Đặt cây cảnh ở vị trí nào trong nhà giúp gia chủ phát tài, lộc đầy nhà, tiền tiêu mãi không hết.

Rate this post

Cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, đồng thời đây cũng là nơi đón những luồng năng lượng chính của ngôi nhà.

Vì vậy, việc lựa chọn cây cảnh để bài trí ở cổng chính cần được cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng, tránh tạo điều kiện mang năng lượng xấu vào không gian trong nhà.

Hình minh họa: Internet

Nếu cửa làm bằng gỗ, gia chủ nên chọn những cây cảnh hình trụ to, thẳng đặt hai bên để tạo sự cân bằng và nâng cao yếu tố Mộc, vì Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự sinh sôi và phát triển. phát triển, xây dựng.

Năng lượng Mộc sinh sôi, nảy nở, linh hoạt nên sẽ sinh động, tạo sức hút cho ngôi nhà.

Nếu cửa làm bằng kim loại, gia chủ nên chọn những loại cây có thân mềm, lá nhỏ tượng trưng cho hành thủy, vì khi cửa làm bằng kim loại thì nguyên tố kim loại sẽ lấn át, còn nguyên tố kim loại tượng trưng cho mùa thu. và sức mạnh. Tuy nhiên, nếu Kim quá nhiều thì có thể phá tài, nguy hiểm, tai họa.

Phòng khách

Hầu hết các gia chủ đều muốn thể hiện cá tính của mình thông qua cách bài trí của phòng khách. Đặt một chậu cây trong phòng khách hiện nay không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, không phải vị trí nào trong phòng khách cũng có thể đặt cây phong thủy.

Cây cảnh trong nhà nên đặt ở đâu sẽ giúp gia chủ sinh lời, tài lộc đầy nhà, tiền tiêu mãi không hết - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn phải mang đến sự hài hòa. Không nên đặt cây ở những góc tối, kém ánh sáng. Cũng không nên đặt vào cột, chỗ lồi lõm dễ gây ẩm ướt do giữ nước. Cây không có ánh sáng lâu ngày sẽ sinh nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên đặt cây ở góc Bắc hoặc Tây vì cây dễ chết, không hợp phong thủy.

Phòng tắm

Đây là không gian tương đối ẩm ướt nên một số cây cảnh lớn sẽ không thích nghi được với môi trường này, dễ sinh ra vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn.

Những loại cây có cành nhỏ, màu sắc tươi tắn và có mùi thơm sẽ là lựa chọn phù hợp cho không gian phòng tắm. Ví dụ một số loại cây như cây trầu bà trồng trong nước, cây hoa lan, cây mạng nhện, v.v.

Ngoài ra, với diện tích của phòng tắm, bạn vẫn có thể đặt một chậu cây lớn tùy theo sở thích, nhưng cần lưu ý không nên chọn loại cây có tán rộng, rậm rạp, vì như vậy sẽ khiến không gian phòng tắm trở nên u ám khiến tâm trạng của bạn không được tốt.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment