Đồ ăn Việt Nam rất ngon và tốt cho sức khỏe!

Rate this post

Food blogger 9X Hàn Quốc coi Việt Nam như quê hương thứ hai: Món ăn Việt vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe!  - Ảnh 1.

Woossi sống ở Việt Nam bao lâu rồi?

Woossi đến Việt Nam từ năm 2007, tính đến nay cũng đã được 12 năm.

Cơ duyên nào đã đưa bạn và gia đình đến đây?

Đó là hải sản của Việt Nam (cười). Nói đúng hơn, bố của Woossi làm trong lĩnh vực kinh doanh thủy sản nên cả gia đình có cơ hội chuyển đến Việt Nam sinh sống.

Lần đầu đến Việt Nam, có điều gì ở Việt Nam mà Woossi cảm thấy khác với những gì anh ấy tưởng tượng ban đầu không?

Khi đó, Woossi mới 6 tuổi, gọi là “thức tỉnh” không rõ. Vì vậy, Woossi nghĩ Việt Nam chắc như… sa mạc Sahara, xuống sân bay sẽ toàn sa mạc, không có nước gì cả!

Sau khi đến nơi, tôi cảm thấy Việt Nam rất khác so với những gì tôi nghĩ. Ở đây có nhiều cây xanh. Lúc này Woossi mới nhận ra Việt Nam rất đẹp. Nhưng chỉ có một sự nhầm lẫn nhỏ, đó là Woossi thấy giao thông Việt Nam rất khác so với Hàn Quốc. (cười)

Điều gì là khó khăn nhất đối với bạn và gia đình của bạn để điều chỉnh khi bạn lần đầu tiên sống ở đây?

Woossi là giống cây khó thích nghi nhất với khí hậu Việt Nam. Trước khi chuyển đến TP. Hồ Chí Minh, Woossi sống 10 tháng ở Phan Thiết, nhưng ở Phan Thiết nắng nóng nên lúc đó Woossi chưa thích nghi được.

Giải pháp duy nhất để “chữa cháy” là bật quạt hoặc sử dụng điều hòa. Nhưng Woossi cảm thấy lo lắng cho trái đất vì hiện nay khí hậu trái đất nóng lên khiến cháy rừng liên tục xảy ra, làm hại cả cây cối và động vật nữa!

Food blogger 9X Hàn Quốc coi Việt Nam như quê hương thứ hai: Món ăn Việt vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe!  - Ảnh 2.

Có bao giờ Woossi gặp khó khăn với cuộc sống ở Việt Nam và bi quan đến mức muốn trở về Hàn Quốc không?

Woossi chưa bao giờ bi quan khi nghĩ đến việc trở về Hàn Quốc. Vì Woossi cảm thấy bây giờ Việt Nam như quê hương thứ hai của mình. Woossi yêu Việt Nam nhiều lắm!

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Nhập gia tùy tục”, nghĩa là đi đến đâu cũng phải hòa nhập với phong tục, văn hóa của nơi đó. Bạn thấy mình học gì nhanh nhất Việt Nam?

Ban đầu, đúng là Woossi có sự khác biệt về ngôn ngữ, cách suy nghĩ, văn hóa …

Khi tôi đi giao lưu với các bạn sinh viên, có rất nhiều bạn đến từ các vùng miền khác. Vì vậy, Woossi không thể nghe rõ và … chết lặng lúc nào không hay (cười). Đặc biệt là đôi khi Woossi nói ngược. Ví dụ, “Show me” thành “Show you guys” (cười).

Nhưng may mắn thay, Woossi đã từng trải qua và va chạm với nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” như vậy khi giao tiếp với mọi người nên Woossi rất nhanh chóng nắm bắt được bản chất và văn hóa của người Việt Nam.

Food blogger 9X Hàn Quốc coi Việt Nam như quê hương thứ hai: Món ăn Việt vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe!  - Ảnh 3.

Sống ở Việt Nam cũng tương đối lâu, Woossi thấy cuộc sống thay đổi như thế nào?

Đó là khá nhiều! Woossi cảm thấy mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Bởi vì Woossi được đi nhiều nơi, gặp gỡ mọi người và học hỏi được rất nhiều điều. Điều mà Woossi cảm thấy tự hào nhất có lẽ là tính tự lập của mình.

Có thể nói, cuộc sống của Woossi mỗi năm một thay đổi, nhiều vất vả, nhưng tôi rất hạnh phúc khi sống ở Việt Nam.

Food blogger 9X Hàn Quốc coi Việt Nam như quê hương thứ hai: Món ăn Việt vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe!  - Ảnh 4.

Woossi từng gọi Việt Nam là “quê hương thứ hai” của mình, thậm chí còn ca ngợi đây là “thiên đường”. Điều gì ở Việt Nam đã để lại cho bạn ấn tượng sâu sắc như vậy?

Bởi ở Việt Nam không chỉ có những con người Việt Nam thân thiện mà còn có rất nhiều thiên nhiên và cảnh đẹp. Mỗi lần đi khám phá danh lam thắng cảnh ở Việt Nam, Woossi đều cảm thấy mình rất may mắn khi được sống ở một nơi tuyệt vời với thiên nhiên.

Ở Hàn Quốc cũng có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên nhưng càng ngày càng phát triển, các căn hộ chung cư xuất hiện ngày càng nhiều nên không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên như ở Việt Nam.

Tất cả những yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa mà Woossi vừa kể trên kết hợp lại với nhau khiến Woossi dù đi đâu cũng chỉ nhớ về Việt Nam.

Ngoài ra, mọi người hay nói là do Woossi “có duyên” với Việt Nam quá!

Bạn đã trải qua Tết Nguyên đán ở Việt Nam bao nhiêu lần?

Woossi đã sống ở Việt Nam 12 năm, nên anh ấy đã đón 12 cái Tết rồi. Có lẽ Tết ở Việt Nam ngày càng dài hơn ở Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, do công việc khá bận rộn nên mọi người thường chỉ được nghỉ 4-5 ngày.

Gia đình tôi thường kết hợp các món ăn truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc với nhau trong dịp Tết. Sau đó, mọi chuyện đã kết thúc vì gia đình Woossi muốn bảo tồn văn hóa Hàn Quốc.

Món ăn Việt nào khiến bạn thích thú nhất?

Rất khó để chọn ra món ăn yêu thích nhất với Woossi, vì toàn đồ ăn Việt Nam rất ngon. Nhưng phải nói rằng, món mà mỗi lần đến nhà hàng, Woossi chọn nhiều nhất chính là phở. (cười)

Ngay cả những món “khó nhằn” như sâu dừa, mắm tôm, hột vịt lộn, sầu riêng … Woossi đều thử hết. Còn món ăn đặc trưng ngày Tết, món “ngọt miệng” là thịt kho trứng.

Woossi nhận ra rằng một số món rất dễ ăn và một số món khó ăn. Nhưng tất cả đều tốt cho sức khỏe nên Woossi thích tất cả! Nếu ai chưa biết người Hàn Quốc phản ứng thế nào khi ăn những món này thì nhớ mở kênh WoossiTV lên rồi bấm like, subscribe và share nhé! (cười)

Food blogger 9X Hàn Quốc coi Việt Nam như quê hương thứ hai: Món ăn Việt vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe!  - Ảnh 6.

Kênh YouTube của bạn có tên khá ngắn gọn: WoossiTV. Tại sao bạn lại chọn nghệ danh này?

Woossi tên thật là Park Woo Sung, được gia đình gọi ở nhà là “Woossi”. Woossi thấy cái tên này dễ nhớ, dễ gọi nên đã quyết định đặt tên như vậy cho kênh của mình.

Bạn quyết định trở thành một food blogger khi nào?

Thực ra, Woossi vốn xuất thân từ nghề streamer game. Tuy nhiên, trong một lần phát trực tuyến trò chơi khi đang ăn nhẹ, Woossi đã thấy nhiều người xem hơn bình thường khi chỉ chơi trò chơi. Vì vậy, Woossi quyết định chuyển sang làm food blogger.

Food blogger 9X Hàn Quốc coi Việt Nam như quê hương thứ hai: Món ăn Việt vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe!  - Ảnh 7.

Woossi biết chơi nhiều loại nhạc cụ, từng cover nhiều bài hát và rất có duyên trên các chương trình tạp kỹ. Tại sao Woossi lại chọn đồ ăn làm chủ đề chính cho kênh YouTube của mình mà không phải các lĩnh vực khác?

Ẩm thực là niềm đam mê lớn nhất của Woossi, còn các lĩnh vực khác chỉ là sở thích.

Woossi nghĩ rằng điều hạnh phúc nhất trên đời ngoài tình yêu chắc chắn là được ăn (cười). Woossi muốn truyền tải đến các bạn trẻ những điều vui vẻ, tích cực và đặc biệt là niềm đam mê ẩm thực thông qua các video review và nấu ăn trên kênh Youtube của mình.

Ngoài ra, Woossi cũng rất thích bóng rổ. (cười)

Là một Youtuber ẩm thực tại Việt Nam, bạn gặp phải những thách thức nào?

Thách thức lớn nhất có lẽ là thị trường YouTuber ẩm thực hiện nay khá đa dạng, nhiều người biết review tốt hơn, nói chuyện có duyên hơn, nhiều món hơn mình. Woossi phải suy nghĩ rất nhiều để khán giả khi xem clip của mình thực sự ấn tượng. Mặc dù tôi cũng còn nhiều điểm yếu cần phải cải thiện.

Bên cạnh đó, Woossi cũng gặp khá nhiều phản ứng tiêu cực từ người hâm mộ. Chẳng hạn, mọi người hay chê Woossi nói tiếng Việt khó hiểu, nhưng Woossi nghĩ đó là động lực để mình học thêm tiếng Việt.

Woossi có bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ việc không?

Đúng là lúc đó tôi thực sự cảm thấy khó khăn về những vấn đề đó. Có những lúc tôi rất nản, hành động hơi bốc đồng. Tuy nhiên càng về sau, Woossi đã hiểu hơn nên cũng bình tĩnh vượt qua.

Woossi đã tập cho mình một thói quen hàng ngày đó là ngồi thiền để tĩnh tâm. Bạn chỉ cần dành khoảng 5-15 phút mỗi ngày để nhắm mắt, hít thở sâu, gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực xung quanh. Khi đó chắc chắn bạn sẽ hiểu mình cần và muốn gì? Khi hiểu rõ hơn về bản thân, bạn sẽ biết điều gì quan trọng đối với mình. Tất cả những gì còn lại là tập trung vào đó. Bỏ qua những lời tiêu cực xung quanh. Woossi gọi đó là “sự thức tỉnh”! (cười)

Food blogger 9X Hàn Quốc coi Việt Nam như quê hương thứ hai: Món ăn Việt vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe!  - Ảnh 8.

Là một food blogger, có kỷ niệm nào khiến Woossi đặc biệt ấn tượng không?

Có lẽ sự đa dạng của nền ẩm thực Việt Nam đã tạo nên nhiều kỷ niệm khiến Woossi ấn tượng khó quên.

Ví dụ như Woossi từng có video review hột vịt lộn, nhìn hột vịt lộn mà mình sợ luôn không dám ăn. Ngoài ra, Woossi còn có một bài review mì cua “thối”, chỉ cần ngửi mùi thôi là mình đã cảm thấy như đang đi sở thú chơi với voi rồi! (cười)

Giữa thị trường YouTube rộng lớn như hiện nay, bạn nghĩ đâu là thế mạnh giúp bạn tạo được dấu ấn riêng?

Vì là người Hàn Quốc nên Woossi nghĩ rằng nếu anh ấy làm nhiều nội dung liên quan đến tiếng Hàn thì mọi người sẽ nhớ đến anh ấy nhiều hơn.

Và cũng vì Woossi là người Hàn Quốc nên cách nói tiếng Việt của Woossi hơi lạ về cách sắp xếp câu. Woossi cũng khá vui tính nên nhắc đến Woossi chắc hẳn mọi người sẽ nhớ đến một anh chàng vui tính nhưng lại có cách nói tiếng Việt khá lạ.

Woossi chia sẻ rằng nếu không phải là food blogger, anh ấy sẽ mở một cửa hàng tokbokki. Tại sao?

Bởi vì Woossi thích tokbokki (cười). Tuy nhiên, Woossi có thể làm nhiều công việc khác nhau như huấn luyện viên bóng rổ cho giới trẻ, thông dịch viên cho các ca sĩ hay diễn viên Hàn Quốc… Rất nhiều!

Leave a Comment