Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022: Tuyển Việt Nam đánh bại chủ nhà Philippines ở trận ra quân | Bóng chuyền hơi | Thể thao

Rate this post

Tại ngày khai mạc Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022 diễn ra vào ngày 21/8, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã đối đầu với chủ nhà Philippines trong trận đấu đầu tiên.

Ở ván đầu tiên, với việc bố trí đội hình chặt chẽ, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã có chiến thắng đậm đà 25-19 trước các tay đập chủ nhà. Tiếp tục hưng phấn, ở ván 2, chúng ta có thêm chiến thắng 25-17. Ở lượt trận thứ 3, đội chủ nhà Philippines thi đấu với tinh thần hoàn toàn khác và đầy quyết tâm nhằm lật ngược tình thế. Chính vì vậy, hiệp đấu đầu tiên này diễn ra khá căng thẳng khi hàng phòng ngự của hai đội liên tục chống đỡ các đợt tấn công từ các mũi tấn công hai bên. Ở những thời khắc quyết định, tiền đạo chủ lực Trần Thị Thanh Thúy đã thi đấu hiệu quả, qua đó giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 31-29. Chung cuộc, chúng ta có chiến thắng 3-0 trước đội chủ nhà.

Ở trận đấu này, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt đã sử dụng quân hiệu quả với 2 VĐV tranh vị trí số 2 là Lâm Oanh và Kim Thoa. Mỗi cầu thủ khi vào sân đều thể hiện những pha phối hợp bóng theo chiến thuật mà ban huấn luyện đã tập cho đội hình từ trước. Với kết quả này, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã có chiến thắng đầu tiên ở một giải đấu chính thức kể từ khi đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Cùng ngày, ở trận đấu cùng bảng, nữ Trung Quốc đánh bại Hàn Quốc với tỷ số 3-0. Trong khi đó, ở bảng đấu còn lại, nữ Nhật Bản đánh bại Thái Lan với tỷ số 3-0.

Theo lịch thi đấu, vào ngày mai 22/8, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp đối thủ mạnh nhất bảng là nữ Trung Quốc.

MINH CHIẾN

Leave a Comment