Đây là bí quyết nấu ăn tiết kiệm khiến bạn phát cuồng | Blog Ẩm thực – Thế giới ẩm thực

Rate this post

Ty Huu Doc Ngoc

Trong khi nấu, đối với những món ăn có thể giảm hoặc cắt bớt lượng thịt mà vẫn giữ được hương vị và độ thơm ngon, bạn nên loại bỏ hoặc bớt thịt ra khỏi món ăn. Với cách này, bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí khi đi chợ mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

Khi chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho gia đình, chị em không thể tránh khỏi những sai lầm gây lãng phí thức ăn cũng như lãng phí tiền bạc. Số tiền lãng phí do nấu ăn không đúng cách sẽ tăng lên từng ngày qua từng tháng, từng năm. Vậy có bí quyết nào giúp bạn nấu ăn vừa ngon vừa hiệu quả không?

1. Bí quyết nấu ăn tiết kiệm đầu tiên là cắt nhỏ và ninh nhừ

Học cách tiết kiệm tiền 1 1495095009 width500height303 Đây là bí quyết nấu ăn tiết kiệm khiến bạn phát cuồng

Khi chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng việc thái những loại thực phẩm lớn luôn nhanh hơn việc thái lát. Và nấu thức ăn chưa chín kỹ có thể gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc cắt nhỏ thức ăn sẽ giúp tiết kiệm thức ăn mà vẫn giúp cả nhà có một bữa ăn trọn vẹn.

2. Thứ hai là giảm lượng thịt mỗi bữa.

Học nấu ăn 2 1495095109 width500height352 Đây là bí quyết nấu ăn tiết kiệm khiến bạn phát cuồng

Trong khi nấu, đối với những món ăn có thể giảm hoặc cắt bớt lượng thịt mà vẫn giữ được hương vị và độ thơm ngon, bạn nên loại bỏ hoặc bớt thịt ra khỏi món ăn. Với cách này, bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí khi đi chợ mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

3. Thêm mì hoặc cơm

Học nấu ăn 3 1495095176 width500height368 Đây là bí quyết nấu ăn tiết kiệm khiến bạn phát cuồng

Sau bữa ăn, nếu còn thừa thịt hoặc rau, bạn có thể dùng để nấu với bún hoặc cơm làm món ăn kèm để tránh lãng phí. Điều lưu ý ở đây là bạn phải biết khẩu vị của các thành viên trong gia đình mình để làm món bún hoặc cơm rang cho cả nhà vào bữa sáng. Với cách này bạn đã tiết kiệm được kha khá tiền chuẩn bị bữa sáng mà không tốn đồ ăn.

4. Làm món xào cho bữa tối

Học cách nấu ăn 4 1495095248 width500height305 Đây là bí quyết nấu ăn tiết kiệm khiến bạn phát cuồng
Chuẩn bị món xào cho bữa tối là một cách hiệu quả để giảm chi phí nấu nướng mà vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình. Các món xào thường được chế biến từ các loại rau củ và có thể thêm một chút thịt để đảm bảo dinh dưỡng. Khi nấu những món xào này, bạn có thể tiết kiệm chi phí thay vì nấu nhiều món thịt.

5. Giữ thức ăn thừa luôn tươi mới

Học cách nấu ăn 5 1495095319 width500height324 Đây là bí quyết nấu ăn tiết kiệm khiến bạn phát cuồng

Sử dụng hộp kín để đựng thức ăn thừa và cho vào tủ lạnh là cách nấu ăn tiết kiệm. Với việc đựng thức ăn trong những hộp nhựa này, bạn có thể giữ thức ăn được lâu mà không bị thiu, có thể tái sử dụng cho những bữa ăn sau.300x250 Đây là bí quyết nấu ăn tiết kiệm khiến bạn phát cuồng


Cùng loại:

Bình luận

bình luận

Leave a Comment