Dấu ấn phong thủy trong kiến ​​trúc các dự án của Văn Phú – Invest

Rate this post

Giới quan sát cho rằng, ngoài vị trí, giá bán, tiềm năng …, yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua bất động sản của khách hàng từ trước đến nay là phải hợp phong thủy hoặc có phong thủy tốt.

Quan niệm về phong thủy nhà ở đã được hình thành từ xa xưa, khi làm nhà phải xem hướng, chọn thế đất. Ngày nay, khi phát triển các dự án bất động sản, nhiều chủ đầu tư coi phong thủy là một yếu tố khoa học không thể tách rời trong quá trình đầu tư xây dựng.

Đơn cử như Văn Phú – Invest, từ vị trí mặt bằng đến quy hoạch, thiết kế kiến ​​trúc của các dự án đều đảm bảo hài hòa với các yếu tố thiên nhiên xung quanh, dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng về phong thủy.

Tại các dự án của Văn Phú – Invest, dấu ấn phong thủy với triết lý ngũ hành (kim – mộc – thủy – hỏa – thổ) và triết lý nhân sinh được áp dụng đậm nét từ quy hoạch tổng thể cho từng không gian. sống bên trong.

“Chúng tôi gìn giữ và ứng dụng theo hướng tôn vinh sức mạnh của thiên nhiên, đưa nó vào từng góc nhà, góc phố. Môi trường sống cân bằng với mọi thứ xung quanh mới là môi trường sống bền vững và thịnh vượng”, đại diện Văn Phú – Đầu tư chia sẻ.

Phong thủy trong quy hoạch, bố cục tổng thể

Một công trình muốn có phong thủy tốt thì điều quan trọng đầu tiên là việc quy hoạch phải quan tâm đến phong thủy. Theo đó, việc thiết kế bố cục ban đầu (trường phái coi trọng bố cục, thế sông, thế núi hay hình thế, vị trí của một khu đất), đặt hướng cho một công trình đều phải áp dụng “phong thủy”. rất quan trọng trong phong thủy địa lý.

Những công trình kiến ​​trúc cổ nổi tiếng mang đậm dấu ấn địa lý phong thủy xưa như kinh thành Huế (một trong những triều đại trị vì lâu nhất của Việt Nam) hay Tử Cấm Thành của Trung Quốc đều sử dụng phép nước trường sinh để định hướng. Đây cũng là một điển hình của hai công trình vĩ đại còn tồn tại và trở thành những công trình kiến ​​trúc mẫu mực cho hậu thế.

Dưới góc độ địa lý phong thủy, một trong những hạn chế của các dự án bất động sản hiện đại là hình dáng ban đầu do bố cục hoàn toàn phụ thuộc vào quy hoạch chung. Do đó, càng có nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, chủ đầu tư càng chú trọng khai thác đất nền, tuân theo những quy luật cơ bản để đảm bảo phong thủy thuận lợi, mang lại lợi ích cho cả chủ đầu tư và người mua. Trang Chủ.

Dấu ấn phong thủy trong kiến ​​trúc các dự án của Văn Phú - Invest - Ảnh 2.

Khu đô thị ven sông Trới, tỉnh Quảng Ninh do Văn Phú – Invest làm chủ đầu tư – Ảnh: VP

Để áp dụng các quy luật phong thủy dễ dàng hơn vào dự án của mình, chủ đầu tư Văn Phú – Invest với thế mạnh về quy hoạch và phát triển đô thị đã tài trợ và triển khai quy hoạch chung cho nhiều tỉnh thành. , vùng. Khi mặt bằng tổng thể được thiết kế đảm bảo thiết kế bố cục ban đầu, có hướng phù hợp với phong thủy, các công trình và các cấu kiện nhỏ bên trong sẽ theo đó mà xác định hướng, vị trí, mặt bằng và thiết kế kiến ​​trúc hài hòa. hài hòa với điều kiện tự nhiên, khí hậu của khu vực.

Những nguyên tắc này đều được chủ đầu tư Văn Phú – Invest hiện thực hóa qua nhiều dự án như Khu đô thị ven sông Trôi, tỉnh Quảng Ninh; Cồn Khương, thành phố Cần Thơ hay khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Phong thủy từ việc chọn vị trí, thế đất

Bên cạnh quy hoạch tổng thể, khi nghiên cứu và triển khai dự án, Văn Phú – Invest chọn phát triển sản phẩm tại những khu vực có vị trí đẹp hoặc có nhiều tiềm năng trong tương lai, trên tinh thần “nhất cận thị phi”. Nhị cận sông, tam cận lộ ”trong phong thủy.

Đơn cử như dự án Grandeur Palace – Giảng Võ tọa lạc tại vị trí đắc địa trung tâm thủ đô, hướng đến mục tiêu kiến ​​tạo cuộc sống đẳng cấp cho giới thượng lưu; Dự án khu đô thị Cồn Khương có vị trí độc tôn tại trung tâm hành chính – kinh tế mới của quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ với địa thế bốn mặt là nước được bao bọc bởi sông Hậu và sông Khai Luông. Ngoài ra, Văn Phú – Invest cũng lựa chọn phát triển các dự án tại các vị trí có tiềm năng du lịch biển như Vlasta – Sầm Sơn.

Dấu ấn phong thủy trong kiến ​​trúc các dự án của Văn Phú - Invest - Ảnh 3.

Vị trí tựa núi hướng biển của dự án Lộc Bình, tỉnh Thừa Thiên Huế – Ảnh: VP

Các vị trí gần sông hồ như The Terra – An Hưng (Hà Nội), gần biển như Vlasta – Sầm Sơn (Thanh Hóa) hay tọa lạc tại Sơn Nghinh Hải (núi nhìn biển) như dự án Lộc Bình (Thừa Thiên Huế) ) giúp Mang lại không khí mát mẻ, ban ngày gió biển thổi vào, ban đêm gió núi thổi ra. Chính yếu tố phong thủy về vị trí, thế đất đã giúp cư dân Văn Phú – Invest luôn có được tinh thần sảng khoái, nhẹ nhàng, dễ chịu, tránh xa khói bụi ô nhiễm để tạo dựng cuộc sống hạnh phúc. thịnh vượng và may mắn.

Phong thủy trong thiết kế tổng thể của dự án

Do điều kiện tự nhiên và phong tục tập quán từng vùng khác nhau, Văn Phú – Invest không rập khuôn mà luôn có sự lựa chọn kiến ​​trúc và ứng dụng phong thủy phù hợp, linh hoạt vào từng công trình. Vì vậy, các dự án cùng phân khúc có thiết kế khác nhau.

Dự án Văn Phú – Victoria có thiết kế phù hợp với phong thủy tại khu vực Phúc La, Hà Đông với ba tòa có kiến ​​trúc hình elip 45 độ độc đáo, tạo khe hút gió, tránh ánh nắng trực tiếp. căn hộ chung cư nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng mát.

Dấu ấn phong thủy trong kiến ​​trúc các dự án của Văn Phú - Invest - Ảnh 4.

Ba tòa tháp nghiêng 45 độ Văn Phú – Victoria tại Khu đô thị mới Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội – Ảnh: VP

Còn đối với khu đô thị mới Khương dũng, do địa thế bốn bề là nước nên dự án được thiết kế cốt nền cao hơn đỉnh lũ lịch sử để tránh ảnh hưởng của thiên tai. Được thiết kế hài hòa với cảnh quan sông nước, theo dòng sông Khải Lương với những căn nhà hướng sông đón không khí mát mẻ, trong lành, đón tài lộc. Thiết kế này không chỉ giúp dự án khai thác hiệu quả cảnh quan sông nước tạo không gian thoáng đãng mà còn giúp điều hòa không khí, tạo khí hậu trong lành. Gió và nước hài hòa tạo thế phong thủy tốt cho dự án, mở ra không gian sống chan hòa với thiên nhiên, đón vượng khí, bình an cho gia chủ.

Các dự án của Văn Phú – Invest nhìn chung đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà người xưa mong muốn về một ngôi nhà, không bị ảnh hưởng tiêu cực hay ảnh hưởng bởi năng lượng xấu từ khu đất và công trình xung quanh. Các lô đất phát triển dự án thường có tầm nhìn rộng ra khu vực xung quanh, thế đất tốt, không bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Leave a Comment