Đặt 3 vật phong thủy này trên bệ cửa sổ để hút tài lộc, hút tài lộc, gia đình sung túc

Rate this post

Những câu nói dân gian không chỉ là những câu kế thừa trí tuệ của tổ tiên, mà còn là những câu được đúc kết từ nền tảng của nền văn minh hiện đại. Văn hóa của những câu nói phổ biến, làm cho nền văn hóa truyền thống của chúng tôi vô cùng nhiều màu sắc, có di sản văn hóa và nền tảng lịch sử của cuộc sống.

Chẳng hạn, câu “Tam bảo trên bệ cửa sổ, phú quý song toàn” là một câu tục ngữ dân gian ra đời từ sự kết hợp giữa văn minh hiện đại và phong tục dân gian truyền thống!

Người xưa dạy: Trên bệ cửa sổ là tam bảo, phú quý, nhưng ba viên ngọc đó là gì?  - Ảnh 1.

Theo phong thủy, đặt cây xanh trên bệ cửa sổ mang ý nghĩa tốt lành

Vậy, câu này có nghĩa là gì?

Trong suốt quá trình phát triển hàng nghìn năm của tổ tiên, có rất nhiều nền văn hóa rực rỡ, và nền văn hóa tốt đẹp là một trong số đó. Và câu nói này thực sự bắt nguồn từ văn hóa tốt lành.

Cái gọi là điềm lành bao gồm rất nhiều điều, chẳng hạn như phước lành trong cuộc sống của con người, những hành động mong muốn những điều tốt đẹp trong cuộc sống của con người,… tất cả đều là nội dung của văn hóa điềm lành. !

Ý nghĩa của câu nói đó là khi “bệ cửa sổ đặt tam quan thì cả phú quý” chính là trí tuệ đúc kết từ ảnh hưởng văn hóa tốt đẹp của ông cha và kinh nghiệm dân gian để lại.

Có nghĩa là, trên bệ cửa sổ đặt ba loại vật phẩm có thể báo hiệu sự giàu có và may mắn vào nhà, hẹn gặp lại!

Vậy “ba thứ” trong câu tục ngữ này ám chỉ điều gì?

Đầu tiên phải kể đến là bảo vật hoàng kim.

Chúng ta đều biết rằng từ xa xưa, vàng bạc đã được con người sử dụng làm kim loại quý làm tiền tệ. Và Jinyuan Bao là một thỏi vàng cổ, và Yin Yuanbao là một thỏi bạc cổ. Vàng bạc có hình Yuanbao xuất hiện vào thời nhà Đường, sau thời nhà Nguyên, tên gọi mới Yuanbao dần dần được dùng để chỉ những đồng tiền vàng và bạc.

Theo phong thủy, Nguyên Bảo là một loại tiền cổ, do có giá trị cao nên nó luôn được coi là biểu tượng của sự giàu sang.

Ngày nay, mặc dù chúng ta không còn sử dụng kho báu làm tiền tệ nhưng giá trị của nó là không thể phủ nhận.

Vì vậy, ngay cả khi ban đầu như một chức năng tiền tệ, đã rời khỏi thời kỳ lịch sử, nhưng ý nghĩa biểu tượng của sự giàu có vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Đặt kho báu trên bệ cửa sổ cũng là một phong tục mà mọi người cầu mong của cải vào cửa.

Thứ hai, đó là sư tử!

Sư tử có nội hàm văn hóa vô cùng quan trọng và ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa truyền thống!

Sư tử không phải là sản vật đặc biệt của chúng ta mà vào thời Hán, các nước Tây Vực đã cống nạp cho hoàng đế nhà Hán. Vốn dĩ, sư tử không có chỗ đứng trong văn hóa truyền thống của chúng ta, ví dụ như tứ linh và mười hai cung hoàng đạo trong thời cổ đại của chúng ta không có sư tử.

Nhưng với sự ra đời của Phật giáo, sư tử, với tư cách là vật cưỡi của Bồ tát, bắt đầu được mọi người chấp nhận và tôn thờ. Cùng với đặc điểm uy nghiêm và quý hiếm của sư tử, sư tử dần mang ý nghĩa văn hóa xua đuổi tà ma, thu hút tài lộc.

Đến nay, nhiều nơi cửa lớn, cũng sẽ đặt hai con sư tử đá, để trang trí. Vì vậy, người ta thường đặt hai con sư tử nhỏ trên bệ cửa sổ nhà riêng để cầu bình an, phú quý!

Người xưa dạy: Trên bệ cửa sổ là tam bảo, phú quý, nhưng ba viên ngọc đó là gì?  - Ảnh 2.

Theo phong thủy, cây cối tượng trưng cho sức sống.

Thứ ba, có một số loại cây

Theo phong thủy, cây cối tượng trưng cho sức sống.

Trong văn học dân gian truyền thống, các loại cây khác nhau mang những nội hàm và ý nghĩa văn hóa khác nhau. Vì vậy, đặt cây trên bệ cửa sổ không chỉ có thể cải thiện môi trường trong nhà, mà còn cải thiện tâm trạng của người ở nhà.

Đặc biệt, bên ngoài cửa sổ có một số thứ làm mất mỹ quan như khởi công xây dựng, hay đối diện với vật sắc nhọn,… có thể đặt một số loại cây trên bệ cửa sổ.

Như vậy, không những không ảnh hưởng đến việc thông gió, lấy sáng mà còn có thể góp phần làm đẹp môi trường trong nhà và nâng cao tài lộc vào nhà.

Tất nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể đặt trên bệ cửa sổ, chúng ta nên cố gắng chọn những cây thường xanh, những loại cây mang ý nghĩa cao đẹp, v.v.

Dù là xưa hay nay, người ta đều rất coi trọng những điều phúc, họa của cuộc đời. Ai cũng mong cầu may mắn, tránh dữ, vì vậy để cuộc sống tốt đẹp hơn, ông cha ta đã gắn những vật phẩm mang điềm xấu và tài lộc cho con người.

Tuy một câu nói như vậy là xa vời nhưng nó có thể phản ánh quan điểm sống của tổ tiên trong thời cổ đại, cũng như quan điểm của họ về thiên nhiên và thế giới! Thậm chí, chúng ta có thể nhìn thấy ánh mắt tâm linh của tổ tiên và nhìn thấy bộ mặt tâm linh của tổ tiên mà tin vào số mệnh nhưng không chấp nhận nó!

* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!

Leave a Comment