Đặt tủ lạnh sai phong thủy khiến Thần Tài ‘chạy mất dép’, làm việc mãi vẫn nghèo không ngóc đầu lên được

Rate this post

Mỗi gia đình ngày nay đều không thể thiếu những thiết bị điện tử như tủ lạnh, tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm vô cùng tiện lợi. Không chỉ bảo quản thực phẩm mà còn có tác dụng phong thủy, vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy quyết định nhiều điều liên quan đến gia chủ.

Tủ lạnh là bảo bối của mỗi gia đình, hướng đặt tủ lạnh có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy chung của ngôi nhà như sức khỏe của gia chủ, vật chất, công việc làm ăn, …

Những nơi không nên đặt tủ lạnh

Không đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Điều kiêng kỵ nhất là không được đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh. Vị trí này được cho là sẽ mang lại nhiều xui xẻo, bị nhiễm “uế khí” từ nhà vệ sinh sẽ khiến gia đình bạn gặp tai ương. Không chỉ tủ lạnh mà bếp hay bàn ăn cũng không nên đối diện với nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến không khí sinh hoạt của gia đình, thậm chí gây khó chịu cho mọi người.

Không đặt tủ lạnh dưới bàn thờ

Việc lấy đồ trong tủ lạnh thường xuyên trong ngày khiến không gian bàn thờ không còn yên tĩnh, ảnh hưởng đến thần tài, gia tiên.

Nên đặt tủ lạnh cách xa bếp

Phòng bếp là nơi nấu nướng của gia đình, luôn tỏa ra nhiệt lượng cao. Điều này mâu thuẫn với tính hàn của tủ lạnh. Vì vậy, nếu đặt tủ lạnh đối diện hoặc gần bếp sẽ tạo ra bầu không khí mất cân bằng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, vì bếp tượng trưng cho lửa, và tủ lạnh tượng trưng cho hàn, bạn biết đấy – bầu không khí đối nghịch này sẽ gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

tulanh2

Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi ẩm mốc, không được thông thoáng. Nếu bạn để ở đây tủ lạnh sẽ không được thoát hơi và làm cho tủ lạnh bị hư hỏng. Hơn nữa, tủ lạnh của bạn sẽ mang âm khí nếu đặt dưới gầm cầu thang, gây nhiều hại cho gia chủ. Theo quan niệm từ xa xưa, gầm cầu thang là nơi u uất, chỉ dành cho những người thấp cổ bé họng. May mắn và thịnh vượng sẽ không đến nhà nếu đặt tủ lạnh ở đây.

Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thư giãn của cơ thể sau một ngày dài mệt mỏi. Khí hàn từ tủ lạnh bay ra ngoài khiến vượng khí trong phòng giảm sút, không tốt cho sức khỏe và còn mang lại nhiều xui xẻo cho gia đình. Tốt nhất nên sử dụng máy xông hơi trong phòng ngủ với tinh dầu sả, bưởi để thanh lọc không khí, mang lại không gian thoải mái cho cả gia đình.

Không đặt dụng cụ nhà bếp trên tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm của mỗi gia đình và bảo quản thực phẩm bên trong. Việc tận dụng tủ lạnh để cất giữ nhiều vật dụng khác với nhiều người thì có lợi nhưng xét về mặt phong thủy thì có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ, khiến gia chủ khó thăng quan tiến chức. gặp xui xẻo.

Ngoài ra, một số vị trí không nên đặt tủ lạnh để đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà bạn cũng cần nhớ đó là:

– Không để tủ lạnh gần bếp ga vì dễ bị rò rỉ điện, gây cháy nổ mà còn gây bất hòa trong gia đình chủ nhà, tình cảm vợ chồng đi xuống.

– Cắm điện cho tủ lạnh, không dùng chung quá nhiều trong một ổ cắm như: máy giặt, máy lọc nước,… dẫn đến quá tải rất nguy hiểm.

– Không đặt tủ lạnh nơi ẩm ướt gây rò rỉ điện, nhiễm sóng.

– Vị trí đặt tủ lạnh phải bằng phẳng, tránh rơi rớt gây ra tiếng động khó chịu.

Vị trí đặt tủ lạnh trong nhà theo phong thủy

Hướng đặt tủ lạnh theo mệnh của gia chủ.

Theo phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim và Thủy nên vị trí không thể tốt hơn bếp, vì bếp thuộc Hỏa nó sẽ cân bằng để tạo ra không gian vượng khí nhất giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. . Ngoài ra, gia chủ có thể đặt ở phòng khách nhưng phải chọn hướng phù hợp.

Tủ lạnh hoạt động liên tục, phải đặt ở hướng tốt, tủ có không gian thoáng để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Đặt tủ lạnh ở hướng tốt cũng giúp tài vận của gia chủ được tăng lên. Vậy nên đặt tủ lạnh ở đâu trong nhà và nên đặt tủ lạnh ở đâu?

Trong phong thủy, hướng đặt tủ lạnh là hướng Bắc và Đông Nam vì đây được coi là hướng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào mệnh của gia chủ để đặt hướng tủ lạnh tốt nhất, mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Đối với những người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc mà hướng Bắc tượng trưng cho sự nghiệp hưng thịnh của gia chủ ngày càng thăng tiến.

Đối với những người mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở những nơi có góc khuất nhưng là hướng Đông Nam để tránh những tai họa trong công việc và sức khỏe. Nếu bạn là chủ công ty, nhà hàng,… thì hãy đặt tủ lạnh bằng vật dụng bằng gỗ để việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Hướng đặt tủ lạnh trong phòng khách

Thường nhiều gia đình sắm 2 chiếc tủ lạnh để ở nhiều vị trí khác nhau, có thể là phòng khách và phòng bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy, tủ lạnh phòng khách là vị trí không nên đặt. Vì tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng thuộc Kim, Kim gặp Kim sẽ không tốt, dễ ảnh hưởng đến gia chủ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt tủ lạnh trong phòng khách, cần lưu ý vị trí không đặt tủ lạnh trong phòng khách: đặt gần cửa ra vào, không đối diện phòng khách, … sẽ làm bất ổn tài vận trong nhà.

Nếu đặt tủ lạnh trong phòng khách, hãy đặt ở hướng Đông Nam vì khi gia chủ bị thiếu Kim, đặt đúng hướng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng. Và không nên đặt tủ lạnh đối diện cửa chính, vì sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Theo phong thủy, phòng khách có nhiều vị trí tụ tài, không nên đặt tủ lạnh sang phòng khác vì tủ lạnh kim khí dễ gây hiện tượng tán tài, làm ăn không thuận lợi.

Leave a Comment