‘Điều tía mẹ ko kể’

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

cỗ phim truyện truyền hình gia đình Hàn Quốc kể câu truyện giản dị nhưng xúc động về những tranh chấp thế hệ và căn căn triệu chứng mất trí tưởng tuổi già.

Điều tía mẹ ko kể (Romang) là cỗ phim truyện truyền hình đầu tay của đạo diễn Lee Chang Geun, sở hữu sự tham gia của Lee Soon Jae – “ông nội quốc dân” vẫn quen mặt với khán giả qua những phim như High Kick!, Coffee House…

Điều ba mẹ không kể (Romang)

câu truyện phim xoay quanh đời sống đời thường thường ngày đời thường của cặp vợ ông xã già vẫn trải qua 45 năm công thuộc sống. đến Nam Bong (Lee Soon Jae) – một ông già cố chấp, gia trưởng tiêu biểu – gắn bó với nghiệp lái taxi từ lúc còn trẻ. Vợ ông, Mae Ja (Jung Young Sook) là một phụ nữ luôn hết lòng vì ông xã con cái. Họ sống thuộc gia đình người đại trượng phu độc nhất vô nhị và cô con cái cháu gái xinh xẻo.

đột nhiên một ngày, những biểu lộ của căn căn triệu chứng mất trí tưởng tuổi già khởi đầu xuất hiện, thay vì mỉm mỉm cười và làm việc nhà như thường nhật, bà Mae Ja gọi tên người con cái vẫn mất từ lâu, quay cuồng và hoảng loạn với những thống khổ dằn vặt từ quá khứ. Ông Nam Bong quyết định gửi “cô vợ mất trí” của tớ vào trại dưỡng lão để “rảnh tay” làm việc.

Hai ông bà mắc bệnh mất trí nhớ tuổi già.

Hai ông bà mắc căn triệu chứng mất trí tưởng tuổi già.

Dù với mọi người trong nhà cả cuộc thế, ông lão Nam Bong chẳng mấy lúc bộc bạch tình yêu dành đến vợ, tất cả những gì ông thể hiện ra đơn giản những yêu cầu cụt lủn hay sự gắt gắt vì chuyện ko theo ý mình. Chỉ tới lúc ko còn bà Mae Ja ở mặt mỗi ngày, ông mới chợt trông thấy vợ là người quan yếu như thế nào với cuộc thế mình. Ông Nam Bong đón vợ từ trại dưỡng lão về nhà, và từ đó bà Mae Ja là ưu tiên số một của ông. ko lâu sau, chứng mất trí tưởng tuổi già cũng “lây” qua đến ông Nam Bong. ko muốn làm tác động tới những con cái, ông bà giấu tình trạng căn triệu chứng, tỏ ra sở hữu thể tự dưỡng nhau được, để đại trượng phu và con cái dâu dọn ra ngoài sống.

Điều tía mẹ ko kể chỉ xoay quanh những sinh hoạt thường nhật của cặp vợ ông xã già, những hiểu lầm trong những mối quan hệ. Nhưng từ đó, cỗ phim truyện truyền hình mang tới đến khán giả nhiều xúc cảm thân thuộc lúc nhìn thấy cơ bản số đông mình và người thân ở trong hoàn cảnh giống vậy.

Những mâu thuẫn của các thế hệ đẩy những người trong gia đình đi xa khỏi nhau.

tranh chấp giữa những thế hệ đẩy những người trong gia đình xa nhau.

Đó là lời trách móc của những người đại trượng phu: “Mẹ bị căn triệu chứng rồi, tía mới thấy hối hận phải ko?”, hay câu bông đùa của bà Mae Ja lúc lần trước tiên trong đời được người ông xã cố chấp và gia trưởng giúp việc giặt giũ phơi phóng: “Biết vậy tôi nên căn triệu chứng từ lâu rồi mới phải!”, hay lúc người tổ ấm nói rằng nên vứt đi chiếc taxi vẫn quá cũ, ông Nam Bong trả lời: “Nếu nó cũ và hư, chỉ muốn thiết thay những phần vẫn cũ, phần bị hư thì nên sửa lại, sửa tới lúc nào được thì thôi!”.

Quá miệt mài và quay cuồng với cuộc mưu sinh, chỉ tới sắp cuối đời, người ta mới ngừng lại để ngẫm về nghi vấn: “Ước mơ của anh ý là gì vậy?”. Liệu rằng những ước mơ tưởng chừng giản đơn, sở hữu thể thực hiện thuộc người thân yêu của tớ được nữa ko?

Phải đến khi quá muộn màng, chúng ta mới biết quan tâm đến nhau.

Đừng đợi tới lúc vẫn quá muộn màng, loài người mới biết quan tâm tới nhau.

Trong Điều tía mẹ ko kể, mỗi thành viên của gia đình người nào cũng sở hữu nỗi khổ riêng, ko người nào hoàn toàn đúng, cũng ko người nào hoàn toàn sai. Hoàn cảnh khó khăn khiến đến họ đổ lỗi lẫn nhau và oán giận nhau.

Ông Nam Bong mải kiếm tiền nuôi gia đình mà quên thôi việc phải quan tâm tới vợ con cái. Cậu đại trượng phu Jin Soo (Jo Han Chul) vì ko muốn đi vào “vết xe đổ” của tía mà ko tập trung làm thực đơn, chỉ biết tận hưởng niềm vui riêng. Bà Mae Ja ko được học hành nhiều, cả đời tận tâm dưỡng ông xã con cái mà ko đòi hỏi gì đến mình. 

Chỉ tới lúc bị căn triệu chứng ập tới với hai vợ ông xã già, ông Nam Bong mới lần trước tiên quan tâm tới người tổ ấm trăm năm. Ông vẫn trông thấy lỗi lầm và thay đổi. Những giờ phút cuối thuộc của Mae Ja thật hạnh phúc lúc bà được ông xã dưỡng.

Người đại trượng phu Jin Soo và cô con cái dâu Jung Hee (Bae Hae Sun) cũng hối hận lúc trót xa rời phụ thân mẹ mà ko hiểu được hai người đều đang căn triệu chứng. Cảnh Jin Soo khóc nức nở gọi điện nhờ công an tìm phụ thân mẹ mình là một trong những phân cảnh khiến đến những người xem day dứt nhất.

Là một cỗ phim truyện truyền hình Hàn Quốc ko sở hữu “trai xinh gái đẹp” hay câu truyện kịch tính giật gân, Điều tía mẹ ko kể đơn giản câu truyện giản dị về một gia đình sở hữu tía thế hệ thuộc công thuộc sống. Thế nhưng những xem thêm sắp gũi trong phim lại khiến đến khán giả ko kìm được nước mắt.

Khán giả đồng cảm với câu truyện của Điều tía mẹ ko kể, trông thấy cơ bản số đông mình trong những tranh chấp, hờn giận giữa phụ thân mẹ, vợ ông xã và con cái mẫu trên phim, nhưng sau tất cả là xúc cảm xót xa trào dâng lúc nghĩ tới ngày phụ thân mẹ lìa xa cõi đời. cỗ phim truyện truyền hình mang tới thông điệp: Gia đình là nơi tất cả sở hữu thể quay về, hãy tha thứ lẫn nhau, và đối xử tốt với nhau lúc còn sở hữu thể.

Chi Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published.