Đằng sau ‘chiến dịch quảng bá chiếc độc ác ôn’ của Joker

Rate this post

Làm khả năng nào Warner Bros vẫn sở hữu thể đưa ‘Joker’ đạt doanh thu đứng đầu giữa hình ảnh khán giả lo ngại sút bạo lực?

Sau 3 ngày ra mắt toàn cầu, Joker trở thành tập phim đi đầu doanh thu phòng vé tại nhiều quốc gia. Phim thu về khoảng 234 triệu USD toàn cầu, trong đó sở hữu 93,5 triệu USD tới từ thị trường Mỹ. số lượng này xác lập kỷ lục phim tháng 10 sở hữu doanh thu nội địa đỉnh cao lịch sử. 

Đằng sau chiến dịch quảng bá cái ác của Joker

mặc kệ những tranh cãi về một tác phẩm “cổ xúy chiếc độc ác ôn”, Joker vẫn được đông đảo công nó đón nhận. Vậy hãng Warner Bros sẽ trải khả năng nào để thu hút khán giả tới rạp xem một tập phim đẫm máu và sút bạo lực ở một quốc gia nơi diễn ra hàng loạt vụ xả súng? Tờ Hollywood Reporter sẽ sở hữu những lý giải về khả năng hãng phim này marketing mang lại một tập phim về siêu độc ác ôn nhân.

Warner Bros sẽ mất hơn một năm để dàn xếp tập phim dán nhãn R này với những xem thêm sút bạo lực. Trong phim, Joaquin Phoenix vào vai anh hề Arthur Fleck bị tóm gọn nạt, giữa hình ảnh thành phường Gotham đang trở nên hỗn loạn với những phần tử phá hoại. Phim lấy hình ảnh năm 1981 nhưng tình trạng vô nhà nước nước nhà trong Joker làm khán giả cảm thấy sự không ổn định về bình yên ko khác gì nước Mỹ của 2019. 

Đằng sau chiến dịch quảng bá cái ác của Joker - 1

60 triệu USD là số tiền hãng chi ra mang lại dự án này. Vấn đề đau đầu của Warner Bros là chiến dịch PR mang lại phim. 

Vụ xả súng vào năm 2012 tại một rạp chiếu ở Aurora, Colorado trong suất chiếu The Dark Knight Rise sẽ để lại khiếp sợ mang lại nhiều người Mỹ. Tên tội phạm sau lúc bị tóm gọn sẽ tự nhận mình đó sẽ là Joker. Ngay sau lúc những hình hình họa trước hết của Joker được quảng bá, mẹ một nạn nhân của vụ xả súng Aurora sẽ san sớt: “Tôi xem quảng cáo của Joker và tôi nhìn thấy hình hình họa kẻ thịt người”. 

Hãng truyền thông sẽ mang lại thấy thêm sẽ phải trả lời thư của những nạn nhân trong vụ xả súng rằng: “Đừng nhầm lẫn, dù là nhân vật hư cấu Joker hay một tập phim cũng ko ủng hộ mang lại việc sút bạo lực trong toàn cầu thực dưới mọi người hình thức nào”. Hãng cũng thể hiện thái độ ủng hộ việc siết chặt luật sử dụng súng tại Mỹ.

bình yên được siết chặt mang lại buổi trình chiếu Joker ở Los Angeles. Quân đội Mỹ và sở công an Los Angeles san sớt, họ tăng cảnh giác lúc Joker ra mắt vào 3/10. Một tổng giám đốc hãng phim đối thủ sẽ đặt thắc mắc mang lại Warner Bros: “Mọi người sở hữu cảm thấy đáp ứng yên thân và tin cậy lúc đi xem phim ko?”.

Mặc mang lại tranh cãi về sút bạo lực trong phim, Warner Bros ko giảm ngân sách quảng cáo mang lại tác phẩm của tôi hao hao điều chỉnh về planer quảng bá. Nhưng phóng viên sẽ biết thành hạn chế tại buổi ra mắt, giúp đạo diễn Todd Phillips, nam phần lớn Joaquin Phoenix và những tổng giám đốc ko phải trả lời những thắc mắc về sút bạo lực của tập phim.

vị việc để phim ra mắt vào mùa thu, Warner Bros phun tín hiệu mang lại khán giả hiểu rằng, Joker ko phải là một nổi tiếng hành động. Hãng phim cũng ko quảng bá những sản phẩm thực đơn theo mang lại nguồn thu. Thay vào đó, Warner Bros tiếp thị Joker như một tập phim nghệ thuật, được trao giải thưởng danh giá, vị việc mang nó tới những liên hoan phim to. Việc Joker giành giải to nhất tại LHP Venice càng làm planer này của hãng sản xuất thành công, mở đường tới những phần quà to hơn như Oscar.

Đằng sau chiến dịch quảng bá cái ác của Joker - 3

ko đi sâu vào yếu tố sút bạo lực, Joker được lựa lựa quảng bá vị quá khứ của Joker. Hình hình họa trước hết lộ ra trên tài khoản Instagram là khuôn mặt không hóa trang của Joaquin Phoenix. Đoạn trailer trước hết là hình hình họa Joker bị hạ gục vị những kẻ bắt nạt trên nền ca khúc Smile đầy u sầu. Poster và hồ lớn quảng cáo của Joker cũng làm nổi trội hình hình họa diễn viên vị dáng vẻ ủ rũ. 

Tuy nhiên, những rạp chiếu vẫn rất thận trọng với tập phim này. Rạp Aurora Cinemark từ chối chiếu Joker. Chuỗi rạp Landmark cấm khán giả hóa trang, mang mặt nạ và vũ khí đồ đùa tới rạp. Khán giả cũng rất được Note nhắc nhở, Joker ko phải là tập phim về siêu nhân vật, tránh việc phụ huynh mang những fan nhí của Batman tới rạp. 

Hãng phim thì vẫn nỗ lực kéo nhiều khán giả tới rạp càng tốt. Phim được quảng cáo trên TV, đặt poster to ở những địa điểm công thuộc to. 

sở hữu vẻ Warner Bros đang nỗ lực hết sức để tránh đi vào vết xe đổ của Fight Club. tập phim sở hữu sự tham gia của Brad Pitt và Edward Norton sẽ lỗ nặng vì vướng vào những tranh cãi sút bạo lực. 

Chi Chi

Leave a Comment