Diễn viên xiếc nuốt thủy tinh rách bụng, nôn ra máu

Rate this post

Ngày 16/7, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện nội soi thành công cho một diễn viên xiếc nuốt ly thủy tinh bị rách dạ dày, nôn ra nhiều máu.

Trước đó, anh NVM (28 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ra máu, tụt huyết áp.

Hiếm hoi: Cậu bé xiếc nuốt ly vỡ bụng nôn ra máu - ảnh 1
Nam bệnh nhân được can thiệp cầm máu thành công nhờ cắt clip

Anh M. là nghệ sĩ biểu diễn xiếc đường phố, thường xuyên thực hiện động tác nuốt các mảnh vỡ thủy tinh. Sau khi biểu diễn, anh bị nôn ra máu đỏ tươi khoảng 500 ml, sau đó chóng mặt và đau bụng nên được đưa đi cấp cứu.

Thời điểm nhập viện, cháu M. trong tình trạng hôn mê, da xanh tái, nôn ra máu 2 lần và đi ngoài ra phân màu đỏ tươi. Mạch khoảng 100 nhịp / phút, huyết áp giảm từ 80/40 mmHg xuống 50/30 mmHg.

\N

Nhận định đây là ca cấp cứu, đội ngũ y bác sĩ đã tiến hành nội soi lồng ruột cho bệnh nhân tại phòng hồi sức bằng ống nội soi ống mềm không đau. Nội soi để cầm máu được thực hiện song song với việc truyền máu cấp cứu và hồi sức tích cực.

Qua nội soi cho thấy trong dạ dày có nhiều máu và vết thương dài 3 cm ở giữa dạ dày chảy nhiều máu do mảnh vỡ thủy tinh chèn vào. Các bác sĩ đã nhanh chóng cầm máu bằng kẹp.

Sau khi kẹp cầm máu, vết thương đã ngừng chảy máu hoàn toàn. Hiện bệnh nhân bị rách dạ dày đang được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc của bệnh viện.

Leave a Comment