Đến ngày 30/9, đã có 16 hộ kinh doanh trên bãi biển Cửa Lò hoàn thành việc tháo dỡ, giải tỏa ki ốt

Rate this post

Khai mạc

Nghệ An: Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 2022 – 2024

(Baonghean.vn) – Chiều 30/9, tại Trường Chính trị tỉnh, Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị K73. B09, B10 Tỉnh ủy Nghệ An hệ không tập trung (khóa 2022 – 2024).

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh, thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh, thân thiện

(Baonghean.vn) – Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh nêu ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục “.

Thương cảm cho hoàn cảnh của 3 anh em bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Thương cảm cho hoàn cảnh của 3 anh em bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) – Chỉ trong một buổi chiều, bố và mẹ đều đột ngột từ giã cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của ba anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Tỷ Hỷ (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương nhờ ông bà ngoại nghèo, bệnh tật ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).

Tỉnh đoàn Nghệ An thăm hỏi, cung cấp nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ

Tỉnh đoàn Nghệ An thăm hỏi, cung cấp nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ

(Baonghean.vn) – Để kịp thời chia sẻ, động viên, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, hỗ trợ nước uống và các nhu yếu phẩm cho người dân. hộ gia đình huyện Quỳnh Lưu.

Luật Dầu khí cần đặt lợi ích quốc gia, chủ quyền biển, đảo lên hàng đầu.

Luật Dầu khí cần đặt lợi ích quốc gia, chủ quyền biển, đảo lên hàng đầu.

(Baonghean.vn) – Chiều 30/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp thu ý kiến ​​về dự án Luật Dầu khí sửa đổi. Đồng chí Thái Thị An Chung – Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Sợ Thanh Sơn và dàn diễn viên 'Dou Trí'

Sợ Thanh Sơn và dàn diễn viên ‘Dou Trí’

Trong quá trình quay bộ phim Trí tuệ nhân dân, Nghệ sĩ Nhân dân Trung Anh, Thanh Sơn và các diễn viên khác đã trải qua những nỗi sợ hãi, đau khổ mà không phải ai cũng biết.

Thanh Chương

Nhiều làng quê Thanh Chương vẫn chìm trong biển nước

(Baonghean.vn) – Nước lũ đang tiếp tục dâng cao ở vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã bị ngập sâu trong nước, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.

Bác sĩ Bùi Thị Thúy Ngân hướng dẫn người dân xử lý nước sinh hoạt khi mưa lũ.  Ảnh: Thành Chung

Các bác sĩ khuyến cáo cách xử lý nước ô nhiễm sau lũ

(Baonghean.vn) – Ở các vùng nông thôn, miền núi, nước giếng khơi, nước suối là nguồn nước thông thường phục vụ ăn uống, sinh hoạt của người dân. Sau lũ, hầu hết các nguồn nước đều bị ô nhiễm nặng, cần được xử lý đảm bảo vệ sinh để sử dụng.

Thanh Chương di dời 780 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Thanh Chương di dời 780 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm

(Baonghean.vn) – Đối mặt với mưa lũ lớn, 780 hộ dân trên địa bàn huyện Thanh Chương đã được di dời ra khỏi vùng nguy hiểm.

Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Hoàng Mai vẫn ngập

Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Hoàng Mai vẫn ngập

(Baonghean.vn) – Mực nước dâng cao khiến Quốc lộ 1A, đoạn qua thị xã Hoàng Mai bị ngập nặng; Hiện vẫn chưa có giải pháp khả dĩ để phân luồng giao thông khi tứ phía đều là nước.

Băng lũ giúp bà con vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng lũ giúp bà con vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) – Tính đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát … trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong mưa lũ. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều đoàn để lội vào từng hộ gia đình để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men… cho người dân.

Người dân vùng lũ Thanh Chương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Người dân vùng lũ Thanh Chương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) – Sau 1 ngày 2 đêm bị ngập, nước lũ đang rút, người dân xã Thanh Mỹ (Thanh Chương) khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh đường phố, ngõ xóm để từng bước ổn định cuộc sống.

Nhiều nắng

Nhiều nắng

(Baonghean.vn) – Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm do các nhà hảo tâm tặng nhân dịp Tết Nguyên đán.

Sông Lam Nghệ An tìm giải pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm giải pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) – 20 ngày V.League tạm nghỉ là thời điểm vàng để thầy trò Huy Hoàng tìm chìa khóa chiến thắng. Với hàng loạt đấu pháp, sáng kiến ​​mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn có thể ở lại sân Vinh ở vòng 17 V.League 2022 trong trận đấu với Viettel.

Số 13335 ngày 30/09/2022

Số 13335 ngày 30/09/2022

(Baonghean.vn) – Nghệ An nhật báo số 13335 ngày 30/9/2022

Nhiều khu dân cư ở thị xã Hoàng Mai tan hoang trong mưa lũ

Nhiều khu dân cư ở thị xã Hoàng Mai tan hoang trong mưa lũ

(Baonghean.vn) – Chưa có thống kê đầy đủ về mức độ thiệt hại do mưa lũ gây ra, nhưng theo nhiều người dân thị xã Hoàng Mai, đợt mưa lũ này đã khiến tài sản của nhiều gia đình bị nhấn chìm.

Người dân Cửa Lò đổ xô đi hái 'lộc biển' sau trận mưa lớn

Người dân Cửa Lò đổ xô đi hái ‘lộc biển’ sau trận mưa lớn

(Baonghean.vn) – Sau trận mưa lớn do hoàn lưu bão số 4, sáng 30/9, trên biển Cửa Lò hàng tấn ngao biển dạt vào bờ. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, triều cường, người dân tích cực thu “lộc biển”.

Cầu tràn thôn Sốp Cốc, xã Yên Thắng bị ngập nặng.  Ảnh: CTV

Nhiều bản làng ở huyện vùng cao Tương Dương bị cô lập

(Baonghean.vn) – Những ngày qua, trên địa bàn huyện Tương Dương có mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về nên mực nước các suối dâng cao, chia cắt nhiều tuyến đường, khiến nhiều bản bị cô lập. tạo ra.

Sự cố nước sông Lam tràn vào khu vực hồ Cầu Trì, Bến Thủy

Sự cố nước sông Lam tràn vào khu vực hồ Cầu Trì, Bến Thủy

(Baonghean.vn) – Sáng nay 30/9, mặc dù trời không mưa nhưng nước hạ lưu sông Lam vẫn tiếp tục lên. Tại hồ Cầu Trì ở Bến Thủy, TP Vinh, nước sông Lam tràn qua khiến người dân trong khu vực lo lắng.

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, liệu có phải là 'đệ nhất, nhì ngoại' của Tổng thống Putin?

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, liệu có phải là ‘đệ nhất, nhì ngoại’ của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) – Tối nay, lúc 19h (giờ Hà Nội) và 3h chiều (giờ Mátxcơva), tại Đại sảnh đường Georgia của Điện Kremlin sẽ diễn ra lễ ký kết hợp nhất các vùng lãnh thổ Donetsk. , Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những động thái quyết liệt và nhanh chóng cùng với những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn toàn lực cho “canh bạc” lần này, trên cả chiến trường Ukraine và trên chính nước Nga.

Vân Trường

Yên Thành: Nước từ hồ chứa tràn về, nhiều xã vẫn ngập sâu

(Baonghean.vn) – Từ đêm qua (29/9) đến nay, mưa đã giảm nhưng lượng nước “hối hận” từ các hồ chứa về khiến các huyện phía Bắc huyện Yên Thành vẫn ngập nặng. Huyện đang triển khai sơ tán khẩn cấp người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

8 nhà máy thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

8 nhà máy thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

(Baonghean.vn) – Trên địa bàn tỉnh thời điểm hiện tại có 8 nhà máy thủy điện, 2 hồ thủy lợi đang vận hành xả lũ. Việc xả lũ đảm bảo đúng quy định và có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên, thời tiết vẫn diễn biến rất phức tạp, không thể chủ quan. Đây là thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh.

Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

(Baonghean.vn) – Trước tình hình mưa lớn và nước thượng nguồn tràn vào đình Tây chợ Vinh, đêm 29/9 và rạng sáng 30/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP. Thành phố Vinh đã chỉ đạo vận hành 2 máy bơm để hạn chế thiệt hại do ngập úng.

Bàn giải pháp phát triển 'vườn mẫu hàng hóa' trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Bàn giải pháp phát triển ‘vườn mẫu hàng hóa’ trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao

(Baonghean.vn) – Thực hiện xây dựng vườn đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đến nay toàn tỉnh có hơn 700 vườn đăng ký, 256 vườn được thẩm định công nhận vườn đạt chuẩn nông thôn. thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Di dời dân ấp Hòa Lâm, Hưng Hòa, Ảnh Trân Châu

Nước sông Lam dâng cao, 76 hộ dân xã Hưng Hòa (TP. Vinh) phải sơ tán khẩn cấp

(Baonghean.vn) – Mực nước sông Lam dâng cao, người dân xóm Hòa Lâm, xã Hưng Hòa ngoài đê tập kết ra bờ.

Đã ký

Ký kết hợp tác hỗ trợ và phát triển thị trường lao động

(Baonghean.vn) – Sáng 30/9, tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động và bảo đảm an sinh xã hội. Tỉnh hội Nghệ An.

'Hạnh phúc được cống hiến cho sứ mệnh của Healer'

‘Hạnh phúc được cống hiến cho sứ mệnh của Healer’

(Baonghean.vn) – Niềm hạnh phúc khi được tận tâm với nghề, cứu chữa, chăm sóc sức khỏe người bệnh, giúp họ thanh thản vượt qua sự sống, cái chết … với Lương y Thái Doãn Công, “sứ mệnh” cao cả đó chính là ” “đặc quyền” của ngành y!

Cần sửa đổi Luật Phòng chống rửa tiền

Cần sửa đổi Luật Phòng chống rửa tiền

(Baonghean.vn) – Các đại biểu đều nhất trí cao với việc sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền, nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập, thực hiện các điều ước và cam kết quốc tế, khắc phục những bất cập. của pháp luật hiện hành.

Các chính sách mới liên quan đến ô tô có hiệu lực từ tháng 10

Các chính sách mới liên quan đến ô tô có hiệu lực từ tháng 10

Tăng giá đăng ký ô tô 10.000 đồng / chiếc, bỏ quy định tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô hiện hành … là những chính sách rất đáng chú ý sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 10 tới.

Hồ Vực Mấu xả lũ và triều cường, thị xã Hoàng Mai ngập nặng

Hồ Vực Mấu xả lũ và triều cường, thị xã Hoàng Mai ngập nặng

(Baonghean.vn) – Rạng sáng 30/9, triều cường kết hợp với hồ Vực Mấu xả lũ gây ngập nặng trên địa bàn thị xã Hoàng Mai.

Leave a Comment