Dấu hiệu phụ nữ dị ứng với tinh dịch của bạn tình – Sức Khỏe Đời Sống

Rate this post

Thứ Sáu, ngày 24/06/2022 12:00 PM (GMT + 7)

Dị ứng tinh dịch cũng có thể gây ra các phản ứng toàn thân. Sốc phản vệ có thể xảy ra với dị ứng tinh dịch.

Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Khoa Nội tiết niệu – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, dị ứng tinh dịch hay còn gọi là quá mẫn huyết tương là tình trạng hiếm gặp do phản ứng dị ứng nhẹ hoặc nặng. thành protein trong tinh dịch của nam giới.

Dị ứng tinh dịch ảnh hưởng đến 40.000 phụ nữ ở Mỹ.


Dấu hiệu phụ nữ bị dị ứng với tinh dịch của bạn tình - 1

Hình minh họa.

Dấu hiệu: Đôi khi phụ nữ gặp phải các triệu chứng với một đối tác cụ thể, nhưng không phải với tất cả các đối tác.

Dị ứng tinh dịch có thể gây ra các phản ứng tại chỗ vài phút hoặc vài giờ sau khi tiếp xúc. Hầu hết phụ nữ sẽ nhận thấy các triệu chứng của viêm da tiếp xúc (phát ban đỏ, ngứa do tiếp xúc trực tiếp với chất gây dị ứng) bên trong ống âm đạo, bên ngoài môi âm hộ hoặc xung quanh hậu môn. Các triệu chứng của dị ứng tinh dịch bao gồm: Phát ban, ngứa, nổi mề đay, phù mạch (sưng mặt, tay hoặc chân), mẩn đỏ.

Dị ứng tinh dịch cũng có thể gây ra các phản ứng toàn thân. Sốc phản vệ có thể xảy ra với dị ứng tinh dịch. Các triệu chứng có thể xuất hiện trong vòng vài phút sau khi tiếp xúc với tinh dịch và có thể đe dọa tính mạng.

Đây là những gì cần chú ý:

• Sưng lưỡi hoặc cổ họng

• Thở khò khè và khó thở

• Chóng mặt hoặc ngất xỉu

• Mạch nhanh, yếu

• Phát ban da

• Buồn nôn và ói mửa

Vì vậy, theo bác sĩ Bắc, cách chẩn đoán tại nhà đơn giản nhất là xem triệu chứng bệnh là dùng bao cao su khi giao hợp (đeo bao cao su không ngăn được triệu chứng). điều đó và ngược lại).

Chẩn đoán chính xác có thể khó khăn vì dị ứng tinh dịch rất hiếm. Phụ nữ thường bị chẩn đoán nhầm với: Các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm âm đạo (do vi khuẩn hoặc nấm).

Nếu bạn nghi ngờ mình bị dị ứng tinh dịch, hãy đến gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ để da bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng nghi ngờ (tinh dịch của bạn tình) và theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu của phản ứng dị ứng.

Phải làm gì nếu bạn bị dị ứng tinh dịch?

Khi đã được chẩn đoán dị ứng tinh dịch, bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều phương pháp điều trị sau đây để tiếp tục cuộc sống tình dục viên mãn mà không bị phản ứng dị ứng.

Bao cao su

Đầu tiên và quan trọng nhất, có thể sử dụng bao cao su khi giao hợp để ngăn da tiếp xúc với tinh dịch. Đây là phương pháp điều trị dễ dàng nhất và ít xâm lấn nhất. Nếu bạn và đối tác của bạn đang cố gắng mang thai, có những phương pháp khác có thể áp dụng.

Giải mẫn cảm

Giải mẫn cảm, còn được gọi là liệu pháp miễn dịch, là một phương pháp điều trị được sử dụng để hệ thống miễn dịch tiếp xúc với chất gây dị ứng nhằm cố gắng tạo ra khả năng dung nạp chất gây dị ứng. Trong hầu hết các trường hợp, liệu pháp miễn dịch có thể mất 3-5 năm, nhưng những thay đổi có thể kéo dài nhiều năm.

Thuốc chống dị ứng

Cân nhắc sử dụng kem bôi kháng histamine nếu bạn đang bị dị ứng tại chỗ. Một nghiên cứu đã đề xuất kem bôi âm đạo Gastrocrom (cromolyn), có thể được bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn kê đơn.

Mang thai và dị ứng tinh dịch

Dị ứng tinh dịch không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Trong những trường hợp nhẹ, liệu pháp miễn dịch hoặc thuốc có thể giúp giảm bớt sự khó chịu của phản ứng dị ứng. Những trường hợp nặng hơn có thể cân nhắc thụ tinh trong tử cung (IUI) hoặc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Tinh trùng của bạn tình sẽ được rửa sạch khỏi chất gây dị ứng (protein) và được sử dụng để thụ tinh.

Nguồn: http://danviet.vn/dau-hieu-phu-nu-bi-di-ung-voi-tinh-dich-cua-ban-tinh-50202224611592661.htm

Quý ông bất ngờ đau nhói vùng bìu, bác sĩ cảnh báo cực kỳ nguy hiểm

Nếu tình trạng xoắn không nhanh chóng được giải phóng trong vòng 6 giờ đầu, người bệnh có nguy cơ cao phải cắt bỏ tinh hoàn.

Leave a Comment