Đánh bại nhà cựu vô địch SEA Games, Thùy Linh vô địch Việt Nam mở rộng 2022

Rate this post

Đánh bại nhà cựu vô địch SEA Games, Thùy Linh vô địch Vietnam Open 2022 - Ảnh 1.

Nguyễn Thùy Linh (phải) và Goh Jin Wei trên bục nhận giải – Ảnh: Đ.K

Goh Jin Wei giành HCV SEA Games 2017 khi mới 17 tuổi, đồng thời 2 lần vô địch giải trẻ thế giới. Vì vậy, cô là đối thủ mạnh trong trận chung kết với Thùy Linh.

Ở ván 1, Thùy Linh khởi đầu không tốt khi đánh rơi 2 điểm đầu tiên. Dù đã bị loại nhưng có vẻ như do ảnh hưởng tâm lý nên Thùy Linh mắc nhiều lỗi. Ngay cả khi giành được điểm và quyền giao bóng, cô cũng phạm lỗi và để Goh dẫn trước một khoảng cách khá xa.

Đây là điều bất ngờ bởi ở những trận đấu trước, Goh Jin Wei thường nhập cuộc rất chậm và để đối thủ dẫn trước. Nhưng khi ván 1 của trận chung kết trôi qua được nửa chặng đường, Goh đã dẫn trước 11-9.

Tuy nhiên, trước một Thùy Linh đang có phong độ cao, Goh đã không thể duy trì được lợi thế này. Thùy Linh bám đuổi quyết liệt và dẫn trước 20-15. Ở tỷ số quyết định, cầu thủ Việt Nam dồn ép khiến Goh phạm lỗi. Thùy Linh lập tức đánh đầu, đập cầu quyết đoán để kết thúc ván đầu tiên với tỷ số 21-15.

Đánh bại nhà cựu vô địch SEA Games, Thùy Linh vô địch Vietnam Open 2022 - Ảnh 2.

Thùy Linh đã có một ngày thi đấu chói sáng và đi vào lịch sử – Ảnh: DK

Đầu hiệp 2, Thùy Linh liên tục có những pha cản phá cận thành cũng như dứt điểm chéo góc rất hiểm hóc. Cô nhanh chóng dẫn trước 4-2. Goh Jin Wei truy đuổi quyết liệt và quân bình tỷ số 5-5. Tuy nhiên, tay vợt nữ số 1 Việt Nam đã có một ngày thi đấu cực kỳ hưng phấn với những đường cầu rất sáng tạo khiến đối thủ bất ngờ để dẫn trước 11-6.

Mất bàn thắng dẫn trước, Goh Jin Wei không còn duy trì được sự chính xác. Chớp lấy thời cơ, Thùy Linh tấn công mạnh mẽ để thắng tiếp 21-13, qua đó thắng chung cuộc 2-0 để lên ngôi vô địch.

Đây là lần đầu tiên một tay vợt Việt Nam vô địch giải Việt Nam mở rộng. Không chỉ làm nên lịch sử, chiến thắng này có thể giúp Thùy Linh cải thiện đáng kể thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng thế giới (Thùy Linh đứng thứ 58).

Leave a Comment