Đá ngọc bích: Công dụng và ý nghĩa trong phong thủy

Rate this post

CafeLand – Vừa có giá trị cao, vừa có công dụng, ngọc được nhiều người săn lùng làm trang sức phong thủy.

Đặc điểm của đá ngọc bích

Ngọc bích là một loại đá quý đẹp có màu xanh lục, cam, vàng hoặc trắng và được phân loại theo chất lượng: cao, trung bình và thấp. Đá ngọc bích được phân thành hai loại là đá ngọc bích Jadeite và đá ngọc bích Nephrite.

Đá ngọc Jadeit

Đá ngọc Jadeit

Jadeite là một loại đá cứng, có độ đánh bóng cao và có các màu xám (phổ biến nhất và giá trị thấp nhất), cam, đỏ, vàng, trắng và xanh lá cây (giá trị cao nhất).

Một số loại ngọc bích như Myanmar Jadeite, Myanmar Jade, Imperial Jade hoặc ngọc bích Trung Quốc có giá trị cao, có nguồn gốc từ Myanmar (trước đây là Miến Điện) và một số lượng nhỏ được khai thác từ Guatemala, Mexico và Nga.

Đá ngọc bích Nephrite

Đá ngọc bích Nephrite

Về phần ngọc bích Nephrite, đây là loại đá có độ cứng từ 5,5-6 (theo thang Mohs) thấp hơn Jadeite và cao hơn một chút so với độ cứng của dao thép thông thường.

75% ngọc bích trên thế giới được khai thác từ các mỏ ở British Columbia (tỉnh cực tây của Canada) và một lượng nhỏ ở Đài Loan, Hoa Kỳ và Úc với tên gọi Nephrite.

Cách phân biệt đá ngọc bích thật

Tung viên đá lên không trung và nắm lấy nó trong tay: vì ngọc bích thật có tỷ trọng rất cao nên khi nhìn vào có cảm giác nặng hơn và nặng hơn so với các loại đá có cùng kích thước.

Knock các viên đá với nhau: nếu âm thanh vang và trầm thì là ngọc thật, ngược lại nghe như hạt nhựa là ngọc giả.

Chứng chỉ giám định đá quý tự nhiên Nephrite

Chứng chỉ giám định đá quý tự nhiên Nephrite

Cầm một miếng ngọc bích trong tay: Ngọc thật sẽ mang lại cảm giác mát lạnh, êm ái, phải một lúc sau mới ấm lên.

Kiểm tra vết xước: jadeite thật sẽ rất cứng và có thể làm xước thủy tinh, thậm chí cả kim loại; Ngọc bích Nephrite có độ cứng thấp hơn, sẽ bị trầy xước và hư hỏng.

Ý nghĩa phong thủy của đá ngọc bích

Theo các chuyên gia phong thủy, đá ngọc bích có khả năng mang lại may mắn, giúp chủ nhân tránh được những điều xui xẻo, nguy hiểm rình rập, bên cạnh đó còn mang đến sự thuận lợi trong công việc; có mối quan hệ tốt đẹp giữa đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong gia đình và những người xung quanh.

Vật phẩm phong thủy làm từ ngọc bích

Vật phẩm phong thủy làm từ ngọc bích

Đá ngọc bích là biểu tượng của chòm sao Xử Nữ, được sử dụng phổ biến để làm trang sức cho nữ giới, tôn lên vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng của người con gái. Vì ngọc là dương nên nữ (âm) khi đeo trên người sẽ giúp cân bằng âm dương mang lại sức khỏe, sự tỉnh táo và nhiều may mắn.

Vật phẩm phong thủy làm từ đá ngọc bích Nephrite

Vật phẩm phong thủy làm từ đá ngọc bích Nephrite

Ngoài ra, ngọc bích Nephrite còn là biểu tượng của lòng dũng cảm và sự khiêm tốn, có khả năng truyền niềm tin và trí tuệ mạnh mẽ cho người đeo; giúp họ tỉnh táo, đưa ra quyết định chính xác trước mọi vấn đề trong cuộc sống.

Công dụng của đá ngọc bích

Sử dụng làm thuốc

Khi đặt lên bụng có tác dụng tốt đối với người bị bệnh dạ dày, có tác dụng đối với phụ nữ mắc bệnh phụ khoa, cầm máu rất tốt. Đá còn giúp con người sống khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.

Bên cạnh đó, việc sử dụng cây hoàn ngọc giúp cải thiện thị lực, điều trị chứng động kinh, giảm đau răng.

Đối với các thầy thuốc Trung Quốc, họ sử dụng đá ngọc bích với tác dụng giúp thanh lọc cơ thể.

Sử dụng nghệ thuật

Đá ngọc bích được dùng để chạm khắc, điêu khắc các tác phẩm nghệ thuật như trang sức (vòng tay, dây chuyền, nhẫn, mặt dây chuyền, …) và các linh vật, vật phẩm phong thủy trưng bày trong nhà. , sân vườn,…

    Vòng tay làm bằng ngọc bích

Vòng tay làm bằng ngọc bích

Mặt dây chuyền làm bằng ngọc

Mặt dây chuyền làm bằng ngọc

Đá ngọc bích hợp mệnh gì?

Mỗi màu sắc của đá ngọc bích đều gắn với một cung hoàng đạo nhất định. Ví dụ, gia chủ có mệnh thủy thì không nên chọn màu đỏ ngọc, vì đây là màu tương khắc. Ngọc đỏ chỉ hợp với gia chủ mệnh mộc hoặc mệnh thổ (màu tương sinh), khi sử dụng có thể mang lại phúc khí, phú quý cho gia chủ.

Ngọc xanh tương sinh với gia chủ mệnh thủy hoặc mệnh mộc nhưng tuyệt đối không hợp với người mệnh hỏa.

Leave a Comment