Dấu ấn phong thủy trong quy hoạch và kiến ​​trúc tại các dự án của Văn Phú

Rate this post

Giới quan sát cho rằng, ngoài vị trí, giá cả, tiềm năng … thì yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua nhà đất của khách hàng từ trước đến nay là bất động sản đó phải hợp phong thủy, hợp phong cách. thủy tốt.

Đảm bảo yếu tố phong thủy từ quy hoạch và phát triển dự án là yếu tố quan trọng hàng đầu (Hình minh họa: Dự án Vlasta – Sầm Sơn, Văn Phú – Invest)

Quan niệm về phong thủy nhà ở đã được hình thành từ xa xưa, khi làm nhà phải xem hướng, chọn thế đất. Ngày nay, khi phát triển các dự án bất động sản, nhiều chủ đầu tư đã coi phong thủy là một yếu tố khoa học không thể tách rời trong quá trình đầu tư xây dựng. Đơn cử như Văn Phú – Invest, từ vị trí đất, đến quy hoạch, thiết kế kiến ​​trúc của dự án … đều được đảm bảo hài hòa với các yếu tố thiên nhiên xung quanh, trên cơ sở nghiên cứu phong thủy kỹ lưỡng. hai.

Tại các dự án của Văn Phú – Invest, dấu ấn phong thủy với triết lý ngũ hành (kim – mộc – thủy – hỏa – thổ) và triết lý nhân sinh (con người) được mạnh dạn áp dụng từ quy hoạch tổng thể cho dự án. đến từng không gian sống bên trong. Chúng tôi giữ gìn và ứng dụng nó theo hướng tôn vinh sức mạnh của thiên nhiên và đưa nó vào từng góc nhà, góc phố. Môi trường sống cân bằng với vạn vật xung quanh là môi trường sống bền vững và thịnh vượng ”, đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.

Phong thủy trong quy hoạch, bố cục tổng thể

Một công trình muốn có phong thủy tốt thì điều quan trọng đầu tiên là việc quy hoạch phải quan tâm đến phong thủy. Theo đó, việc thiết kế bố cục ban đầu (trường phái coi trọng bố cục, thế sông, thế núi hay hình thế, vị trí của một khu đất), đặt hướng cho một công trình đều phải áp dụng “phong thủy”. (bói toán theo hình nước chảy) rất quan trọng trong phong thủy địa lý.

Những công trình kiến ​​trúc cổ nổi tiếng mang đậm dấu ấn địa lý phong thủy xưa như Cố đô Huế (một trong những triều đại trị vì lâu nhất của Việt Nam) hay Tử Cấm Thành của Trung Quốc đều dùng trường sinh và thủy thuật để lập phương hướng (theo Bắc – Trục Nam như Tử Cấm Thành hay Tây Bắc – Đông Nam Cố đô Huế). Đây cũng là một điển hình của hai công trình vĩ đại còn tồn tại và trở thành những công trình kiến ​​trúc mẫu mực cho hậu thế.

Dưới góc độ địa lý phong thủy, một trong những hạn chế của các dự án bất động sản hiện đại là hình dáng ban đầu do bố cục hoàn toàn phụ thuộc vào quy hoạch chung. Vì vậy, càng có nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, chủ đầu tư càng chú trọng khai thác đất nền, tuân thủ các quy tắc cơ bản để đảm bảo phong thủy thuận lợi, mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và cư dân. .

Dấu ấn phong thủy trong quy hoạch, kiến ​​trúc tại các dự án của Văn Phú - Invest
Khu đô thị ven sông Trới Văn Phú – Invest được quy hoạch tổng thể trên diện tích lớn

Để áp dụng các quy tắc phong thủy dễ dàng hơn vào dự án của mình, chủ đầu tư Văn Phú – Invest với thế mạnh về quy hoạch và phát triển đô thị đã tài trợ và triển khai quy hoạch chung. cho nhiều tỉnh thành và khu vực. Khi mặt bằng tổng thể được thiết kế đảm bảo thiết kế bố cục ban đầu, có hướng phù hợp với phong thủy, các công trình và các cấu kiện nhỏ bên trong sẽ theo đó mà xác định hướng, vị trí, mặt bằng và thiết kế kiến ​​trúc hài hòa. hài hòa với điều kiện tự nhiên, khí hậu của khu vực.

Những nguyên tắc này đều đã được chủ đầu tư Văn Phú – Invest hiện thực hóa tại nhiều dự án như khu đô thị ven sông Trới, Hoành Bồ (Quảng Ninh), Cồn Khương (Cần Thơ) hay khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông (Hà Nội).

Phong thủy từ việc chọn vị trí, thế đất…

Bên cạnh quy hoạch tổng thể, khi nghiên cứu và triển khai dự án, Văn Phú – Invest lựa chọn phát triển sản phẩm tại những khu vực có vị trí đẹp hoặc có nhiều tiềm năng trong tương lai, trên tinh thần “nhất cận thị phi”. Nhị cận sông, tam cận lộ ”trong phong thủy.

Đơn cử như dự án Grandeur Palace – Giảng Võ tọa lạc tại vị trí đắc địa trung tâm thủ đô, hướng đến mục tiêu kiến ​​tạo cuộc sống đẳng cấp cho giới thượng lưu Hà Thành; Dự án khu đô thị Cồn Khương có vị trí độc tôn tại trung tâm kinh tế hành chính mới quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ với bốn bề là sông Hậu và sông Khải Lương bao bọc. Ngoài ra, Văn Phú – Invest cũng lựa chọn phát triển các dự án tại các vị trí có tiềm năng du lịch biển như Vlasta – Sầm Sơn. Dự án nằm xa cửa sông Mã nên ít chịu ảnh hưởng của phù sa, nước biển xanh, sụt lún và các tác động xấu từ thiên nhiên.

Dấu ấn phong thủy trong quy hoạch, kiến ​​trúc tại các dự án của Văn Phú - Invest
Vị trí núi Nghinh Hải của dự án Lộc Bình

Những vị trí gần sông hồ như The Terra – An Hưng (Hà Nội), gần biển như Vlasta – Sầm Sơn (Thanh Hóa) hay “tháp Nhung Hải” như dự án Lộc Bình (Thừa Thiên Huế) giúp mang lại sinh khí cho cuộc sống. . Trời mát, ban ngày có gió biển thổi vào, ban đêm có gió núi thổi vào. Chính yếu tố phong thủy về vị trí, thế đất đã giúp cư dân Văn Phú – Invest luôn có được tinh thần sảng khoái, nhẹ nhàng, dễ chịu, tránh xa khói bụi, ô nhiễm… để tạo dựng cuộc sống hạnh phúc. , thịnh vượng và may mắn.

… Hợp phong thủy trong thiết kế tổng thể của dự án

Do điều kiện tự nhiên và phong tục tập quán từng vùng khác nhau, Văn Phú – Invest không rập khuôn mà luôn có sự lựa chọn kiến ​​trúc và ứng dụng phong thủy phù hợp, linh hoạt vào từng công trình. Vì vậy, các dự án cùng phân khúc có thiết kế khác nhau.

Dự án Văn Phú – Victoria có thiết kế phù hợp với phong thủy tại khu vực Phúc La, Hà Đông với ba tòa có kiến ​​trúc độc đáo hình elip 45 độ, tạo khe hút gió, tránh ánh nắng trực tiếp. căn hộ chung cư nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng mát.

Dấu ấn phong thủy trong quy hoạch, kiến ​​trúc tại các dự án của Văn Phú - Invest
3 tòa tháp nghiêng 45 độ The Văn Phú – Victoria tại Khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông

Còn đối với khu đô thị mới Cồn Khương, do địa thế bốn bề là nước nên dự án được thiết kế cốt nền cao hơn đỉnh lũ lịch sử để tránh ảnh hưởng của thiên tai. Thiết kế hài hòa với cảnh quan sông nước, ven sông Khai Luông… với những căn nhà hướng sông đón không khí mát mẻ, trong lành, vượng khí… Thiết kế này vừa giúp dự án khai thác hiệu quả cảnh quan sông nước. nước tạo không gian thoáng đãng, vừa giúp điều hòa không khí, vừa tạo tiểu khí hậu trong lành. Gió và nước hài hòa tạo thế phong thủy tốt cho dự án, mở ra không gian sống chan hòa với thiên nhiên, đón vượng khí, bình an cho gia chủ.

Các dự án của Văn Phú – Invest nhìn chung đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà người xưa mong muốn về một ngôi nhà, không bị ảnh hưởng tiêu cực hay ảnh hưởng của năng lượng xấu từ khu đất và công trình xung quanh. Các lô đất phát triển dự án thường có tầm nhìn rộng ra khu vực xung quanh, thế đất tốt, không bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Đối với các doanh nghiệp bất động sản, việc vận dụng yếu tố phong thủy, kết hợp hài hòa với thiết kế kiến ​​trúc phù hợp với địa thế từng vùng không chỉ thể hiện sự am hiểu thị trường, thị hiếu của cư dân. mà còn thể hiện trách nhiệm của chủ đầu tư đối với chất lượng và tính bền vững của công trình.

Leave a Comment