Disney lại mang phim va mốc tỷ đô năm nay

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Hãng phim này đang là ‘thống trị phòng vé’ vì phim nào phát hành cũng trở thành nổi tiếng.

Sau lúc mở màn rầm rộ với 191 triệu USD, The Lion King (Vua sư tử) tăng tốc và đạt một tỷ USD sau không tới hai tuần phát hành. Với thành tích này, tác phẩm nhanh chóng gia nhập “câu lạc cỗ tỷ đô” của Disney.

2019 là một năm thành công ở trong nhà loài chuột. Nửa đầu năm, hãng liên tục giành được thành tích với những cỗ phim truyện truyền hình va doanh thu tỷ USD như Captain Marvel, Avengers: Endgame, Aladdin. cỗ phim truyện truyền hình sắp nhất va với mốc này là Spider-Man: Far From Home do Sony phát hành nhưng cũng thuộc vũ trụ Marvel – tổ chức con cái của Disney.

Trailer Lion King

Trailer phim Vua sư tử.

Trên bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu, 4/5 mẫu tên chạy khách nhất thuộc tổ ấm dạng quyền của Disney. Ở Mỹ, hãng cướp 40% doanh thu phòng vé năm nay. Theo CNN, nhà phân tích truyền thông Paul Dergarabedian từng đi đến mọi người thấy thêm thông tin, Disney thành công nhờ sở hữu những thương hiệu điện hình hình họa to nhất. Từ hơn 10 năm trước, hãng tuần tự thâu tóm những hãng phim to như Pixar, Marvel Studios, Lucasfilm và Fox. Đội marketing đang hoạt động tốt, tạo được thói quen xem phim Disney đến khán giả toàn cầu.

Hai “bom xịt” của hãng sản xuất trong năm nay là DumboX-Men: Dark Phoenix. Dumbo là tổ ấm dạng làm lại của cỗ phim truyện truyền hình hoạt hình kinh điển thuộc tên, chỉ thu được 352 triệu USD trên toàn cầu. Trong lúc đó, Dark Phoenix được Fox sản xuất trước lúc thương vụ Disney sắm lại Fox diễn ra thành công.

Disney vẫn kiếm được hơn 7 tỷ USD từ những tổ ấm dạng phim gửi thể live-kích hoạt trong 9 năm qua. CinemaBlend nhận định, hãng này sẽ ko ngừng thực hiện những tổ ấm dạng làm lại Tính đến lúc ko thể kiếm tiền từ nó nữa. Nhà loài chuột đang khai thác rất tốt những tác phẩm kinh điển được yêu thích của tớ.

Thúy Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.