Đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc tung bằng chứng rửa tiền ‘cha đẻ’ của LUNA

Rate this post

Trước đó, trên diễn đàn thảo luận Terra, một nhân vật có tên FatMan đã tố cáo Do Kwon, CEO Terra, thực hiện hành vi rửa tiền thông qua Terraform Labs (TFL). Để rửa tiền, Do Kwon đã thành lập một công ty “bù nhìn”, hoạt động dưới vỏ bọc của một công ty tư vấn blockchain có tên là Kernel Labs.

Trước đó, FatMan là người có đóng góp tích cực khi đề xuất kế hoạch khôi phục hệ sinh thái Terra sau sự sụp đổ của bộ đôi LUNA / UST.

Cơ quan thuế tìm bằng chứng rửa tiền

Trong một phóng sự nhanh do đài KBS thực hiện, phóng viên Doyoon Lee cho biết, một nhân chứng, được cho là có liên quan đến các dự án lớn của Terra, đã thú nhận rằng “công ty K”, có trụ sở tại Seongsu-dong (Seoul) do Terra điều hành.

Đài phát thanh quốc gia Hàn Quốc tung bằng chứng 'cha đẻ' của LUNA rửa tiền - ảnh 2

KBS (Hàn Quốc) “truy lùng” bằng chứng Do Kwon rửa tiền thông qua công ty ma “K”

Ngoài ra, nhân chứng này cũng tiết lộ, hầu hết nhân viên ở đây đều là những chủ đầu tư đã từng tham gia vào dự án của Terra. Ngay cả CEO đương nhiệm Mo Kim của công ty “bù nhìn” này cũng là nhà phát triển có vai trò quan trọng trong dự án Terra.

Báo cáo cho biết, Cục Thuế Hàn Quốc đã bắt quả tang khi phát hiện số tiền ảo trị giá 6 tỷ won vào thời điểm đó đã được chuyển cho “công ty K” dưới danh nghĩa “thu nhập khác”.

\N

Đài phát thanh quốc gia Hàn Quốc tung bằng chứng 'cha đẻ' của LUNA rửa tiền - Ảnh 3

Toàn văn báo cáo nhanh của KBS

Trả lời KBS, Mo Kim phủ nhận các cáo buộc, khẳng định rằng anh ta là một công ty tư vấn blockchain độc lập và không có mối quan hệ nào với Terra, mặc dù sự thật là hầu hết các nhà phát triển trong dự án Terra đều đang làm việc. làm việc ở đây.

Tương tự, khi phóng viên của đài KBS cố gắng liên hệ với 4 nhà quản lý và nhà phát triển Terra khác, họ đều từ chối trả lời. “Chỉ có một số người, bao gồm cả CEO Kwon Do-hyung (tên thật của Do Kwon) biết bản chất thực sự của Terra và LUNA.”

Tuy nhiên, khi đọc lại kế hoạch “hồi sinh Terra” đầu tiên, chính Do Kwon đã vô tình xác nhận mối liên hệ giữa TFL và Kernel Labs trong hệ sinh thái Terra.

Đài phát thanh quốc gia Hàn Quốc tung bằng chứng 'cha đẻ' của LUNA rửa tiền - Ảnh 4

Kế hoạch “hồi sinh Terra” ban đầu đề cập đến vai trò của Kernel Labs

Trong bản chỉnh sửa sau đó, Do Kwon đã lặng lẽ loại bỏ Kernel Labs khỏi kế hoạch.

Leave a Comment