Đá Ngọc Lục Bảo là gì? Làm sao để phân biệt thật – giả?

Rate this post

CafeLand – Ngọc lục bảo có màu xanh đen tượng trưng cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi, nảy nở, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Đặc điểm của đá Ngọc lục bảo

Đá ngọc lục bảo Còn được gọi là Ngọc lục bảo, là một loại đá được khai thác trong tự nhiên 100%, với thành phần chính là Crom và Vanadi, độ cứng 7,5-8 (theo thang Mohs) và rất quý hiếm.

Đá ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo có độ cứng 7,5-8 trên Mohs. thang đo độ cứng

Đá ngọc lục bảo có màu xanh lục đậm rất đặc trưng, ​​được coi là biểu tượng của mùa xuân, của sự sống, sự sinh sôi và nảy nở. Màu xanh ngọc lục bảo trải dài từ xanh lục đến xanh lục với một chút xanh lam.

Đá Ngọc Lục Bảo là gì?

Bảng màu Ngọc lục bảo thực

Nguồn gốc của đá Ngọc lục bảo

Hiện nay, nơi phân phối Emerald lớn nhất là ở Columbia, chiếm 60% tổng sản lượng đá trên thế giới, và mỗi năm có sản lượng 6 triệu Cara. Đây cũng là quốc gia có nguồn đá Emerald nổi tiếng với chất lượng hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, đá Emerald còn được khai thác ở một số quốc gia khác như Zambia, Brazil, Russia, Zimbabwe, Madagascar. Theo đó, mỗi quốc gia sẽ khai thác chất lượng đá khác nhau tùy thuộc vào địa chất khu vực.

Nguồn gốc của đá Ngọc lục bảo

Pha lê ngọc lục bảo

Ví dụ, Ngọc lục bảo được khai thác từ Brazil thường sẽ có kích thước lớn, nhưng màu xanh lục có tính nhạc hơn màu tiêu chuẩn; đá ở Zambia có màu xanh lục sẫm và rất sạch; ở Zimbabwe có màu đẹp, độ sạch cao nhưng kích thước nhỏ hơn 1 Cara; ở Afghanistan và Madagascar có màu sắc đẹp nhưng khai thác hạn chế.

Ở Việt Nam chưa phát hiện ra loại đá Emerald và hầu hết các loại đá Emerald bày bán trên thị trường đều là đá nhập khẩu hoặc đá nhân tạo.

Một số mẫu đá Ngọc lục bảo lập kỷ lục thế giới:

Mogul Emerald (nặng 217,80 carat, dài khoảng 5,2cm) là một trong những viên đá lớn nhất thế giới được khai thác ở Columbia vào năm 1965 và được bán đấu giá ở Ấn Độ năm 2001 với trị giá 2,2 triệu USD với một mặt của viên đá khắc lời cầu nguyện và mặt còn lại bên có họa tiết trang trí.

Hình dạng đá Ngọc lục bảo Mogul

Hình dạng đá Ngọc lục bảo Mogul

Viên ngọc lục bảo Teodora nặng nhất thế giới được khai thác ở Brazil và được cắt ở Ấn Độ vào năm 2012 với trọng lượng 57.500 carat, trị giá 1,15 triệu USD.

Đá ngọc lục bảo có tên là Teodora

Đá ngọc lục bảo có tên là Teodora

Cách phân biệt đá Ngọc lục bảo thật giả?

Cầm viên đá trên tay: Nếu là đá thật, bề mặt đá nhẵn, cứng, sờ vào rất mịn; Đá giả thô, trơn và dễ vỡ.

Nhìn dưới kính lúp: Đá thật sẽ xuất hiện bọt khí và các vết nứt; Đá nhân tạo thường không tì vết.

Độ lấp lánh: Chiếu ánh sáng vào Ngọc lục bảo sẽ không thấy nhiều màu sắc.

Sự phân bố màu sắc trên bề mặt: đá thật sẽ có sự phân bố màu sắc không đồng đều, tạo thành từng đám hoặc sọc.

Ý nghĩa đá ngọc lục bảo trong phong thủy

Ngọc lục bảo được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái mà còn mang ý nghĩa phong thủy tích cực.

Đá ngọc lục bảo với sắc xanh của mùa xuân, mang đến cho chủ nhân sự may mắn, thịnh vượng, xua tan năng lượng xấu. Bên cạnh đó, nó giúp khơi dậy sự tự tin và mang lại cảm giác vững vàng để đối mặt với những thử thách khó khăn phía trước.

Ý nghĩa đá ngọc lục bảo trong phong thủy

Đá ngọc am được chế tác thành cột đá – vật phẩm trong phong thủy

Ngọc lục bảo cũng nằm trong danh sách những loại đá minh chứng cho tình yêu, giúp cho các cặp đôi thêm mặn nồng, tình cảm và còn giúp cho mối quan hệ tình cảm của các thành viên trong gia đình thêm khăng khít, các mối quan hệ khác. trở nên tốt đẹp.

Đặc biệt, đá được coi là viên đá hộ mệnh vì có thể mang lại bình an cho gia chủ.

Công dụng của đá Ngọc lục bảo

Vì là loại đá tự nhiên có lịch sử hàng nghìn năm trong lòng đất nên đá Ngọc lục bảo hấp thụ những năng lượng tích cực, là kết tinh của đất trời nên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Công dụng của đá Ngọc lục bảo

Đeo trang sức đá Emerald giúp xua tan mệt mỏi, tỉnh táo trong công việc

Mang theo Ngọc lục bảo bên mình sẽ giúp chủ nhân xua tan mệt mỏi, căng thẳng; Năng lượng tích cực tác động trực tiếp đến hệ thần kinh giúp họ tỉnh táo, sảng khoái.

Nước đá còn được dùng để giúp làm dịu các cơn đau do đau đầu kinh niên hoặc do căng thẳng, mệt mỏi hay mất ngủ thường xuyên.

Ngoài ra, đá còn giúp giảm thiểu tác hại từ nguồn năng lượng bức xạ máy tính.

Đá Emerald tốt lành nào?

Người thuộc cung hoàng đạo Mộc vì bản mệnh của họ đặc trưng bởi các màu xanh lá cây và xanh lục.

Người thuộc cung hoàng đạo Hỏa vì Mộc sinh Hỏa nên mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa.

Mọi người không nên chọn loại đá này thuộc mệnh Thổ vì Mộc khắc Thổ.

Leave a Comment