Đá thạch anh vàng hợp với mệnh gì? Nó có nghĩa là gì?

Phong Thủy
Rate this post

CafeLand – Với ánh vàng rực rỡ tràn đầy năng lượng và những công dụng hữu ích trong cuộc sống, những viên đá thạch anh vàng được chạm khắc tỉ mỉ ngày càng được ưa chuộng trong chế tác trang sức hiện nay.

Citrine có tên tiếng Anh là Citrine, bắt nguồn từ tiếng Pháp “citron” có nghĩa là chanh. Nó là một trong số ít đá quý màu vàng, được tìm thấy trong các mỏ đá ở Nam Mỹ, đặc biệt là ở Brazil và Bolivia và các khu vực khác của châu Phi.

Ở Việt Nam cũng tìm thấy loại đá quý này nhưng với trữ lượng thấp.

Thạch anh vàng được sử dụng rất sớm để làm đồ trang sức hoặc công cụ ở Hy Lạp cổ đại. Vào thời điểm đó, thạch anh tím là loại đá tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng của giới thượng lưu.

Giống như tất cả các loại đá thạch anh, đá thạch anh vàng cũng khá phổ biến và có đủ kích cỡ và hình dạng, kể cả loại cực lớn.

Một số màu sắc của đá thạch anh vàng

Một số màu sắc của đá thạch anh vàng

Về màu sắc, đá thạch anh vàng có thể thay đổi theo tông vàng nhạt, đậm nhạt, từ vàng tươi, vàng mật ong đến nâu cam, ngày xưa người ta ưa chuộng thạch anh cam đậm, thậm chí hơi đỏ. .

Tuy nhiên, hiện nay tông màu vàng chanh sáng được ưa chuộng hơn cả và có giá thành cao hơn. Vì vậy, ngoài việc làm trang sức, người ta thường dùng thạch anh để cắt, mài, chạm khắc theo ý thích.

Công dụng và ý nghĩa của đá thạch anh vàng

Đá thạch anh vàng có rất nhiều công dụng và ý nghĩa đã được các chuyên gia trong lĩnh vực y tế khẳng định.

Đồ trang sức bằng đá thạch anh vàng Mẫu trang sức thạch anh vàng

Đồ trang sức bằng đá thạch anh vàng

Theo người Ai Cập, những người kinh doanh khi đeo thạch anh bên mình đi qua các khu vực như sa mạc, bụi rậm, rừng sâu sẽ tránh được rắn cắn. Không chỉ vậy, thạch anh vàng còn giúp người đeo bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh liên quan đến thận, dạ dày, hệ tiêu hóa và đường ruột.

Ngoài ra, các yogi chuyên nghiệp cũng tin rằng thạch anh tím có tác dụng tích cực đối với não bộ và hệ tiêu hóa. Nó không chỉ giúp cơ thể hấp thụ một lượng lớn năng lượng, cân bằng các giác quan mà còn giúp họ luôn tập trung trong luyện tập.

Cột đá thạch anh vàng Mô hình đá thạch anh tóc vàng

Cột đá thạch anh vàng

Theo phong thủy, đá thạch anh vàng còn được coi là biểu tượng của trí tuệ, giống như ánh sáng mặt trời sẽ giúp xua tan mọi u uất. Đặt quả cầu thạch anh vàng hoặc cột đá thạch anh vàng ở hướng Đông Nam của ngôi nhà để thu hút nhiều tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Thạch anh vàng có độ cứng 7 trên thang Mohs (thang đo độ cứng của đá quý) nên bền vững, có thể đeo hàng ngày và phù hợp với người mệnh Thổ (tương sinh) và người mệnh Kim (tương sinh).

Đá thạch anh vàng hợp với mệnh gì?

Đá thạch anh tím hợp với người mệnh Thổ (tương hợp) và người mệnh Kim (tương sinh).

Leave a Reply

Your email address will not be published.