Cuộc thi viết tiếng Huế bắt đầu

Rate this post

Ngày 13/6, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đang tổ chức cuộc thi viết “Huế – Cố đô ẩm thực” nhằm bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực. Huế nói riêng.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cố đô Huế là vùng đất nổi tiếng về ẩm thực. Ẩm thực vùng đất Cố đô luôn khiến du khách nhớ mãi bởi sự phong phú và đặc trưng riêng. Trong đó ẩm thực cung đình Huế và ẩm thực dân gian luôn tạo được sự tò mò và hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Khi thi xong Vietnam Hue, toi da lam duoc trong tranh 1

Ẩm thực Huế luôn hấp dẫn không chỉ ở hương vị mà còn bởi nghệ thuật sắp đặt đẹp mắt. Ảnh: Tổng cục Du lịch

Đến Huế ngoài việc thưởng thức những món ăn dân dã đặc trưng như cơm hến, bún bò, bánh bèo, nậm, lọc, nhiều du khách còn mong muốn được một lần trải nghiệm những món ngon tiến vua của ẩm thực cung đình. gia đình.

Cuộc thi viết “Huế – Cố đô ẩm thực” sẽ tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ của những ai quan tâm và đam mê ẩm thực Huế từ xưa đến nay, là nét đẹp ẩm thực từ dân gian đến cung đình. gia đình hoặc ẩm thực chay của Huế. Đồng thời, vẻ đẹp khéo léo của người phụ nữ, sự hài hòa trong cách trình bày và chế biến ẩm thực xứ Huế sẽ được lan tỏa qua các bài dự thi.

Mọi công dân Việt Nam sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có đam mê và yêu thích ẩm thực Huế đều có thể tham gia cuộc thi viết này.

Một số món ăn đặc trưng của Huế (Ảnh: Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế):

Khi ket thuc cuoc thi Hoa hau Hoan vu Viet Nam Hue, hinh anh 2

Cơm hến – đặc sản đậm đà hương vị Huế

Khi hoàn thành cuộc thi, tôi đã hoàn thành bức tranh 3

Bún bò Huế – đặc sản của vùng đất Cố đô làm say lòng mọi du khách

Khi thi xong Vietnam Hue co hinh 4

Bánh nậm là đặc sản du khách không thể bỏ qua khi đến Huế

Khi ket thuc cuoc thi Hoa hau Hoan vu Viet Nam, toi da co hinh xam 5

Chè Huế – một món ngon thanh tao

Khi thi xong cuoc thi Vietnam Hue, toi da tro thanh hinh anh 6

Nem lụi không chỉ có ở Huế mà ở đất cố đô, món ăn này có hương vị khá đặc biệt khiến ai đã nếm thử một lần sẽ khó có thể quên được.

Khi thi xong Vietnam Hue co hinh 7

Bánh canh Nam Phổ – đặc sản lâu đời ở Huế

Khi thi xong Vietnam Hue, hinh anh 8

Bánh Huế

Cuộc thi sẽ được chia làm 2 đợt, trong đó đợt 1 từ ngày 1/6/2022 đến ngày 30/8/2022 với chủ đề ẩm thực mùa hè và mùa thu. Giải thưởng giai đoạn 1 sẽ được công bố vào ngày 31 tháng 8 năm 2022. Giai đoạn 2 từ ngày 1 tháng 9 năm 2022 – 30 tháng 11 năm 2022 với chủ đề ẩm thực mùa đông và mùa xuân và sẽ được công bố vào ngày 30 tháng 11 năm 2022.

Sau cuộc thi, BTC có quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để quảng bá, truyền thông về ẩm thực và văn hóa Huế.

Leave a Comment