Da xấu xí, mất độ đàn hồi chỉ vì khăn mặt

Rate this post

Chủ nhật, ngày 28 tháng 8 năm 2022, 02:03 sáng

Thường xuyên dùng khăn mặt để lau mặt sẽ khiến da mất dần độ đàn hồi, trở nên xấu xí, nếp nhăn xuất hiện nhanh hơn.

Nói đến nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến bồn cầu, bồn rửa mặt … Ít ai biết rằng, chiếc khăn được treo thường xuyên trong nhà tắm cũng chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu bạn vẫn sử dụng chúng để lau mặt thường xuyên, bạn có thể đang làm hỏng làn da của mình. Lau khô mặt bằng khăn sau khi rửa là điều phổ biến, nhưng nó có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Hình minh họa

Hình minh họa

Dùng khăn nhiều khiến da mất đi độ đàn hồi.

Cho dù chiếc khăn của bạn được làm bằng bông chất lượng cao như thế nào, một điều không thể thay đổi là da mặt và cổ của chúng ta, nơi tiếp xúc trực tiếp với khăn, sẽ nhạy cảm hơn. bất kỳ khu vực nào khác trên cơ thể. Thường xuyên dùng khăn mặt để lau mặt sẽ khiến da bị căng, mất dần độ đàn hồi và khiến nếp nhăn xuất hiện nhanh hơn.

Gây kích ứng da

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, sử dụng khăn mặt chắc chắn không phải là lựa chọn hợp lý nhất để làm khô da mặt. Hầu hết các loại vải làm khăn đều quá thô ráp với da, dễ khiến da mẩn đỏ và kích ứng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Khăn tắm là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn

Dùng khăn để lau mặt đồng nghĩa với việc làm ướt khăn. Độ ẩm là môi trường lý tưởng nhất cho mụn trứng cá cũng như các vi khuẩn gây nhiễm trùng da khác. Bạn cũng có thể giặt và phơi khăn dưới ánh nắng mặt trời sau mỗi lần sử dụng để hạn chế điều này. Tuy nhiên, khăn tắm giặt quá nhiều sẽ mất đi độ bông xốp, mềm mại, khi tiếp xúc với da mặt rất dễ gây tổn thương dù chỉ là rất nhỏ.

Làm cho da nhờn

Nghe có vẻ ngược đời, nhưng làm khô da thực sự có thể khiến da dễ bị nhờn hơn. Bởi vì khăn thô có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên mà da bạn cần duy trì. Tuyến bã nhờn sẽ phải tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng độ khô của da, dẫn đến da quá nhờn. Để tránh dùng khăn lau khô mặt, hãy để da khô tự nhiên. Cần nhiều thời gian hơn, nhưng về lâu dài, làn da của bạn sẽ cảm ơn nó.

Hình minh họa

Hình minh họa

Dùng khăn mặt có thể gây mụn

Lau khô mặt bằng chính chiếc khăn mà bạn dùng để lau khô cơ thể có thể gây hại cho da nhiều hơn bạn nghĩ. Môi trường ẩm ướt như phòng tắm và nhà vệ sinh có thể tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Khi bạn chà khăn lên mặt, bạn đang đưa vi khuẩn trực tiếp vào da, dẫn đến nổi mụn và tắc nghẽn lỗ chân lông.

Hình minh họa

Hình minh họa

Nếu bạn dùng khăn riêng để lau mặt nhưng không rửa và lau khô hàng ngày, vi khuẩn vẫn có cơ hội phát triển và xâm nhập vào da, gây hại.

Hoàng Ly (T / H)

Leave a Comment