Cúng rằm tháng 7 ngày nào là tốt nhất để xua đuổi vận đen, thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia đình?

Rate this post

Theo quan niệm của người xưa, từ ngày 2 đến 14 tháng 7 âm lịch sẽ là thời điểm Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan để các vong linh về Dương Tử hưởng lễ vật mà người dân đã cúng tế. .

Và ngày 15/7 sẽ là ngày giải hạn của tiết “mở hàng” đó nên người âm sẽ khó “về” hoặc không thể nhận đồ thờ cúng. Vì vậy, người ta thường lưu truyền từ đời này sang đời khác phong tục cúng rằm tháng bảy trước. Vậy cúng rằm tháng 7 âm lịch ngày nào tốt để rước nhiều tài lộc nhất?

Rằm tháng 7 âm lịch được người xưa coi là ngày lễ quan trọng trong năm – Ảnh minh họa: Internet

Cúng rằm tháng 7 âm lịch ngày nào đẹp nhất?

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng, năm 2022 sẽ có 3 ngày được cho là tốt nhất để cúng rằm tháng 7, đó là ngày 11/7 âm lịch (tức ngày 8/8 âm lịch). ; ngày 13/7 âm lịch (tức ngày 10/8 âm lịch) và ngày 14/7 âm lịch (tức ngày 11/8 âm lịch).

Tuy nhiên, các gia đình có thể chủ động chọn giờ cúng rằm tháng 7 phù hợp nhất với điều kiện công việc và giờ giấc của gia đình, không nhất thiết phải chọn ngày đẹp vì quan trọng nhất vẫn là lòng thành.

Cúng rằm tháng 7 ngày nào là tốt nhất để xua đuổi vận đen, thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia đình?  - Ảnh 2
Một số chuyên gia phong thủy cho rằng, trong năm 2022 sẽ có 3 ngày được cho là đẹp nhất để cúng rằm tháng 7 để xua đuổi vận đen, rước tài lộc, may mắn về nhà – Ảnh minh họa: Internet

Cúng rằm tháng 7 âm lịch vào thời điểm nào là tốt nhất?

Về thời điểm cúng Rằm tháng 7, các chuyên gia văn hóa, phong thủy cho rằng, nên tổ chức lễ cúng gia tiên và lễ Vu Lan trong ngày từ khoảng 11 – 12 giờ là hợp lý nhất vì đây là thời điểm. của hoàng đạo và ma quỷ ít hoạt động hơn bây giờ. Khi đó, vong linh của gia đình sẽ được Thổ thần phù hộ độ trì, không bị đám hồn ma quấy phá sẽ được phóng sinh vào ngày rằm tháng bảy.

Còn lễ cúng vong linh chúng sinh nên cúng vào buổi tối, diễn ra vào giờ Dậu (17: 00-19: 00). Đây là thời điểm tranh tối tranh sáng, để ma quái ăn uống. Ban ngày có ánh sáng mặt trời, những linh hồn từ cõi âm trở về rất yếu ớt. Nếu cúng ban ngày, những hồn ma sợ ánh sáng sẽ không nhận được vật phẩm mà gia chủ cúng.

Lưu ý: Khi cúng chúng sinh ngày Rằm tháng Bảy, mâm cỗ phải đặt ngoài sân, ngoài đường, tuyệt đối không đặt trước cửa nhà. Hướng đặt lễ do gia đình tự chọn. Đồng thời, dù chọn giờ nào thì việc cúng chúng sinh cũng phải được thực hiện trước 12 giờ trưa ngày 15/7 vì sau thời gian đó cửa địa ngục sẽ đóng lại.

Cúng rằm tháng 7 ngày nào là tốt nhất để xua đuổi vận đen, thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia đình?  - Ảnh 3
Lưu ý: Khi cúng chúng sinh ngày Rằm tháng Bảy, mâm cỗ phải đặt ngoài sân, ngoài đường, tuyệt đối không đặt trước cửa nhà – Ảnh minh họa: Internet

Một số lưu ý khi cúng rằm tháng 7

– Người cúng và người cùng hành lễ cần ăn mặc lịch sự, trang nghiêm để thể hiện sự tôn kính.

– Trước khi cúng cần phải lau chùi, vệ sinh bàn thờ sạch sẽ.

– Không nên cúng chúng sinh bằng bữa ăn mặn vì theo quan niệm tâm linh như vậy sẽ khơi dậy lòng tham, sân, si của ma quỷ.

– Tránh đọc tên các thành viên trong gia đình, địa chỉ của gia chủ trong quá trình cúng chúng sinh.

– Tuyệt đối không ăn vụng đồ cúng.

Leave a Comment