Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu?

Hưởng thụ
Rate this post


Kết thúc chuyến du lịch Huế 1 ngày, với Thảo, mọi thứ nơi đây đều để lại ấn tượng sâu sắc từ cảnh vật đến con người, ẩm thực …

Huế mang trong mình nhiều di sản, cảnh đẹp thiên nhiên, món ăn ngon và con người thân thiện … Dương Phương Thảo (22 tuổi, quê Nghệ An) khám phá Huế trong 24h từ khi ăn. gì, chụp ảnh ở đâu … Mọi người cùng theo dõi cô gái này nhé.

Đến lăng vua Khải Định

9h sáng, Thảo bắt đầu hành trình khám phá Huế. “Điều đặc biệt ở Huế là hầu như không có cảnh sát đứng ngoài đường nên đi rất dễ chịu. Tôi nghe người ta nói phạt nguội thì cứ làm theo luật ”, bà Thảo nói.

Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu? - 3

Thăm trường Quốc học Huế

9h00 Quốc Học Huế: Trên đường đi ăn bún bò, Thảo ghé vào nháy ảnh khởi động.

9:10 Bắt đầu ăn bún riêu o Cường ở số 6, đường Trần Trực Nhân. Quán này Thảo thấy rất ngon, nhiều topping, giá từ 50.000 đồng.

Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu? - 4

9:30 Sau khi ăn, chúng tôi đến lăng vua Khải Định. Đây là công trình nổi bật nhất trong tất cả các lăng nhờ sự giao thoa của hai nền văn hóa Đông Tây. Đến đây, bạn sẽ choáng ngợp trước lối kiến ​​trúc độc đáo, cuốn hút từ ngoài vào trong. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không đến thăm lăng vua Khải Định.

Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu? - 5Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu? - 6

Làng hương thủy xuân

10:10 Trên đường về, Thảo có ghé qua làng hương Thủy Xuân. Làng hương quá chất, chỉ cần ngồi vào là có ảnh đẹp. Tại đây, các cô chú rất nhiệt tình hướng dẫn cho Thảo góc chụp đẹp, họ còn cho Thảo mượn mũ, quạt miễn phí. Vì đây là địa điểm miễn phí nên Thảo nghĩ mọi người ủng hộ mua ít quà lưu niệm nhé. Sau khi chụp 7749 bức ảnh ở làng hương, Thảo về nhà uống hết 2 ly nước mía với giá 6.000 đồng / ly.

11h30 Thảo về phòng nghỉ ngơi.

Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu? - 7

Chùa Thiên Mụ cổ kính

13:00 Tham quan chùa Thiên Mụ. Người ta đồn rằng những người yêu nhau, đến chùa này là chia tay, Thảo chỉ nhớ cạnh chùa có quán bán bánh bột lọc và hủ tíu rất ngon.

Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu? - số 8

Thưởng thức tào phớ ở chùa Thiên Mụ

13:20 Bánh ép Huế trên đường Lê Ngô Cát, gần làng hương Thủy Xuân. Mọi người nên ăn thử, Thảo thấy rất ngon, giá cả cũng phải chăng.

Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu? - 9

14:10 Trên đường về, Thảo ghé ga Huế.

14:30 Đi ngang qua Đại Nội Huế và nhìn hàng cây hai bên đường, thật là ớn lạnh.

15:20 Đến Huế mà không uống cà muối thì coi như bỏ cuộc. Thảo uống cà muối đường Nguyễn Lương Bằng, giá 15.000 đồng / ly, siêu ngon.

Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu? - mười

Dinh An Dinh

16:50 Cung An Định. Vé vào cửa là 50.000 đồng. Đây là một trong những địa điểm quay của bộ phim Gái già lắm chiêu. Tiếc là không được chụp ảnh bên trong, bên ngoài thì thoải mái. Công trình kiến ​​trúc đồ sộ, rất đẹp, chỉ cần tham quan thôi là đã thấy mãn nguyện rồi.

Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu? - 11

Bún hến ngon

17:20 Tối đi ăn bún hến. Đến Huế mà chưa ăn bún hến thì quả là thất bại. Thảo ăn ở đường Hàn Mặc Tử với giá 10.000 đồng / tô. Thảo ăn hai bát mới no.

18h10 Sau cơn mưa chiều, Thảo về phòng nghỉ ngơi.

19:10 Bắt đầu dạo sông Hương – cây cầu gỗ lim, ngắm nhìn di tích Cố đô Huế lên đèn. Tôi thích phong cách mơ ước ở đây.

Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu? - thứ mười hai

22:10 Kết thúc một ngày dài, ăn nhẹ tại phố Bùi Thị Xuân. Chân gà và salad ngon.

23:00 Về phòng đi ngủ.

“Kết thúc chuyến đi Huế, mọi thứ ở đây đều để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi, từ cảnh vật đến con người, đồ ăn đều tuyệt vời”, Thảo chia sẻ.

Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu? - 13

“Phải đến Huế mới cảm nhận được trọn vẹn lời ca” Vẻ đẹp xứ Huế không nơi nào có được. Dịu dàng xen lẫn trầm ngâm “. Nhiều người chê Huế buồn, nhưng với tôi, Huế rất yên bình và vẫn giữ được nhiều nét cổ kính nhất. Những ai yêu hoài niệm, thích sống chậm thì không nên bỏ qua Huế”, Thảo nói .

Đi Huế 1 ngày nên ăn gì và chụp ảnh ở đâu? - 14

Phương tiện di chuyển: Muốn đến Huế bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như máy bay, ô tô, tàu hỏa. Thảo học ở Hà Nội và chọn đi ô tô từ 7h – 8h sáng để đến Huế.

Thời tiết: Buổi sáng, trải nghiệm cái nắng rất “Huế”, khác hẳn cái nắng Hà Nội. Thảo cảm thấy có lãi khi có thể cảm nhận được nắng mai và mưa chiều ở Huế.

Nguồn: https: //tcdulichtphcm.vn/am-thuc-viet-nam/di-hue-mot-ngay-an-gi-va-chup-anh-o-dau-c18a3 …

Quán ốc lâu đời nhất ở Huế, lúc nào cũng chật kín bàn vì nước chấm vừa ăn vừa khóc.

Nếu không phải là tín đồ của đồ cay, bạn nên cân nhắc trước khi ghé thăm quán ốc lâu đời nhất cố đô Huế này.

Du lịch Huế

Theo Hải Vân – Phương Thảo (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Leave a Reply

Your email address will not be published.