với giường ngủ rộng rãi, thoải mái. Ảnh: Oppidum.

Biệt thự đẳng cấp của giới siêu giàu: Biệt phủ dưới lòng đất có nhà để xe khổng lồ, không khác gì khách sạn 5 sao - Ảnh 6.

Nơi ẩn náu của Oppidum bao gồm những nhà để xe khổng lồ, nơi cư dân có thể cất những chiếc xe hơi sang trọng của họ. Ảnh: Oppidum.

Biệt phủ đẳng cấp của giới siêu giàu: Biệt phủ dưới lòng đất có nhà để xe khổng lồ, không khác gì khách sạn 5 sao - Ảnh 7.

Hầm ngầm của Oppidum nhìn từ trên cao. Ảnh: Oppidum.

Sợi tổng hợp

Leave a Comment