Đi du lịch vòng quanh thế giới với nhà báo Đức Liên ‘Trên những dặm đường’

Rate this post

Theo đó, “Trên những dặm đường” là những câu chuyện thú vị kể lại hành trình của nhà báo Nguyễn Đức Liên đến 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đó là trải nghiệm của chuyến đi được anh ấp ủ, viết lên bằng những dòng tâm sự giản dị nhưng đầy cảm xúc.

Với 34 bài viết, kèm theo những hình ảnh chân thực do chính tác giả quay, cuốn sách đã đưa người đọc chu du khắp Á sang Âu, trải qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông …

Đó là những ngày tác giả đắm mình trong “Sắc thu ở Hokkaido”, “Ngắm tuyết rơi ở Sapporo”, trải nghiệm “Đón Tết Nhật Bản”… Đó là những hành trình dài bất tận của “48 giờ ở Nhật Bản”. Boston ”, rồi“ Lạc về thăm quê Mozart ”, tìm“ Italy – nóng bỏng và lãng mạn ”,“ Đến Dubai cưỡi lạc đà, băng qua sa mạc nóng bỏng ”,“ Nghe tiếng vó ngựa kêu vó ngựa ”. đường phố lát đá cuội ở Cuba “…

Độc giả cũng sẽ bị cuốn hút với những ngày tác giả “Xách ba lô lên đường đi Thái Lan”, “Chuyển vùng ở Malaysia” hay “Đến Myanmar khám phá miền đất mới” được biên soạn ở nửa sau cuốn sách.

“Trên muôn dặm đường” là hành trình đi qua 40 quốc gia và vùng lãnh thổ của nhà báo Đức Liên

BÌA SÁCH

Tôi đã bị vẻ đẹp của Thụy Sĩ, trái tim quyến rũ của Châu Âu hớp hồn qua những bài viết của nhà báo Đức Liên. Câu chuyện được kể chân thực đến nỗi, với tác giả, tôi có cảm giác như được đi cáp treo lên núi Titlis để ngắm tuyết rơi hay đến thành phố Lucerne, thành phố cổ nhất Thụy Sĩ nằm giữa trời tuyết. – dãy Alps có mái che.

Và rồi, phải gật gù khi tác giả nói: “Thụy Sĩ, một đất nước nhỏ bé nhưng lại là một trong những quốc gia giàu có với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Du khách lần đầu đến đều mong có dịp quay trở lại”. Và, tôi cũng mong được một lần đặt chân đến đất nước xinh đẹp này, để thỏa ước nguyện của mình.

\N

Theo dõi những câu chuyện “Trên những dặm đường”Có lẽ ấn tượng nhất đối với tôi là hành trình của nhà báo Nguyễn Đức Liên trên chuyên cơ riêng cùng Thủ tướng Phan Văn Khải thăm 4 nước Tây Bắc Âu và dự Hội nghị Á – Âu lần thứ 4 (ASEAM). 4) tổ chức tại Đan Mạch năm 2002. Những trải nghiệm quý giá đó là niềm mơ ước của bất kỳ nhà báo nào, đặc biệt là các bạn trẻ.

Ở những dòng đầu tiên của cuốn sách, nhà báo cũng tâm sự rằng tuổi thơ của anh gắn liền với niềm đam mê cháy bỏng và đầy ước mơ đó là ước mình có đôi chân đi vạn dặm và phiêu lưu bất cứ nơi đâu. Nghề báo, đi bộ đã giúp anh có cơ hội đi khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Hầu hết các điểm du lịch ở ba miền Bắc, Trung, Nam, trong đó có nhiều địa phương, anh không chỉ đến một lần mà nhiều lần.

Đi du lịch vòng quanh thế giới cùng nhà báo Đức Liên 'Trên những dặm đường' - ảnh 2
Tác giả cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm du lịch trong cuốn sách

TAXI

“Tôi may mắn được đi khắp 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, so với Tây ba lô thì không nhiều nhưng“ Trên những dặm đường ”thực sự vượt ngoài mong đợi, giúp tôi có trong tay bộ sưu tập ảnh. so với năm châu, bốn biển.

Thiên nhiên, cảnh quan, lịch sử, văn hóa, kiến ​​trúc, ẩm thực… của mỗi quốc gia trở thành những bài học sinh động, thiết thực, giúp em tích lũy kiến ​​thức, mở rộng tầm nhìn và nuôi dưỡng trong em. Trái tim yêu thiên nhiên luôn khao khát một cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Ước mơ bay cao bay xa vẫn còn ở phía trước và tôi mong được tiếp tục khám phá ”, tác giả bộc bạch.

Nhà báo, giảng viên báo chí Nguyễn Đức Liên từng công tác tại Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Thanh Niên, Vietnamnet. Anh hiện là Chủ tịch danh dự của Quỹ từ thiện Kim Oanh.

Leave a Comment