Đẩy mạnh quảng bá hàng Việt Nam chất lượng cao đến người tiêu dùng

Rate this post

Đa dạng hóa các hình thức đưa hàng Việt đến với người dân

Ngày 28/7, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2022; triển khai chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2022.

Đẩy mạnh quảng bá hàng Việt Nam chất lượng cao đến người tiêu dùng
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động, để đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng, Sở Công Thương đã tổ chức Tuần hàng Việt Nam; Các chương trình khuyến mại tập trung thành phố; tổ chức các hoạt động liên kết vùng và hỗ trợ xúc tiến, kết nối cung – cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố; giới thiệu, kết nối các sản phẩm nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP, sản phẩm theo mùa của các tỉnh, thành phố khó tiêu thụ vào các kênh phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm; phát triển các điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn trên địa bàn thành phố đến các quận, huyện, thị xã …

Các cơ quan quản lý Nhà nước tiếp tục tham mưu cho Thành phố tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, phát triển thương hiệu, … khuyến công, phát triển làng nghề, góp phần tạo môi trường thuận lợi để giúp các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động hỗ trợ người tiêu dùng như phối hợp cung cấp thông tin các điểm dịch vụ mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí… đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch tiêu biểu tại địa phương. Bàn thành phố.

Vào cuộc cùng Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công đoàn các cấp trên địa bàn Thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên”; tìm kiếm đối tác mới để thực hiện 152 thỏa thuận hợp tác đã ký kết, với nhiều nội dung hỗ trợ thiết thực, vận động, phối hợp với các đối tác cung cấp sản phẩm, hàng hóa có chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi để hợp tác chặt chẽ. 10.000 đoàn viên, CNVCLĐ được mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ với giá ưu đãi, tổng mức ưu đãi lên đến 2 tỷ đồng.

Đẩy mạnh quảng bá hàng Việt Nam chất lượng cao đến người tiêu dùng
Những chuyến xe siêu thị 0 đồng do Công đoàn tổ chức luôn ưu tiên dùng hàng Việt Nam để hỗ trợ người lao động.

Công đoàn các cấp còn tổ chức 155 chương trình “Cảm ơn người lao động” với sự tham gia của hơn 6.000 công nhân, viên chức, lao động, tặng quà bằng hàng Việt cho người lao động; phối hợp với chính quyền và các doanh nghiệp tổ chức có hiệu quả các “hội chợ công nhân, hội chợ tri ân”, “gian hàng giảm giá”, “hội chợ hàng Việt”, “chợ di động”, “siêu thị Công đoàn”… với hàng Việt mang thương hiệu ở các địa bàn tập trung nhiều công nhân. sinh sống, được ưu tiên tổ chức tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà trọ, nhà ở công nhân …

Đặc biệt, nhân dịp SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội, Sở Du lịch thành phố đã phối hợp xây dựng các sản phẩm du lịch mới và kích hoạt các sản phẩm du lịch độc đáo để phục vụ du khách đến với Hà Nội trong dịp lễ. như: Hoạt động du lịch tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, phố đi bộ Thành Sơn Tây, phố đi bộ Trịnh Công Sơn; tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long; tour du lịch đêm khám phá Nhà tù Hỏa Lò; xe đạp du lịch Hành trình làng cổ Bát Tràng… kết hợp với đa dạng các sản phẩm ẩm thực truyền thống Việt Nam tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn.

Đẩy mạnh quảng bá, gắn với bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đánh giá cao kết quả Ban Chỉ đạo Cuộc vận động TP. đạt được trong 6 tháng đầu năm, thể hiện ở 3 kết quả nổi bật: Công tác tuyên truyền; nhiều hoạt động đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng; tham mưu cho Thành phố làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước.

Đẩy mạnh quảng bá hàng Việt Nam chất lượng cao đến người tiêu dùng
Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan phát động chương trình bình chọn “Người tiêu dùng Việt Nam yêu thích nhất” năm 2022.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Nguyễn Lan Hương đề nghị BCĐ cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về Cuộc vận động, trong đó cần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể. . các thành viên, hội viên và doanh nghiệp; tuyên truyền ấn phẩm “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2021” nhằm giới thiệu, quảng bá hàng Việt Nam chất lượng. Cùng với đó, cần đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá hàng Việt Nam trên địa bàn thành phố, các tỉnh, thành bạn và nước ngoài.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng yêu cầu BCĐ các cấp tập trung triển khai chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưu tiên năm 2022” theo đúng kế hoạch; tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa các thành viên Ban Chỉ đạo trong mọi công việc, nhất là sự phối hợp giữa các sở ngành với các quận, huyện, các cơ quan thông tấn báo chí của thành phố …

Ngoài ra, cần làm tốt công tác tư vấn trong quản lý và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, làm tốt công tác thị trường chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; tham mưu cho Thành phố tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp đầu mối phát triển sản xuất kinh doanh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát để xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Tại hội nghị, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đã triển khai chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2022.

Theo đó, các chủ thể, bao gồm: Sản phẩm, dịch vụ là hàng hóa Việt Nam của các doanh nghiệp, hợp tác xã, … có đăng ký kinh doanh hợp pháp theo quy định của Nhà nước Việt Nam bao gồm sản phẩm, dịch vụ. Các dịch vụ của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, có nguồn gốc Việt Nam đáp ứng các tiêu chí của Ban Tổ chức Chương trình đều được tham gia bình chọn.

Các nhóm sản phẩm tham gia bình chọn gồm: Điện tử, công nghệ; Đồ gia dụng; ngành công nghiệp; phụ kiện thời trang; xây dựng, trang trí nội thất; dược phẩm, thực phẩm chức năng; mỹ phẩm; văn phòng phẩm, thiết bị học tập; đồ thủ công; nông, lâm, thủy sản; Sản phẩm OCOP; đồ uống thực phẩm.

Nhóm dịch vụ tham gia bình chọn gồm: Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, thanh toán, sàn thương mại điện tử; du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng; giáo dục, đào tạo; viễn thông, công nghệ thông tin; Vận tải và hậu cần; truyền thông và tổ chức sự kiện.

Leave a Comment